2 nhân viên y tế dương tính với SARS-CoV-2 sau khi tiếp xúc bệnh nhân là tài xế đường dài

Văn Nguyễn, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 08:12 27/07/2021

Cả 2 bệnh nhân đều là nhân viên y tế, công tác tại bệnh viện ngoài công lập và có tiếp xúc một bệnh nhân là tài xế đường dài vào đây thực hiện test nhanh.

Sáng 27/7, Tiến sĩ Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Nghệ An thông tin, trong 12 giờ qua (từ 19h00 ngày 26/7 đến 7h00 ngày 27/7), Nghệ An ghi nhận 2 trường hợp mới dương tính với Covid-19.

Bệnh nhân thứ nhất là T.T.T, nữ, sinh 1993. Nghề nghiệp: Điều dưỡng. Địa chỉ: xóm Tân Thắng, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu. Bệnh nhân làm việc tại Bệnh viện ĐK Minh An.

Ngày 21/7, bệnh nhân được phân công tăng cường công tác lấy mẫu test nhanh SARS-CoV-2. Trong lúc trực có bệnh nhân L.V.C test nhanh dương tính và được CDC xét nghiệm khẳng định dương tính ngày 22/7.

2 nhân viên y tế dương tính với SARS-CoV-2 sau khi tiếp xúc bệnh nhân là tài xế đường dài - Ảnh 1.

Như vậy, tính đến nay trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã ghi nhận 191 bệnh nhân mắc Covid-19 ở 14 địa phương

Ngày 26/7, bệnh nhân T.T.T được lấy mẫu làm test nhanh định kỳ và cho kết quả 2 lần dương tính (5 ngày làm 1 lần và lần trước liền kề có kết quả âm tính). Ngay sau đó, bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện ĐK Minh An và được Trung tâm Y tế Quỳnh Lưu lấy mẫu chuyển CDC xét nghiệm cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Bệnh nhân thứ hai là N.T.H, nữ, sinh 1989. Nghề nghiệp: Điều dưỡng. Địa chỉ: xóm 11, xã Quỳnh Hưng, huyện Quỳnh Lưu. Bệnh nhân làm việc tại Bệnh viện ĐK Minh An.

Ngày 21/7 tham gia trực thu ngân của khách test nhanh Covid-19 tại cổng bệnh viện. Trong ca trực có bệnh nhân L.V.C test nhanh dương tính và đã được CDC xét nghiệm khẳng định dương tính ngày 22/7.

Ngày 26/7, bệnh nhân N.T.H được lấy mẫu làm test nhanh định kỳ và cho kết quả 2 lần dương tính (5 ngày được làm 1 lần và lần trước liền kề có kết quả âm tính). Ngay sau đó, bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện ĐK Minh An và được TTYT Quỳnh Lưu lấy mẫu chuyển CDC xét nghiệm cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Làm thế nào để 1 + 1 + 1 = 13?" - câu hỏi vô lý và bài học bất ngờ

    Trong vòng phỏng vấn cuối cùng để lựa chọn quản lý bộ phận Marketing, các ứng viên xuất sắc còn lại đã nhận được một câu hỏi vô cùng "vô lý" từ ban tuyển dụng: "Làm thế nào để 1 + 1 + 1 = 13?". Mỗi ứng viên chỉ có 10 giây để suy nghĩ mà thôi...
  • Đọc thêm