Đằng sau bức ảnh "Gấu Trúc hư hỏng" dùng để thông báo lỗi trên Flickr

Tuấn Lê, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 19/03/2016

Cứ 100 lần website Flickr báo lỗi là đúng y 100 lần chú gấu trúc này xuất hiện.

Nếu bạn hay tìm ảnh trên Flickr hoặc là người dùng trên trang chia sẻ ảnh này, chắc hẳn đã một lần gặp phải tình trạng máy chủ bị lỗi không cho hiển thị ảnh cần xem, và thay vào đó sẽ là tấm ảnh chú gấu trúc cùng bé gái cực kỳ dễ thương.

Đằng sau bức ảnh Gấu Trúc hư hỏng dùng để thông báo lỗi trên Flickr - Ảnh 1.

Gấu trúc hư quá! Xem nào chúng tôi muốn xem ảnh cơ mà!

Mặc dù đã gặp phải vấn đề này, nhiều người sẽ tìm cách tải lại trang hoặc tìm qua bức ảnh khác. Nhưng đã có bạn nào thắc mắc vì sao lúc nào Flickr bị lỗi cũng xuất hiện bức ảnh này không? Thậm chí 100 lần bị lỗi là 100 lần tên gấu trúc này lại xuất hiện. Tên gấu trúc lạ lùng này từ đâu mà xuất hiện ra thế nhỉ?

Thực ra, đây không hẳn là bức ảnh chụp dành riêng cho Flickr mà nó nằm trong bộ ảnh của nhiếp ảnh gia người Nhật Nagano Toyokazu chụp cô con gái của ông. Trong bức ảnh này, một bé gái xinh xắn đang dùng dây kéo chú gấu trúc bất trị, kèm theo đó là dòng chữ "Bad, bad panda! Come on we want photos." (tạm dịch: Gấu trúc hư quá! Xem nào chúng tôi muốn xem ảnh cơ mà".

Được biết, "My Daughter Kanna" (tạm dịch: Kanna - cô con gái của tôi) là tên của bộ ảnh này với hơn 200 tấm ảnh được ông thực hiện lúc cô con gái đang lên 5, ghi lại những khoảnh khắc vui đùa và cực kỳ đáng yêu của cô bé tại con đường vắng gần nhà thuộc quận Ishikawa, Nhật Bản.

Markus Spiering, Giám đốc mảng sản phẩm của Flickr cho biết trang chia sẻ ảnh trực tuyến của họ khi đấy muốn tìm kiếm một bức ảnh vui nhộn với một thông điệp đơn giản. "Chúng tôi không muốn mỗi khi website của mình bị trục trặc lại xuất hiện một tấm nền đơn sắc kèm câu thông báo khô khan. Vì thế chúng tôi tìm thứ gì đó thú vị hơn nhằm giúp người dùng vui vẻ hơn. Đội ngũ Flickr đã xem qua hàng loạt ảnh chọn và rồi tìm thấy bức ảnh này của Toyokazu, sau đó quyết định sử dụng nó vì cảm thấy chú gấu trúc này thích hợp nhất cho ngữ cảnh này", Spiering chia sẻ.

Khi biết ảnh mình được chọn, Toyokazu đã viết một bức email bày tỏ sự vui mừng vì tác phẩm của mình nhờ vậy đã trở nên nổi tiếng. Người cha này cũng đang lên kế hoạch thực hiện thêm những tác phẩm khác và mẫu ảnh lần tiếp theo sẽ là cô con gái cả 10 tuổi.

"Tôi trông chờ những đứa con của mình sẽ trưởng thành từng ngày cũng như mong ngóng khi lớn lên chúng sẽ ra sao. Chính vì vậy mà giờ đây tôi đã ghi lại tất cả khoảnh khắc, hình dáng của 2 đứa trẻ này bằng ảnh", Toyokazu chia sẻ.

Mời bạn đọc cùng chiêm ngưỡng một vài bức ảnh dễ thương trong bộ ảnh "My Daughter Kanna" của Toyokazu:

Đằng sau bức ảnh Gấu Trúc hư hỏng dùng để thông báo lỗi trên Flickr - Ảnh 2.

Đằng sau bức ảnh Gấu Trúc hư hỏng dùng để thông báo lỗi trên Flickr - Ảnh 3.

Đằng sau bức ảnh Gấu Trúc hư hỏng dùng để thông báo lỗi trên Flickr - Ảnh 4.

Đằng sau bức ảnh Gấu Trúc hư hỏng dùng để thông báo lỗi trên Flickr - Ảnh 5.

Đằng sau bức ảnh Gấu Trúc hư hỏng dùng để thông báo lỗi trên Flickr - Ảnh 6.

Đằng sau bức ảnh Gấu Trúc hư hỏng dùng để thông báo lỗi trên Flickr - Ảnh 7.

Đằng sau bức ảnh Gấu Trúc hư hỏng dùng để thông báo lỗi trên Flickr - Ảnh 8.

Đằng sau bức ảnh Gấu Trúc hư hỏng dùng để thông báo lỗi trên Flickr - Ảnh 9.

Đằng sau bức ảnh Gấu Trúc hư hỏng dùng để thông báo lỗi trên Flickr - Ảnh 10.

Đằng sau bức ảnh Gấu Trúc hư hỏng dùng để thông báo lỗi trên Flickr - Ảnh 11.

Đằng sau bức ảnh Gấu Trúc hư hỏng dùng để thông báo lỗi trên Flickr - Ảnh 12.

(Tham khảo Business Insider)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người phụ nữ bị spa "bỏ quên" miếng gạc trong ngực nói dối chồng vào Sài Gòn chữa bệnh để đi làm đẹp, hết 53 triệu, cho chủ spa vay 150 triệu?

    Sau khi ngực thủng lỗ, lở loét nặng nề phải vào bệnh viện cấp cứu, nữ nạn nhân đã kể lại quá trình làm đẹp đầy cay đắng của mình. Cô còn tiết lộ đã đi mượn tiền để đưa cho chủ spa 150 triệu đồng mà không hiểu vì sao.
  • Đọc thêm