2 hàng tré trộn “khét tiếng” nhất Sài Gòn và câu chuyện CHỖ NÀO NGON HƠN: Lắm cuộc tranh cãi diễn ra từ đây!

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 00:00 09/12/2021

Giữa 2 hàng tré trộn này, theo bạn thì chỗ nào là ngon nhất?

Thú thật đã đón 5-6 cái sinh nhật ở Sài Gòn nhưng mãi gần 1 năm nay tôi mới có dịp được thử tré trộn. Còn nhớ ngày đầu tiên được rủ đi ăn món này, tôi đã buộc miệng hỏi con bạn xem… tré là gì? Và chắc chắn ở đây nhiều người cũng sẽ như tôi!

Tré là một đặc sản độc đáo của các tỉnh miền Trung Việt Nam, được làm từ thịt đầu heo, tai heo, mũi heo, thịt ba chỉ cùng với thịt bò theo tỷ lệ nhất định. Sau khi đã thực hiện qua các bước sơ chế, chúng được gói bởi một lớp lá ổi, một lớp lá chuối bên ngoài. Đặc biệt, để tré lên men thì người ta sẽ dùng một lớp rơm vàng, sau đó đặt chúng ở vị trí khô ráo khoảng 3 đến 4 ngày là có thể dùng.

2 hàng tré trộn “khét tiếng” nhất Sài Gòn và câu chuyện CHỖ NÀO NGON HƠN: Lắm cuộc tranh cãi diễn ra từ đây! - Ảnh 1.

Tré trộn là món ăn dân dã có nguồn gốc từ miền Trung nước ta

Từ một đặc sản của miền Trung, tré trộn giờ cũng ghi tên vào danh sách những món ăn vặt mà người Sài Gòn nào nhất định cũng phải thử một lần. Hôm nay, hãy cùng Quán Này Quán Kia đặt lên bàn cân 2 hàng tré trộn "khét tiếng" bậc nhất thành phố để xem chỗ nào nhỉnh hơn nhé!

Tré trộn Cô Ri và tré trộn Cô Bé: Chỗ nào xứng danh ngon nhất Sài Gòn?

Về địa điểm: Tré Cô Ri vị trí quá đắc địa!

Có thể bạn không tin nhưng vào mỗi tối cuối tuần, tìm một chỗ ngồi trên vỉa hè Đông Du còn khó hơn book được nhà hàng ở trung tâm Quận 1! Người ta tìm đến đây không chỉ vì có ly trà dâu anh "Đen Vâu" nổi tiếng mà còn bởi văn hoá ngồi bệt nhâm nhi hộp tré trộn "ngon nhức nách" của cô Ri.

2 hàng tré trộn “khét tiếng” nhất Sài Gòn và câu chuyện CHỖ NÀO NGON HƠN: Lắm cuộc tranh cãi diễn ra từ đây! - Ảnh 3.

Hàmg tré trộn của Cô Ri toạ lạc ở vị trí đắc địa trên con đường Đông Du (Quận 1)

Tré trộn Cô Ri nằm gần như cùng một chỗ với trà dâu Đông Du nổi tiếng (số 58 đường Đông Du), chỉ cách phố đi bộ Nguyễn Huệ có vài bước chân. Trong khi đó, tré Cô Bé toạ lạc ở số 311 đường Nguyễn Thượng Hiền, Quận 3. Xét về vị trí thôi thì hàng của Cô Ri rõ ràng đắc địa hơn rồi!

2 hàng tré trộn “khét tiếng” nhất Sài Gòn và câu chuyện CHỖ NÀO NGON HƠN: Lắm cuộc tranh cãi diễn ra từ đây! - Ảnh 4.

Xe tré trộn Cô Bé trên đường Nguyễn Thượng Hiền (Quận 3)

Về giá cả: Không chênh lệch quá nhiều!

Một phần tré trộn ở chỗ Cô Ri bán với giá 50k, khẩu phần chắc phải 2 người ăn mới hết. Ngoài ra nếu muốn ăn thêm tré, bạn có thể mua với giá 10k/cây, còn bánh phồng tôm thì 5k/bịch.

1 hộp tré trộn Cô Ri bán với giá 50k

Trong khi đó, giá ở hàng của Cô Bé đắt hơn 10k nhưng nhìn thành phẩm, ai cũng dễ dàng nhận ra hộp tré bên này trông đầy đặn và "xôi thịt" hơn rất nhiều. Ngoài ra, mức giá cho mỗi phần đồ ăn thêm cũng khá ngang bằng quán của Cô Ri.

Phần tré trộn Cô Bé có giá 60k (đầy đủ)

Về trải nghiệm: Chỗ nào cũng đông xỉu!

Toạ lạc ở vị trí tập trung đông đúc giới trẻ Sài thành, hơn nữa lại còn đi chung "combo" với ly trà dâu Đen Vâu khét tiếng nên hàng tré của Cô Ri cũng hút khách không kém. Chỉ mở bán từ tầm chập choạng tối đến khuya, vào những ngày cuối tuần, cảnh hàng dài xe cộ xếp hàng chờ mua tré đã quá đỗi quen thuộc. Dù vậy, tốc độ bán của Cô Ri khá nhanh vì ở đây người ta toàn trộn sẵn rồi đóng hộp để đưa cho khách chứ không trộn tại chỗ.

2 hàng tré trộn “khét tiếng” nhất Sài Gòn và câu chuyện CHỖ NÀO NGON HƠN: Lắm cuộc tranh cãi diễn ra từ đây! - Ảnh 7.

Cảnh đông đúc thường thấy ở hàng tré của Cô Ri vào mỗi dịp cuối tuần

Trái ngược lại, hàng tré của Cô Bé là cả một chiếc xe nhỏ chứa đầy nào là nem, chả, tré… với bảng hiệu hẳn hoi. Hàng tré nằm trên đường Nguyễn Thượng Hiền (Quận 3) này hoạt động từ 9h sáng tới 21h đêm, thế nên những ai thèm ăn sáng, trưa hay chiều gì cũng có thể mua được. Dù vậy nếu đi vào những lúc đông khách, bạn phải chịu khó chờ chủ quán trộn từng thau tré rồi mới bỏ hộp chứ không bao giờ có chuyện trộn sẵn như bên Đông Du.

Xe tré của Cô Bé nhìn có vẻ "xôi thịt" hơn rất nhiều 

Về hương vị: Mỗi nơi 1 vẻ, 10 phân vẹn 10!

Vì mỗi người có mỗi cái miệng và khẩu vị mặn - ngọt - chua - cay khác nhau, thế nên chuyện thấy chỗ này ngon hơn, chỗ kia "dở ẹc" cũng là điều dễ hiểu. Như hai anh em chúng tôi cũng vậy, một đứa là fan ruột của tré Cô Ri, trong khi thằng còn lại thì toàn ăn chỗ Cô Bé.

Một phần tré Cô Ri 50k sẽ đi kèm với hộp muối tiêu và tắc riêng để bạn chấm cùng. Ngoài những nguyên liệu cơ bản như tré, chả bò, rau răm, gia vị thì điều tạo nên sự khác biệt ở đây chính là phần cóc non và trứng cút cắt làm đôi. Vị của hộp tré Cô Ri theo đánh giá của tôi là "nhàn nhạt", thích hợp để ăn với bánh phồng tôm.

Tré Đông Du có vị vừa phải, thích hợp với những người đơn giản là muốn nhâm nhi cùng bè bạn lúc ở ngoài đường

Trong khi đó, hộp tré 60k của Cô Bé dù đắt hơn một tí nhưng theo tôi đánh giá thì chất lượng cũng nhỉnh hơn nhiều. Các nguyên liệu từ tré, chả bò, nem chua, dưa leo đều được cho nhiều hơn, miếng nào miếng nấy xắt to đùng. Là một người thích ăn chua - cay "nặng đô", tré trộn của Cô Bé đáp ứng được cơn thèm của tôi hơn là Cô Ri, vì ở đây sử dụng bộ 3 gia vị tắc - tỏi - ớt cực kỳ nhiều, trong khi thằng em tôi thì lại chẳng thích ăn cay!

2 hàng tré trộn “khét tiếng” nhất Sài Gòn và câu chuyện CHỖ NÀO NGON HƠN: Lắm cuộc tranh cãi diễn ra từ đây! - Ảnh 10.

Hộp tré trộn đầy ụ có giá chỉ 60k ở quán Cô Bé, vị đậm mùi tỏi ớt cay nồng

Sau khi cân đo đong đếm 2 luồng ý kiến trái ngược, tôi rút ra kết luận: Ai thích ăn tré trộn có vị cân bằng, phù hợp để nhâm nhi khi gặp bạn bè thì hãy mua tré của Cô Ri. Còn hộp tré chỗ Cô Bé chỉ thích hợp với những ai có khẩu vị chua cay đậm đà hơn, có thể mua mang về nhà hoặc kết hợp cùng với bánh mì.

2 hàng tré trộn “khét tiếng” nhất Sài Gòn và câu chuyện CHỖ NÀO NGON HƠN: Lắm cuộc tranh cãi diễn ra từ đây! - Ảnh 11.

Còn bạn, bạn thích ăn tré trộn chỗ nào hơn?

2 hàng tré trộn “khét tiếng” nhất Sài Gòn và câu chuyện CHỖ NÀO NGON HƠN: Lắm cuộc tranh cãi diễn ra từ đây! - Ảnh 12.
2 hàng tré trộn “khét tiếng” nhất Sài Gòn và câu chuyện CHỖ NÀO NGON HƠN: Lắm cuộc tranh cãi diễn ra từ đây! - Ảnh 14.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm