2 thanh niên ở Đà Nẵng trộm đàn cá Koi gần trăm triệu đồng, nấu làm mồi nhậu

Khương Mỹ, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:16 17/08/2020

Sau khi trộm cá, 2 thanh niên ở Đà Nẵng đem về nuôi và đăng lên mạng để bán kiếm tiền tiêu xài cá nhân. Tuy nhiên, trong quá trình nuôi, có 3 con cá bị chết nên Ta và Thành nướng để làm mồi nhậu, còn 1 con đem vứt.

Chiều 17/8, Công an phường Hòa An (quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) cho biết, đã bàn giao vụ 2 thanh niên trộm cá Koi cho công an quận thụ lý.

Theo điều tra, rạng sáng 10/8, Đinh Minh Ta (25 tuổi, trú phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu) và Biện Minh Thành (28 tuổi, trú xã Đại Hưng, huyện Đại Lộc, Quảng Nam) lẻn vào nhà anh N.L.H.D ở phường Hoà An trộm 7 con cá Koi nuôi trong hồ trước sân nhà.

2 thanh niên ở Đà Nẵng trộm đàn cá Koi gần trăm triệu đồng, nấu làm mồi nhậu - Ảnh 1.

Công an thu hồi 4 con cá còn lại bàn giao cho chủ, nhưng đến nay chỉ còn 1 con còn sống.

Sau khi trộm cá thành công, 2 thanh niên này đem về nuôi và đăng lên mạng để bán kiếm tiền tiêu xài cá nhân. Tuy nhiên, trong quá trình nuôi, có 3 con cá bị chết nên Ta và Thành nướng để làm mồi nhậu, còn 1 con đem vứt.

Nhận tin báo của anh D, bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an truy xét bắt được 2 đối tượng và thu hồi 4 con cá còn lại bàn giao cho chủ. Tuy nhiên, đến nay chỉ còn 1 con còn sống.

Theo chủ nhà, 7 con cá Koi của anh bị trộm trị giá khoảng 100 triệu đồng.

Hiện, Công an quận Cẩm Lệ đang lấy lời khai và định giá trài sản để hoàn tất hồ sơ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Xét xử vụ xe Mercedes đâm nữ tiếp viên hàng không thương tật 79%: Muốn khắc phục hậu quả nhưng không muốn bán nhà?

    Tại tòa, mẹ của tài xế lái Mercedes tông nữ tiếp viên cũng trình bày vẫn giữ nguyên nguyện vọng dùng căn nhà để khắc phục hậu quả cho con trai.
  • Đọc thêm