2 thanh niên lập Facebook giả "máy bay bà già" lừa tuyển "phi công trẻ" với giá 20 triệu đồng

Khương Mỹ, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:44 23/04/2022

2 nam thanh niên ở Đà Nẵng đã lập Facebook giả "máy bay bà già" cần tuyển "phi công trẻ" phục vụ mình và môi giới cho nhiều phụ nữ lớn tuổi với thù lao từ 10 - 20 triệu đồng, để lừa đảo, chiếm đoạt tiền môi giới của các trai trẻ.

Ngày 23/4, Công an quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) cho biết, đang tiếp tục làm rõ vụ việc 2 nam thanh niên chuyên đóng giả các "máy bay bà già" trên mạng xã hội để lừa đảo các "phi công trẻ".

Trước đó, khuya 19/4, Tổ công tác số 1 lực lượng 911 Công an Đà Nẵng đang tuần tra kiểm soát trên đường Nguyễn Lương Bằng (P.Hòa Khánh Bắc, Q.Liên Chiểu) thì phát hiện Phan Văn Huy (26 tuổi) và Phan Công Quốc (23 tuổi, cùng ngụ P.Hoà Hiệp Bắc) vi phạm giao thông nên yêu cầu dừng phương tiện.

Qua kiểm tra, Công an phát hiện cả hai cất giấu nhiều thẻ ngân hàng đứng tên nhiều người và nhận thấy Huy và Quốc trả lời mâu thuẫn nên đã bàn giao, đề nghị Công an quận Liên Chiểu làm rõ.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu 2 thanh niên này khai nhận đang cầm đầu đường dây lừa đảo với thủ đoạn mới, đó là nhắm vào những nam thanh niên trẻ, có nhu cầu bán dâm cho phụ nữ lớn tuổi.

2 thanh niên lập Facebook giả máy bay bà già lừa tuyển phi công trẻ với giá 20 triệu đồng - Ảnh 1.

Facebook giả mạo Hoàng Thị Thúy mà 2 nam thanh niên dùng lừa đảo nhiều trai trẻ

Quốc mua lại một tài khoản Facebook với giá 200.000 đồng và đổi tên thành Hoàng Thị Thúy, tự giới thiệu là "máy bay bà già" và chuyên môi giới cho các "phi công trẻ" bán dâm. Đối tượng còn dùng Facebook này tham gia vào các hội nhóm "Máy bay săn phi công toàn quốc", "Máy bay bà già, phụ nữ độc thân tìm phi công trẻ", "Phụ nữ hồi xuân", "Phi công trẻ lái máy bay bà già uy tín nhất"…

Quốc, Huy nghĩ ra những lời quảng cáo hấp dẫn để dụ các chàng trai trẻ sập bẫy như giá "tàu nhanh" 10 triệu đồng, trong đó tiền môi giới 10% (tương đương 1 triệu đồng). Giá qua đêm với "máy bay bà già" là 20 triệu đồng, phí môi giới 1,5 triệu đồng.

Ham tiền nên nhiều nam thanh niên đồng ý bán dâm, đăng ký làm "phi công" qua Facebook Hoàng Thị Thúy.

Để "con mồi" dễ cắn câu, 2 thanh niên này còn lấy hình nhiều phụ nữ không liên quan đăng lên Facebook và gửi cho các "phi công trẻ" để thỏa thuận giao dịch.

Đặc biệt, để các "phi công trẻ" tin tưởng chuyển trước phí môi giới, Huy đặt làm giả căn cước công dân mang tên Hoàng Thị Thúy và dùng giấy tờ giả này mở tài khoản ngân hàng đứng tên Hoàng Thị Thúy.

Thấy tên tài khoản trùng với tên Facebook nên đã có nhiều "phi công trẻ" sập bẫy và liên tục chuyển tiền phí môi giới cho 2 đối tượng lừa đảo này.

Bước đầu, Công an xác định với thủ đoạn này, Quốc và Huy đã chiếm đoạt 17 triệu đồng phí môi giới của nhiều người.

Vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

https://kenh14.vn/2-thanh-nien-lap-facebook-gia-may-bay-ba-gia-lua-tuyen-phi-cong-tre-voi-gia-20-trieu-dong-20220423104246259.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm