2 mùi hôi trên cơ thể là dấu hiệu cảnh báo gan xấu, mong rằng bạn không có triệu chứng nào

Sơ Ri, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:02 09/09/2021

Nếu trên cơ thể bạn xuất hiện 2 mùi hôi khó chịu thì nên cẩn thận với nguy cơ mắc bệnh gan và hãy chủ động đi khám càng sớm càng tốt để biết rõ vấn đề mình đang gặp phải.

Gan có vai trò vô cùng quan trọng đối với cơ thể, một khi nó gặp trục trặc có thể gây viêm gan, xơ gan thậm chí là ung thư gan. Vì vậy, bạn cần chú ý ngay khi thấy cơ thể xuất hiện 2 mùi hôi sau đây.

1. Mùi hôi dưới cánh tay

Thời tiết nắng nóng cũng dễ làm đổ mồ hôi cơ thể và từ đó khiến mùi hôi dưới cánh tay càng trở nên rõ rệt. Nhưng nếu cơ thể bạn bình thường và không đổ mồ hôi mà mùi hôi dưới cánh tay vẫn xuất hiện thì nên đặc biệt chú ý.

Trên thực tế, mùi hôi dưới nách là dấu hiệu cảnh báo bệnh về gan. Do gan chịu trách nhiệm về việc giải độc của toàn bộ cơ thể nên khi có chất độc trong cơ thể, gan sẽ giúp đào thải ra ngoài. Tuy nhiên, nếu gan có vấn đề này thì các chất độc sẽ khó bài tiết qua hệ thống nội tiết và dễ làm xuất hiện mùi hôi ở vùng nách.

2 mùi hôi trên cơ thể là dấu hiệu cảnh báo gan xấu, mong rằng bạn không có triệu chứng nào - Ảnh 1.

2. Miệng có mùi rỉ sét

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến vấn đề hôi miệng như các vấn đề về đường tiêu hóa, vi khuẩn trong răng miệng... Nhìn chung thì loại hôi miệng nhẹ này vẫn có thể cải thiện dần dần bằng cách đánh răng kỹ hoặc điều trị bằng thuốc.

Ngoài ra, có một nguyên nhân khác là do bệnh gan gây ra. Hôi miệng do mắc bệnh gan rất khó chữa trị dù áp dụng nhiều phương pháp khác nhau. Do các chất độc trong cơ thể không thể đào thải hết qua lá gan bị tổn thương mà dễ tích tụ lại. Về lâu dài, điều này sẽ hình thành khí hôi, theo đường thở thoát ra tạo thành mùi hôi có mùi rỉ sét.

2 mùi hôi trên cơ thể là dấu hiệu cảnh báo gan xấu, mong rằng bạn không có triệu chứng nào - Ảnh 2.

Nguồn: Sohu

Bình luận

  • Đọc thêm