Sắp có Facebook dành riêng cho dân công sở

Neo, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 20/09/2015

Chắc chắn ông chủ của bạn sẽ chẳng vui khi thấy bạn online Facebook trong giờ làm việc. Tuy nhiên, tình hình có thể thay đổi sau khi Facebook at Work ra mắt.

Facebook at Work là phiên bản Facebook đặc biệt được thiết kế để bạn giao tiếp với đồng nghiệp. Phiên bản này được đưa vào thử nghiệm từ tháng Một. Julien Codorniou, giám đốc Facebook at Work, cho biết chương trình thử nghiệm sắp kết thúc và dự kiến Facebook at Work sẽ được ra mắt vào cuối năm nay.

apertura-facebook-at-work-a15e1

Chính Facebook đã thử nghiệm nội bộ Facebook at Work trong một thời gian dài và gã khổng lồ mạng xã hội còn phát triển một bộ công cụ văn phòng cho các công ty khác hơn một năm trước. Để thuyết phục các doanh nghiệp từ bỏ những bộ công cụ văn phòng hiện tại như Google Drive và Microsoft Office, Facebook at Work và bộ công cụ văn phòng đi kèm nó phải có những tính năng đột phá.

Theo Facebook, đã có hơn 100 công ty tham gia thử nghiệm Facebook at Work, con số này vẫn đang tăng lên. Nhiều công ty trong số này, ví dụ như Heineken, đang mở rộng việc sử dụng Facebook at Work trong nội bộ. Ban đầu chỉ có 40 giám đốc cấp cao của Heineken tham gia thử nghiệm nhưng tới cuối tháng Chín toàn bộ 550 nhân viên của Heineken tại Mỹ sẽ được dùng Facebook at Work.

fb-copy5-696x425-a15e1

Facebook at Work sẽ khá thân thiện với người dùng để bất cứ ai cũng có thể sử dụng nó ngay lần đầu tiên đăng nhập và nó sẽ có một ứng dụng riêng trên các thiết bị di động.

Facebook sẽ cung cấp Facebook at Work dưới dạng một ứng dụng “freemium”. Điều này có nghĩa là các doanh nghiệp có thể tải về và sử dụng miễn phí Facebook at Work nhưng sẽ phải trả tiền để có thể sử dụng những tính năng bổ sung, cao cấp.

(Tham khảo Re/Code)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm