2 hiện tượng bất thường xuất hiện ở lòng bàn tay, lòng bàn chân cảnh báo tế bào ung thư đang nhen nhóm phát triển

Golf, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:55 28/02/2022

Tế bào ung thư giống như một tên trộm trong chiếc áo tàng hình, chúng có nhiều kỹ năng và không dễ bị bắt. Để phát hiện ra nó, bạn cần hết sức chú ý những chi tiết, dấu hiệu nhỏ, đặc biệt là 2 hiện tượng ở lòng bàn tay, lòng bàn chân dưới đây.

Ngày nay, mặc dù tuổi thọ của con người ngày càng tăng nhưng đi cùng với đó là số lượng người mắc ung thư cũng liên tục ''phi mã''. Điều này chủ yếu là do các tế bào trong cơ thể bị tổn thương kéo dài do nhiều yếu tố, phổ biến nhất là các thói quen xấu. Mặc dù cơ thể con người có khả năng tự sửa chữa và phục hồi nhất định, nhưng tần suất bị tổn thương cao, và có thể chôn giấu những nguy cơ tiềm ẩn dần dần sẽ dẫn đến sự phát triển của ung thư.

2 hiện tượng bất thường xuất hiện ở lòng bàn tay, lòng bàn chân cảnh báo tế bào ung thư đang nhen nhóm phát triển - Ảnh 1.

Thêm vào đó, trong quá trình lão hóa, các chức năng của cơ thể suy giảm, tốc độ trao đổi chất và khả năng sửa chữa cũng bị suy yếu, nếu không loại bỏ được một số yếu tố nguy cơ có thể trở thành ung thư. Nếu một người có thể sống đến 75 tuổi, nguy cơ phát triển ung thư là hơn 20%, và nếu họ có thể sống đến 85 tuổi, nguy cơ phát triển ung thư sẽ cao tới 36%, thật là những con số gây sốc!

Dưới đây là 2 hiện tượng bất thường xuất hiện ở lòng bàn tay, lòng bàn chân đang cảnh báo tế bào ung thư âm thầm phát triển trong cơ thể bạn, tốt nhất đừng bỏ qua.

1. Nhìn vào bàn tay (gan bàn tay, ngón tay khoèo)

Có nhiều chấm đỏ trên lòng bàn tay, khi nắm tay mở ra sẽ biến mất, nhưng sẽ sớm xuất hiện trở lại, màu của chấm đỏ nhỏ sau một thời gian dài có thể trở thành đỏ sẫm hoặc tím sẫm, chứng tỏ gan có vấn đề, cần kết hợp với tiền sử bệnh, siêu âm B và các hạng mục kiểm tra khác và điều tra nguyên nhân càng sớm càng tốt.

Ngón tay khoèo chiếm 70 đến 80% các bệnh về phổi, một số ít bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vì nhận thấy ngón tay có dấu hiệu bất thường. 

Tuy nhiên, giữa triệu chứng này với bệnh ung thư không có mối liên hệ nào mật thiết và có thể do nguyên nhân khác, người bệnh nên kiểm tra chức năng tim phổi trước khi đưa ra nhận định.

2 hiện tượng bất thường xuất hiện ở lòng bàn tay, lòng bàn chân cảnh báo tế bào ung thư đang nhen nhóm phát triển - Ảnh 2.

2. Nhìn vào nốt ruồi (tập trung vào bàn tay và bàn chân)

Là nốt ruồi son nhưng không phải là nốt ruồi, trông nó rất ''tầm thường'' nhưng tác hại rất lớn, có thể là đại diện cho bệnh ung thư, nếu không được chữa trị kịp thời sẽ ''chui'' sâu dưới da, đi vào mạch máu, bạch huyết và đi khắp cơ thể. 

Do đó, nếu thấy nốt ruồi có hình dạng kỳ lạ và không đều màu trên bàn tay và bàn chân, bạn phải chú ý. Ngoài ra, bạn phải cẩn thận, không được chà, xé, bóp, bôi nhiều lần thuốc, nếu không có thể dẫn đến lợi bất cập hại. 

2 hiện tượng bất thường xuất hiện ở lòng bàn tay, lòng bàn chân cảnh báo tế bào ung thư đang nhen nhóm phát triển - Ảnh 3.

Tay chân là bộ phận thường xuyên sử dụng hàng ngày, một khi có biểu hiện bất thường sẽ dễ dàng phát hiện, nếu ung thư ''phát ra tiếng kêu'' bất thường cần phát hiện kịp thời. Mặc dù ung thư rất đáng sợ nhưng sau bao nhiêu năm nghiên cứu và khắc phục, nó đã không còn là sự tồn tại bất khả chiến bại, quan trọng là bạn cần phát hiện nó càng sớm càng tốt.

Nguồn và ảnh: Sohu, Healthline

https://kenh14.vn/2-hien-tuong-bat-thuong-xuat-hien-o-long-ban-tay-long-ban-chan-canh-bao-te-bao-ung-thu-dang-nhen-nhom-phat-trien-20220228111005454.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm