2 loại cây "hot hit" dàn celeb Việt đang thi nhau trưng: Cành thạch nam cắm góc nào cũng "nghệ", trầu bà Nam Mỹ khiến nhà bừng sức sống

Hà Bích Ngọc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 16:08 03/07/2021

Hai loại cây này đang khiến hội nghiện nhà, yêu cây phát cuồng.

Trong những ngày giãn cách chỉ biết xoay quanh 4 bức tường, thú chơi cây tao nhã lại 1 lần nữa khiến nhiều người mê mẩn. Cây trồng trong nhà thường là những loại dễ trồng, dễ chăm sóc, không đòi hỏi nhiều độ "mát tay". Hoặc là đôi khi, chỉ 1 nhánh cây được cắm trong bình thôi là đủ để tạo nên 1 góc hình nghệ thuật.

Thạch nam

Một trong những loại cây được lòng mọi người nhất hiện nay là cành thạch nam. Vẻ đẹp thanh tao của loại cây này lập tức trở thành trend của cộng đồng mạng. Thạch nam là dòng cây bụi, lá màu xanh nhạt và có thể cao tới 40cm. Cành này có ưu điểm là tươi lâu nên nếu chăm thay nước, bạn có thể chơi trong nhà cả tháng.

Cành thạch nam trở thành hot trend dạo gần đây

2 loại cây hot hit dàn celeb Việt đang thi nhau trưng: Cành thạch nam cắm góc nào cũng nghệ, trầu bà Nam Mỹ khiến nhà bừng sức sống - Ảnh 3.

(Nguồn: IG: kyphong)

Cách chơi thạch nam thì không cầu kỳ, hầu hết mọi người thường cắm nó trong những chiếc bình trong suốt, bày ở bàn ăn hay phòng khách đều hết sức tao nhã. Lá thạch nam nhỏ, có đầu hơi nhọn và xếp sát nhau trên cành nên phù hợp với kiểu cắm thả bình đơn giản, những căn nhà mang hơi hướng tối giản vì thế càng chuộng thạch nam hơn.

Châu Bùi và Hồ Ngọc Hà đều đã "rinh" vài cành thạch nam để vừa bắt trend, vừa khiến không gian sống thêm phần mát mẻ. Shark Khoa còn khiến thú cắm cành nâng lên một level mới khi kết hợp thạch nam với hoa mẫu đơn Nhật Bản. Chọn bình gốm trắng xanh, anh khiến nhiều người trầm trồ vì gu thẩm mỹ vô cùng tinh tế, không những giúp cho tổng thể hài hoà mà còn trông vô cùng nghệ thuật.

2 loại cây hot hit dàn celeb Việt đang thi nhau trưng: Cành thạch nam cắm góc nào cũng nghệ, trầu bà Nam Mỹ khiến nhà bừng sức sống - Ảnh 4.

(Nguồn: IG: chaubui)

2 loại cây hot hit dàn celeb Việt đang thi nhau trưng: Cành thạch nam cắm góc nào cũng nghệ, trầu bà Nam Mỹ khiến nhà bừng sức sống - Ảnh 5.

(Nguồn: IG: hongocha)

Cách chơi thạch nam vô cùng nghệ của Shark Khoa (Nguồn: FB: Khoa Dang Le)

Cành thạch nam (1m)
  • Giá: 270 - 325k

Trầu bà Nam Mỹ (Monstera)

Cây trầu bà Nam Mỹ (Monstera) cũng là lựa chọn của những người mới tập tành chơi cây. Trong số các loại thuộc họ trầu bà, Monstera thuộc vào hàng đẹp nhất vì tán lá to và rộng, màu sắc tươi sáng. Vì thế, cây trầu bà Nam Mỹ vừa hợp để trang trí nội thất, vừa khiến không gian thêm xanh và sáng bừng sức sống.

Đây là loại cây ưa râm mát nên thích hợp trồng ở những nơi không có quá nhiều ánh sáng mặt trời. Lý tưởng nhất là những góc có nắng chiếu đến khoảng 60 phút mỗi ngày. Trong tuần, bạn nên cho cây tắm nắng một vài lần để giúp quá trình quang hợp diễn ra tốt hơn. Cây Monstera là loại ưa ẩm, vì vậy cần cung cấp đủ nước và độ ẩm cho cây. Vào mùa hè, điều kiện khí hậu làm đất nhanh khô nên hãy phun tưới từ 2-3 lần/tuần. Mùa đông thì tần suất này có thể ít hơn.

Monstera rất cứng cáp và có thể cắt tỉa tốt. Do đó, nếu cây phát triển quá chiều cao mà bạn mong muốn, hãy tỉa nó đến khi nào bạn ưng.

2 loại cây hot hit dàn celeb Việt đang thi nhau trưng: Cành thạch nam cắm góc nào cũng nghệ, trầu bà Nam Mỹ khiến nhà bừng sức sống - Ảnh 8.

Dino Vũ đã tậu vài chậu Monstera cho căn penthouse mới (Nguồn: IG: dinovux)

2 loại cây hot hit dàn celeb Việt đang thi nhau trưng: Cành thạch nam cắm góc nào cũng nghệ, trầu bà Nam Mỹ khiến nhà bừng sức sống - Ảnh 9.

(Nguồn: IG: lem0n)

2 loại cây hot hit dàn celeb Việt đang thi nhau trưng: Cành thạch nam cắm góc nào cũng nghệ, trầu bà Nam Mỹ khiến nhà bừng sức sống - Ảnh 10.
Cây trầu bà Nam Mỹ
  • Giá: 624k-680k

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Clip: Trizzie Phương Trinh xót xa thông báo Phi Nhung trở nặng, bác sĩ mong con gái chuẩn bị tinh thần

    Clip: Trizzie Phương Trinh xót xa thông báo Phi Nhung trở nặng, bác sĩ mong con gái chuẩn bị tinh thần
  • Đọc thêm