2 dấu hiệu bất thường ở cổ có thể đang cảnh báo tế bào ung thư xâm chiếm cơ thể bạn, đừng bỏ qua

Golf, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:00 29/12/2021

Mức sống ngày nay tuy được nâng cao nhưng công nghiệp phát triển kéo theo ô nhiễm môi trường, áp lực công việc và cuộc sống khiến ai cũng khó thư giãn nên xác suất bệnh tật ngày càng cao. Ung thư cũng không phải là ngoại lệ.

Nhiều người vô tình mắc bệnh ung thư. Ngay cả khi trình độ y tế được nâng cao thì bệnh ung thư vẫn khó chữa khỏi.

Vì vậy, trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta phải giữ cho cơ thể khỏe mạnh và hiểu được những tín hiệu không tốt cho sức khỏe mà cơ thể gửi đến cho chúng ta. Nếu cơ thể có biểu hiện bất thường cần đến bệnh viện để khám chữa bệnh kịp thời. Hai tín hiệu từ cổ này cũng rất có thể là dấu hiệu báo trước của bệnh ung thư, tốt nhất bạn đừng bỏ qua.

1. U máu trên cổ

Nhiều người bị mất ngủ, ngủ không ngon giấc, thậm chí là suy nhược tinh thần do áp lực trong công việc và cuộc sống ngày càng nhiều. Nhưng khi tình trạng này kéo dài, sức đề kháng của cơ thể chúng ta sẽ suy giảm, nhiều bệnh tật dễ dàng xâm nhập vào cơ thể. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của chúng ta. 

Thực tế, u máu là một bệnh lý mạch máu rất phổ biến, rất dễ mắc u máu mà không có dấu hiệu báo trước. Các bệnh như u máu cần được phát hiện và điều trị sớm.

2 dấu hiệu bất thường ở cổ có thể đang cảnh báo tế bào ung thư xâm chiếm cơ thể bạn, đừng bỏ qua - Ảnh 1.

U máu cũng rất đặc biệt về nơi chúng phát triển. Nếu ''mọc'' ở mặt không chỉ ảnh hưởng đến ngoại hình, nếu nghiêm trọng sẽ ảnh hưởng đến các đường nét cơ bản trên khuôn mặt, nếu ''mọc'' ở cổ thì càng nghiêm trọng hơn. U máu có thể chèn ép cổ họng và thực quản của chúng ta, và có thể bị vỡ bất cứ lúc nào. Do u máu cũng bị nén trong quá trình ăn uống nên dễ bị vỡ. 

Vì vậy, u máu dù mọc ở đâu chúng ta cũng cần chú ý hơn, nó luôn gây nguy hiểm cho sức khỏe của chúng ta.

2. Sưng hạch bạch huyết

Đặc điểm lớn nhất của ung thư hạch là sưng hạch bạch huyết, không đau nhưng sưng hạch. Cổ cũng là nơi tập trung nhiều hạch, ở cổ và gần xương đòn có rất nhiều hạch. Kết cấu của khối u rất mịn và khó sờ thấy. Nhưng nếu có bệnh, hạch sẽ sưng to như quả bóng bàn.

Vì vậy, sau khi phát hiện hạch sưng to, bạn cần đi khám và điều trị kịp thời. Tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ trong giai đoạn đầu khi hạch bạch huyết bắt đầu sưng to có thể ngăn ngừa ung thư hạch phát triển, và thậm chí có thể chữa lành.

2 dấu hiệu bất thường ở cổ có thể đang cảnh báo tế bào ung thư xâm chiếm cơ thể bạn, đừng bỏ qua - Ảnh 2.

Do đó, hãy chú ý hơn đến việc các hạch bạch huyết phía trên cổ có to lên bất thường hay không. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý xem hạch ở những vị trí khác cũng to lên bất thường hay không.

Trong cuộc sống đời thường, chúng ta phải quan tâm đến sự đều đặn trong sinh hoạt và giữ gìn sức khỏe, ăn kiêng nhẹ nhàng, tập thể dục nhiều hơn, thả lỏng bản thân phù hợp trong môi trường làm việc và cuộc sống nhiều áp lực, dành nhiều thời gian hơn để quan tâm đến sức khỏe của mình. Chỉ bằng cách này, chúng ta mới có thể tránh được bàn tay tử thần của bệnh ung thư và đạt được sức khỏe lâu dài hơn.

Nguồn và ảnh: Sohu, The Healthy

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm