2 mỹ nhân phản bội Châu Tinh Trì: Trương Vũ Kỳ "sống khoẻ" nhờ EQ cao, Huỳnh Thánh Y khổ sở vì chồng con lẫn phốt nhân cách

Beaver, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:00 11/08/2020

Trương Vũ Kỳ và Huỳnh Thánh Y đều là những "Tinh nữ lang" từng phản bội Châu Tinh Trì sau khi nổi tiếng.

Trương Vũ Kỳ và Huỳnh Thánh Y đều là những mỹ nhân nổi tiếng từ phim của "Vua hài kịch" Châu Tinh Trì. Cả hai người đẹp đều có điểm chung sau khi thành danh đều lựa chọn rời khỏi công ty quản lý của Tinh Gia. Rất nhiều người nhận định rằng, cả Trương Vũ Kỳ và Huỳnh Thánh Y đều phản bội vị đạo diễn tài ba của điện ảnh Hoa ngữ, thế nhưng, thái độ của Châu Tinh Trì với 2 người đẹp lại hoàn toàn trái ngược. Trong khi ông "cạch mặt" với Huỳnh Thánh Y, không thèm liên lạc hay nhắc tới 1 lần thì với Trương Vũ Kỳ, Châu Tinh Trì vẫn tiếp tục hợp tác, trợ giúp cô vượt qua khó khăn.

2 mỹ nhân phản bội Châu Tinh Trì: Trương Vũ Kỳ sống khoẻ nhờ EQ cao, Huỳnh Thánh Y khổ sở vì chồng con lẫn phốt nhân cách - Ảnh 2.

Huỳnh Thánh Y nổi tiếng sau bộ phim Tuyệt Đỉnh Kungfu

2 mỹ nhân phản bội Châu Tinh Trì: Trương Vũ Kỳ sống khoẻ nhờ EQ cao, Huỳnh Thánh Y khổ sở vì chồng con lẫn phốt nhân cách - Ảnh 3.

Trương Vũ Kỳ thì được biết đến rộng rãi sau phim Trường Giang Số 7

Huỳnh Thánh Y - mỹ nhân "ăn cháo đá bát", vi phạm hợp đồng lại quay ra đấu tố ân nhân

Năm 2003, Huỳnh Thánh Y nhận được lời mời tới thử vai cho bộ phim Tuyệt Đỉnh Kungfu, khi ấy, mỹ nhân này mới 20 tuổi và đang theo học Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Lúc đó, Châu Tinh Trì đã trở thành đạo diễn trứ danh của làng giải trí. Sau vòng phỏng vấn thứ nhất, Châu Tinh Trì nói riêng với cô rằng: "Ngày mai đến đây, mặc 1 chiếc váy dây, để mặt mộc là được".

Hôm sau, Huỳnh Thánh Y nghe theo lời Tinh Gia và tiếp tục so kè với những thí sinh khác, chờ mong cơ hội nổi tiếng. Sau 2 tháng, Châu Tinh Trì tự mình gọi điện cho người đẹp và nói: "Anh có 1 nhân vật muốn cho em diễn". Đó chính là vai cô gái câm trong Tuyệt Đỉnh Kungfu - tác phẩm đã làm nên tên tuổi của Huỳnh Thánh Y. Cô cũng ký hợp đồng với công ty quản lý Tinh Huy của Tinh Gia.

2 mỹ nhân phản bội Châu Tinh Trì: Trương Vũ Kỳ sống khoẻ nhờ EQ cao, Huỳnh Thánh Y khổ sở vì chồng con lẫn phốt nhân cách - Ảnh 4.

Vẻ đẹp thanh thuần của Huỳnh Thánh Y

2 mỹ nhân phản bội Châu Tinh Trì: Trương Vũ Kỳ sống khoẻ nhờ EQ cao, Huỳnh Thánh Y khổ sở vì chồng con lẫn phốt nhân cách - Ảnh 5.

