Xuất hiện màn hình siêu nét cho smartphone tương lai

XIII, Theo Mask Online 15:13 22/05/2013

Với mật độ điểm ảnh lên tới 576PPI cùng độ phân giải có thể lên tới 2560x1440 pixel, smartphone trong tương lai sẽ có màn hình hiển thị "siêu nét".

Nếu như bạn nghĩ rằng HTC One đang là smartphone có mật độ điểm ảnh lớn nhất trên thế giới, bạn hoàn toàn đúng. Với mật độ điểm ảnh lên tới 468PPI, HTC One sở hữu màn hình nét đến từng chi tiết. Tuy nhiên, không lâu nữa kỉ lục màn hình của HTC sẽ bị phá vỡ với công nghệ mới đây của Qualcomm.

Xuất hiện màn hình siêu nét cho smartphone tương lai 1
Màn hình mới không những rất sắc nét mà còn cải thiện khả năng nhìn ngoài trời lên cao hơn.

Xuất hiện màn hình siêu nét cho smartphone tương lai 2
Mang tên Mirasol, màn hình này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm.

Qualcomm mới đây đã giới thiệu màn hình Mirasol phiên bản thử nghiệm để dùng cho các thiết bị smartphone cũng như máy tính bảng trong tương lai, loại màn hình mới này sẽ nâng tầm khả năng sử dụng ngoài trời dưới ánh sáng mạnh giống như các thiết bị e-ink cũng như mật độ điểm ảnh, độ nét và dải màu sắc lên một cấp độ mới.

Xuất hiện màn hình siêu nét cho smartphone tương lai 3

Xuất hiện màn hình siêu nét cho smartphone tương lai 4
Công nghệ màn hình Mirasol cũng sẽ được áp dụng lên đồng hồ thông minh, giúp cho sản phẩm này sở hữu mật độ điểm ảnh 577PPI.

Smartphone phiên bản thử nghiệm sở hữu màn hình 5,1 inch và có độ phân giải khủng lên tới 2560x1440 pixel, mật độ điểm ảnh của smartphone này lên tới mức 576PPI, sắc nét hơn rất nhiều các loại smartphone màn hình fullHD mật độ 443PPI cũng như các loại máy tính bảng trên thị trường.

Xuất hiện màn hình siêu nét cho smartphone tương lai 5

Xuất hiện màn hình siêu nét cho smartphone tương lai 6
Với màn hình Mirasol, những smartphone sở hữu hai màn hình có lẽ sẽ là xu hướng mới trong tương lai.

Công nghệ mới này được Qualcomm giới thiệu tại tuần lễ SID, Vancouver, Canada. Tuy nhiên, có vẻ như màn hình mới của Qualcomm không được rực rỡ như các loại màn hình khác trên thị trường nhưng lại tiết kiệm điện năng hơn 6 lần so với màn hình LCD hay OLED.

Xuất hiện màn hình siêu nét cho smartphone tương lai 7
Không những thế, màn hình Mirasol tiết kiệm điện năng hơn 6 lần so với LCD hay OLED.

Theo dự đoán của Qualcomm, sẽ phải mất vài năm nữa để loại màn hình này được áp dụng rộng rãi trên các sản phẩm trong tương lai. Vào cuối năm ngoái, CEO của Qualcomm là ông Paul Jacobs đã đề nghị một số công ty phụ kiện phối hợp cùng Qualcomm để cho ra mắt số lượng lớn loại màn hình này. Với công nghệ màn hình Mirasol, smartphone trong tương lai sẽ tiếp tục mang tới những trải nghiệm mới lạ cho người dùng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đại gia Cường Đô La hoá bố bỉm sữa “nghiện” con: Sắm túi hiệu, tủ đồ hoành tráng, giờ thay vợ chăm bé ngày đêm mới chịu

    Kể từ ngày Đàm Thu Trang hạ sinh con gái, Cường Đô La chính thức gia nhập hội các ông bố "nghiện" con.
  • Đọc thêm