2 lần được "vớt" vào vòng trong, nam sinh Hà Nội lội ngược dòng góp mặt trong trận chung kết năm Olympia

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:01 13/09/2020

Xuất sắc lội ngược dòng thành công, nam sinh Hà Nội đã mang về cầu truyền hình cho trường THPT Chuyên Sư phạm Hà Nội.

Chương trình Đường lên đỉnh Olympia đã đi đến những vòng thi cuối khi ngày hôm nay (13/9) diễn ra vòng chung kết quý IV để tìm ra thí sinh cuối cùng tham gia cuộc thi chung kết năm đồng thời mang về cầu truyền hình trực tiếp cho ngôi trường của mình.

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia quý IV là cuộc đối đầu nảy lửa giữa 4 thí sinh: Tạ Quang Hưng (THPT Chuyên Bắc Ninh), Lưu Đào Dũng Trí (THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội), Lê Minh (THPT Sơn Tây, Hà Nội) và cuối cùng là Nguyễn Trọng Đăng Dương (trường Thực nghiệm Khoa học giáo dục Hà Nội).

Đặc biệt, nam sinh Dũng Trí là người duy nhất 2 lần đều là thí sinh có điểm nhì cao nhất. Chia sẻ trước khi bước vào trận đấu, cậu bạn tỏ ra vô cùng quyết tâm cho sự trở lại lần này của mình.

2 lần được vớt vào vòng trong, nam sinh Hà Nội lội ngược dòng góp mặt trong trận chung kết năm Olympia - Ảnh 1.

Chân dung 4 "nhà leo núi" trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia quý IV năm thứ 20.

Bước vào phòng thi Khởi động, Quang Hưng vươn lên dẫn đầu với 80 điểm, theo sau là Dũng Trí với 70 điểm, Lê Minh với 50 điểm và cuối cùng là Đăng Dương với 20 điểm.

Phần thi thứ hai Vượt chướng ngại vật thách thức các "nhà leo núi" với từ khóa gồm 3 chữ cái. Phần thi có phần làm khó các thí sinh khi hai từ hàng ngang được mở ra mới chỉ có nam sinh Lê Minh bấm chuông xin trả lời với đáp án "Hói" nhưng rất tiếc lại không đúng.

Cuối cùng, nam sinh Dũng Trí đã xuất sắc khám phá ra từ khóa "HID" (chỉ số phát triển con người).

2 lần được vớt vào vòng trong, nam sinh Hà Nội lội ngược dòng góp mặt trong trận chung kết năm Olympia - Ảnh 2.

Ở phần thi Tăng tốc, Dũng Trí thể hiện năng lực vượt trội với nhiều pha đưa ra đáp án nhanh thần sầu từ đó vươn lên dẫn đầu với 220 điểm. Theo sau là Lê Minh và Quang Hưng đồng 140 điểm, và cuối cùng Đăng Dương với 100 điểm.

Điểm nhấn của chương trình tuần này có lẽ nằm ở phần thi Về đích khi lần lượt màn so tài "bất chấp tất cả" của 4 thí sinh. Nam sinh Quang Hưng chọn gói 20-30-30 và ghi được 180 điểm.

Nam sinh Đức Trí chọn gói 3 câu 10 điểm, chọn ngôi sao hy vọng ngay câu đầu tiên và chung cuộc được 280 điểm. Nam sinh Lê Minh chọn gói cao nhất 30-30-30 và chung cuộc được 100 điểm. Và Đăng Dương kết thúc cuộc thi với số điểm 145.

2 lần được vớt vào vòng trong, nam sinh Hà Nội lội ngược dòng góp mặt trong trận chung kết năm Olympia - Ảnh 3.

Như vậy 4 nhà leo núi sẽ góp mặt vào cuộc thi chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 bao gồm:

- Nam sinh Vũ Quốc Anh, THPT Ngô Gia Tự (Đắk Lắk).

- Nữ sinh Nguyễn Thị Thu Hằng, THPT Kim Sơn A (Ninh Bình) - Giữ kỷ lục thí sinh nữ có điểm số cao nhất suốt 20 năm diễn ra chương trình.

- Nam sinh Văn Ngọc Tuấn Kiệt, THPT Thị xã Quảng Trị.

- Nam sinh Lưu Đào Dũng Trí (THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội)

Cuộc thi chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia sẽ diễn ra vào ngày 20/9 để tìm ra chủ nhân của suất du học toàn phần Úc có trị giá lên đến 35.000 USD.

2 lần được vớt vào vòng trong, nam sinh Hà Nội lội ngược dòng góp mặt trong trận chung kết năm Olympia - Ảnh 4.

Chân dung 4 thí sinh sẽ bước vào cuộc thi chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20.

(Ảnh: Fanpage Đường lên đỉnh Olympia)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Môn đăng hộ đối" thời hiện đại: Thiếu gia con trai ông trùm BĐS Sài Gòn đốt 30 tỷ 1 tháng kết hôn với ái nữ danh giá, tài sản gộp lại khủng cỡ nào?

    So với một thiếu gia Phan Thành chơi "ngông" của tuổi trẻ, ngoài 30, Phan Thành chậm lại và cũng tín hơn. Người ta thấy anh ít "thả thính" và than "ế" trên mạng xã hội.
  • Đọc thêm