Người dùng Facebook ít quan tâm tới tin tức mới

XIII, Theo Trí Thức Trẻ 14:09 20/11/2013

Số lượng người dùng quan tâm tới tin tức mới trên Facebook không nhiều như chúng ta vẫn tưởng tượng.

Nổi tiếng với lượng người dùng lên tới 1 tỷ, những gì Facebook mang lại đang giúp ích rất nhiều cho cộng đồng internet toàn thế giới. Từ việc chia sẻ thông tin, chia sẻ cảm xúc cho tới thành nơi để... "ném đá", lăng mạ người khác, Facebook làm tốt mọi vai trò mà người dùng giao cho mạng xã hội này. Các tin tức xã hội hấp dẫn nhất cũng thường xuyên được xuất phát từ Facebook và đây dần trở thành một nguồn thông tin hữu ích cho người dùng nếu như họ muốn nắm bắt tin tức nhanh chóng, thế nhưng có vẻ như người dùng lại không mấy quan tâm tới điều này.

Người dùng Facebook ít quan tâm tới tin tức mới 1

Mới đây, tổ chức Statista đã thống kê lượng người dùng của một số mạng xã hội nổi tiếng cũng như độ quan tâm của họ tới tin tức mới trên mạng xã hội mình đang sử dụng. Không có gì bất ngờ khi Facebook chỉ xếp thứ 3 sau Reddit và Twitter mặc dù lượng người sử dụng Facebook nhiều hơn tới vài lần so với hai mạng xã hội trên. Ngoài Reddit, Twitter và Facebook thì Google+, YouTube, LinkedIn hay Myspace cũng là những trang nổi tiếng về độ cập nhật tin tức xã hội.

Người dùng Facebook ít quan tâm tới tin tức mới 2

Người dùng Facebook đang có lợi thế so với các mạng xã hội khác do lượng người dùng đông đồng thời là việc chia sẻ thông tin dễ dàng, khác với Twitter khi bị giới hạn số lượng kí tự đăng tải, Instagram, Vine hay Pinterest khi ngôn từ chuyển thành hình ảnh, với Facebook người dùng có thể tùy biến tất cả thông tin họ đưa lên. Thế nhưng có lẽ Facebook vẫn đang chỉ dừng lại ở mức độ một mạng xã hội đơn thuần chứ chưa thể hiện vai trò của một trang tin xã hội giống như những mạng xã hội khác.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14