Châu Tinh Trì hết lòng nâng đỡ mỹ nhân họ Huỳnh

Sau thành công của bộ phim Tuyệt Đỉnh Kungfu, Huỳnh Thánh Y nhanh chóng nổi tiếng. Với khuôn mặt xinh đẹp, thanh thuần, diễn xuất tinh tế, cô được mệnh danh là "Tinh nữ lang có tiềm lực nhất". Thế nhưng, chẳng bao lâu sau, có thông tin cho biết cô bị công ty cấm sóng.

Hóa ra, sau khi nổi tiếng, công ty quản lý muốn xây dựng hình ảnh ngọc nữ hoàn hảo cho cô. Thế nhưng, Huỳnh Thánh Y lại lén chụp 1 bộ ảnh tạp chí cực kỳ gợi cảm, khiến hình ảnh thanh thuần của cô sụp đổ chỉ sau 1 đêm. Lúc đó, công ty Tinh Huy đang đàm phán 1 hợp đồng quảng cáo lớn, hành động này của Huỳnh Thánh Y khiến đối tác không hài lòng và từ chối hợp tác. Vì vậy, công ty đã bị thiệt hại không nhỏ và tuyên bố trừng phạt cô.

Nữ diễn viên tự ý chụp ảnh gợi cảm, làm công ty bị tổn thất lớn

Huỳnh Thánh Y cũng chẳng phải "dạng vừa", lập tức mở cuộc họp báo, khóc lóc lên án công ty quản lý và tuyên bố hủy hợp đồng kéo dài 8 năm với công ty Tinh Huy: "Ký hợp đồng được mấy năm chẳng ai sắp xếp công việc cho tôi, không ai quản lý tôi, tôi thực sự không chịu nổi nữa", "Công ty ép tôi ký hợp đồng không bình đẳng, không ký thì sẽ cấm sóng. Tôi không biết làm thế nào mới buộc phải dùng cách này để phản kháng".

Phía Châu Tinh Trì phản hồi: "Huỳnh Thánh Y tự ý nhận việc riêng, làm ảnh hưởng đến lợi ích của công ty nên mới bị cấm sóng". Sau 1 thời gian khẩu chiến, 2 bên đâm đơn lên tòa án để giải quyết mâu thuẫn.

2 mỹ nhân phản bội Châu Tinh Trì: Trương Vũ Kỳ sống khoẻ nhờ EQ cao, Huỳnh Thánh Y khổ sở vì chồng con lẫn phốt nhân cách - Ảnh 7.

Huỳnh Thánh Y khóc lóc lên án công ty áp bức, bóc lột mình và yêu cầu bồi thường 1 số tiền lớn

Lúc này, "Thiếu gia tỷ đô" Dương Tử mạnh tay chi ra 6 triệu Tệ (19,8 tỷ đồng) giúp người đẹp họ Huỳnh chấm dứt hợp đồng với Tinh Huy. Giới truyền thông gọi số tiền này là "tiền chuộc thân của Huỳnh Thánh Y". Cuối cùng, sau 2 năm kiện tụng, 2 bên quyết định ký hợp đồng hoà giải.

Chính vì hành động vong ân bội nghĩa của Huỳnh Thánh Y, từ đó trở đi, Châu Tinh Trì không hề chủ động nhắc tới cô trong bất cứ sự kiện nào, kể cả khi bị giới truyền thông đặt câu hỏi, ông cũng chỉ nói vài câu cho có hoặc im lặng cho qua.

2 mỹ nhân phản bội Châu Tinh Trì: Trương Vũ Kỳ sống khoẻ nhờ EQ cao, Huỳnh Thánh Y khổ sở vì chồng con lẫn phốt nhân cách - Ảnh 8.

Hành động "ăn cháo đá bát" của Huỳnh Thánh Y khiến Châu Tinh Trì hoàn toàn thất vọng

Sau khi phản bội Châu Tinh Trì, Huỳnh Thánh Y về với Dương Tử, cùng thành lập 1 công ty điện ảnh. Cặp đôi này nhiều lần hợp tác trong các bộ phim điện ảnh và cũng trong thời gian này, Huỳnh Thánh Y dính mác "Nữ hoàng phim rác". Tin đồn tình cảm giữa mỹ nhân này và Dương Tử rộ lên khiến công chúng xôn xao, đặc biệt là khi Dương Tử đã có gia đình. Tuy nhiên vị đại gia này lên tiếng phủ nhận và còn cho biết: "Tôi sẽ không yêu Huỳnh Thánh Y".

Đến năm 2015, cặp đôi thị phi bất ngờ thừa nhận đã kết hôn từ năm 2007 và có 1 cậu con trai tên Andy. Lúc này, tin đồn Huỳnh Thánh Y là tiểu tam lan truyền trên khắp các mặt báo, tuy nhiên, cô cho biết: "Trong tình cảm, một khi đã yêu 1 người thì sẽ dốc hết sức để được ở bên người đó".

2 mỹ nhân phản bội Châu Tinh Trì: Trương Vũ Kỳ sống khoẻ nhờ EQ cao, Huỳnh Thánh Y khổ sở vì chồng con lẫn phốt nhân cách - Ảnh 9.
2 mỹ nhân phản bội Châu Tinh Trì: Trương Vũ Kỳ sống khoẻ nhờ EQ cao, Huỳnh Thánh Y khổ sở vì chồng con lẫn phốt nhân cách - Ảnh 10.

Cô bị mang danh "tiểu tam" khi hẹn hò và kết hôn với Dương Tử.

Kết hôn với đại gia nức tiếng, Huỳnh Thánh Y được hưởng cuộc sống giàu có, xa hoa nhưng dường như lại không được chồng tôn trọng. Dương Tử không ít lần tỏ ý khinh thường ra mặt với bà xã xuất thân từ showbiz: "Huỳnh Thánh Y không có văn hóa". Hơn nữa, cô gái thanh thuần "vạn người mê" năm nào cũng bị khán giả chán ghét, phê bình nhiều lần. Có lẽ, với con mắt tinh đời của mình, Châu Tinh Trì đã nhận ra điều này và "cạch mặt" cô đến tận bây giờ.

Trương Vũ Kỳ - người đẹp biết "uống nước nhớ nguồn", được Châu Tinh Trì giúp đỡ lúc hoạn nạn

Trương Vũ Kỳ hợp tác với Châu Tinh Trì từ bộ phim Trường Giang Số 7. Khi đó, Tinh Gia muốn chọn 1 cô gái có vẻ đẹp thanh thuần, dịu dàng để vào vai cô giáo Viên. Đúng lúc này, ông nhìn thấy quảng cáo của Trương Vũ Kỳ trên tivi và yêu cầu trợ lý liên lạc với cô.

Trong lúc phỏng vấn, Châu Tinh Trì yêu cầu người đẹp họ Trương tẩy trang ngay tại phim trường, để mặt mộc diễn thử. Sau đó, ông cười và nói: "Chính là cảm giác này" và cho cô 1 vai chính trong phim. Mặc dù chỉ xuất hiện trên màn ảnh hơn 10 phút nhưng vai diễn này đã gây ấn tượng mạnh trong lòng khán giả, khiến Trương Vũ Kỳ thành danh chỉ sau 1 đêm. Cô cũng ký hợp đồng với công ty Tinh Huy của Châu Tinh Trì. Nhan sắc xinh đẹp, khả ái của Trương Vũ Kỳ được so sánh với Song Hye Kyo của điện ảnh Hàn, chính vì vậy, Trương Vũ Kỳ được nhiều người gọi bằng cái tên "Song Hye Kyo Trung Quốc".

2 mỹ nhân phản bội Châu Tinh Trì: Trương Vũ Kỳ sống khoẻ nhờ EQ cao, Huỳnh Thánh Y khổ sở vì chồng con lẫn phốt nhân cách - Ảnh 11.

Trương Vũ Kỳ trong phim Trường Giang Số 7

Trương Vũ Kỳ nghe theo sự sắp xếp của công ty, tham gia nhiều bộ phim đình đám và được giới chuyên môn đánh giá cao. Thế nhưng đến năm 2012, cô quyết định hủy hợp đồng với công ty quản lý. Mặc dù phải bồi thường không ít tiền nhưng Trương Vũ Kỳ cho biết: "Làm gì có chuyện vi phạm hợp đồng mà không phải bồi thường, đây là chuyện bình thường thôi". Sau khi chia tay công ty quản lý, Trương Vũ Kỳ vẫn luôn nhớ ơn Châu Tinh Trì, nhiều lần công khai bày tỏ sự kính trọng với ông.

Trước khi bộ phim Mỹ Nhân Ngư bắt đầu quay, Trương Vũ Kỳ mới ly hôn với chồng cũ Vương Toàn An, đang lao đao trước búa rìu dư luận. Lúc này, Châu Tinh Trì chủ động gọi điện cho cô và ngỏ lời mời: "Có 1 vai gái hư, em có muốn thử hay không?". Cũng chính nhờ vai diễn này, sự nghiệp của Trương Vũ Kỳ 1 lần nữa quay lại đỉnh cao.

2 mỹ nhân phản bội Châu Tinh Trì: Trương Vũ Kỳ sống khoẻ nhờ EQ cao, Huỳnh Thánh Y khổ sở vì chồng con lẫn phốt nhân cách - Ảnh 12.

Mặc dù rời khỏi công ty của Tinh Gia, Trương Vũ Kỳ khẳng định "không có ân oán cá nhân" và công khai bày tỏ sự kính trọng với ông

Châu Tinh Trì mời Trương Vũ Kỳ đóng phim dù cô đang lao đao với scandal

Người đẹp này vẫn luôn nhớ rõ ơn huệ của Châu Tinh Trì và sẵn sàng bên vực ông, bất chấp có thể làm mếch lòng những "ông lớn bà lớn" của showbiz. Năm 2017, Trần Lam – bà xã của "ông trùm showbiz" Hướng Hoa Cường công khai lên án Châu Tinh Trì là kẻ vô ơn, tham tiền, xấu tính, hẹp hòi. Khi ấy, cả làng giải trí không ai dám lên tiếng bênh vực vì họ đều biết sức ảnh hưởng của nhà họ Hướng, sợ đắc tội với Hướng Hoa Cường. Vậy mà lúc này, Trương Vũ Kỳ đứng lên phản bác: "Dù người khác nói thế nào đi chăng nữa nhưng Châu Tinh Trì mà tôi biết là 1 diễn viên chuyên nghiệp, 1 đạo diễn tài hoa lại vô cùng thú vị. Anh ấy là người rất có cá tính, có lẽ mọi người chỉ là hiểu lầm thôi".

Năm 2019, bộ phim Tân Vua Hài Kịch do Châu Tinh Trì đạo diễn không đạt được thành công như mong muốn, nữ diễn viên cũng đứng ra ủng hộ, đăng bài viết trên mạng xã hội: "Bộ phim này trong lòng tôi vẫn là vua của các vị vua".

2 mỹ nhân phản bội Châu Tinh Trì: Trương Vũ Kỳ sống khoẻ nhờ EQ cao, Huỳnh Thánh Y khổ sở vì chồng con lẫn phốt nhân cách - Ảnh 14.

Khi bà xã Hướng Hoa Cường lên tiếng chỉ trích Châu Tinh Trì.

2 mỹ nhân phản bội Châu Tinh Trì: Trương Vũ Kỳ sống khoẻ nhờ EQ cao, Huỳnh Thánh Y khổ sở vì chồng con lẫn phốt nhân cách - Ảnh 15.

Chỉ có Trương Vũ Kỳ dám lên tiếng bênh vực.

Cách cư xử khác biệt của 2 người khiến công chúng có thái độ trái chiều

Qua thái độ, cách ứng xử của 2 "Tinh nữ lang" đình đám, có lẽ công chúng có thể dễ dàng đoán được vì sao Châu Tinh Trì có thể tiếp tục hợp tác với Trương Vũ Kỳ nhưng lại chẳng thể tha thứ cho Huỳnh Thánh Y.

Sau khi gả vào hào môn, dường như Huỳnh Thánh Y đã quên mất ý định ban đầu khi bước chân vào showbiz, so với 1 diễn viên, cô càng giống 1 kẻ hết lòng vì lợi ích, chẳng màng đến sự nghiệp diễn xuất. Khi tham gia show Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng, Huỳnh Thánh Y cũng nhiều lần bị chỉ trích là kênh kiệu, mắc bệnh công chúa khi thản nhiên nhận sự giúp đỡ của các sao nữ khác mà vẫn dửng dưng như không, chẳng thèm cảm ơn lấy 1 lời. Không chỉ vậy, cô còn khiến người khác phải đau đầu với thái độ coi mình như "cái rốn của vũ trụ", chỉ muốn mọi việc theo ý mình, không thèm nghe người khác nói chuyện.

2 mỹ nhân phản bội Châu Tinh Trì: Trương Vũ Kỳ sống khoẻ nhờ EQ cao, Huỳnh Thánh Y khổ sở vì chồng con lẫn phốt nhân cách - Ảnh 16.

Huỳnh Thánh Y không ít lần dính phốt thái độ sau khi làm dâu nhà giàu

Mới đây, cô bị chỉ trích là coi đồng nghiệp như người hầu, không biết nói lời cảm ơn

Còn về Trương Vũ Kỳ, có 1 khoảng thời gian, cô dính phải vô số tin đồn tình ái, từ việc vội vã kết hôn cho đến ly hôn chóng vánh vì chồng cờ bạc, nợ nần. Netizen cho rằng mỹ nhân có đời sống cá nhân hỗn loạn, dễ dàng vướng lưới tình của những kẻ thiếu đứng đắn. Người đẹp này đã nhiều lần lên top tìm kiếm Weibo với những vấn đề tình cảm "sốc đến tận óc" như: "Trương Vũ Kỳ tức giận tát Uông Tiểu Phi (bạn trai cũ)", "Trương Vũ Kỳ đá Vương Toàn An (chồng cũ)", "Trương Vũ Kỳ dùng dao đâm Viên Ba Nguyên (chồng cũ)". Thế nhưng, người đẹp này vẫn khảng khái đứng trên dư luận, không bị áp lực làm ảnh hưởng sự nghiệp và cuộc sống cá nhân.

Trương Vũ Kỳ thì được yêu thích với tính cách thẳng thắn.

2 mỹ nhân phản bội Châu Tinh Trì: Trương Vũ Kỳ sống khoẻ nhờ EQ cao, Huỳnh Thánh Y khổ sở vì chồng con lẫn phốt nhân cách - Ảnh 20.

Có lẽ đây là lý do khiến cô vẫn giữ được mối quan hệ tốt với Tinh Gia

Đặc biệt, gần đây, khi tham gia show truyền hình ăn khách Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng, Trương Vũ Kỳ lại càng được yêu thích với tính cách thẳng thắn, có gì nói ấy, thậm chí có chút ngốc nghếch, đáng yêu, xử lý tình huống thấu tình đạt lý, chứng minh EQ cao ngút ngàn. Khi nhắc lại vấn đề hủy hợp đồng với Tinh Gia, cô cho biết: "Về việc hủy hợp đồng thực ra là do 2 bên quan điểm bất đồng chứ không phải do chúng tôi có hiềm khích với đối phương".

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Amee Salim Trúc Anh lú cực độ với thử thách nhận diện phim Victor Vũ qua giọng chị Google

    3 nữ diễn viên trổ tài am hiểu các bộ phim của đạo diễn Victor Vũ.
  • Đọc thêm