LIX Pen, chiếc bút 3D "thần kì" của tương lai

PV, Theo Trí Thức Trẻ 16:38 15/04/2014

Với thiết kế không khác nhiều so với các loại bút viết thông thường, LIX Pen sẽ tạo trải nghiệm sử dụng cực kì thoải mái cho người dùng.

Viết, vẽ từ lâu đã là những hoạt động thân thuộc với con người, từ những chiếc bút lông, bút chì cho tới bút bi đều dần trở thành công cụ trong việc sáng tạo của mỗi chúng ta. Thế nhưng, với sự phát triển của công nghệ, những công cụ này dần trở nên hạn chế với người dùng. Một số người muốn sáng tạo hơn với các bức vẽ 3D, trong khi số còn lại muốn những bản vẽ của mình sống động hơn và... thật hơn bao giờ hết.

Chính vì lý do đó, những chiếc bút 3D dần ra đời, sử dụng công nghệ tương đồng với dòng máy in 3D, những chiếc bút "thần kì" này cho phép người dùng sáng tạo ra các sản phẩm thật. Mới đây, chiếc bút 3D nhỏ nhất thế giới đã ra đời giúp cho con người có thêm khả năng sáng tạo trong tương lai.

LIX Pen sẽ mở ra kỉ nguyên mới cho các sản phẩm sử dụng công nghệ 3D.

Mang tên LIX Pen, chiếc bút này cho phép người dùng "nạp" nhựa vào phần đằng sau của bút sau đó vẽ nên những bức tranh 3D. Những bức tranh này có thể được sử dụng trong nhiều mục đích khác nhau từ giải trí, nghệ thuật cho tới kiến trúc... So với những sản phẩm trước đây, LIX Pen có trọng lượng nhỏ hơn rất nhiều cũng như có khả năng hoạt động thông qua cổng USB khiến sản phẩm thân thiện hơn các đối thủ của mình.

Một sản phẩm được tạo nên bởi LIX Pen.

Hơn nữa, lợi thế của LIX Pen so với các sản phẩm trước đây là việc người dùng không cần lo lắng sẽ chạm vào đầu bút và bị bỏng tay, sản phẩm được thiết kế để sử dụng như những chiếc bút thông thường nên việc sử dụng sẽ không hề lạ lẫm. Mỗi đoạn nhựa có thể được sử dụng để vẽ liên tục trong 2 phút, thời gian này đủ để người dùng thực hiện nên những tác phẩm có kích thước nhỏ hoặc không quá phức tạp.


Dự kiến, sản phẩm sẽ có giá 140 USD khi được bán trên Kickstarter.

Hiện tại, LIX Pen chuẩn bị triển khai quá trình huy động vốn trên website khởi nghiệp Kickstarter để có đủ khoản tiền cho lượng sản phẩm lớn bán ra thị trường. Theo dự đoán, giá thành của LIX Pen sẽ vào khoảng 140 USD và sản phẩm sẽ xuất hiện trên thị trường trong dịp cuối năm.

Video giới thiệu về LIX Pen của nhóm phát triển sản phẩm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm