2 cô gái tiếp tay cho 12 chuyên gia Hàn Quốc “dỏm” nhập cảnh trái phép giữa dịch Covid-19

Hà Nam, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 19:51 28/05/2021

Chiều 28/5, Công an Đà Nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng với 2 cô gái trẻ liên quan đến đường dây tổ chức đưa người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trái phép.

Liên quan đến đường dây tổ chức cho người khác nhập cảnh vào Việt Nam trái phép xảy ra trên địa bàn Đà Nẵng, chiều 28/5, Cơ quan An ninh điều tra, Công an TP. Đà Nẵng đã thực hiện lệnh bắt tạm giam thêm Phan Thị Thảo Ly (26 tuổi, ngụ phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) và Phạm Thị Phúc (25 tuổi, ngụ phường Chính Gián, quận Thanh Khê) do liên quan đến các đường dây tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam trái phép.

Theo điều tra, mặc dù biết 12 người Hàn Quốc theo danh sách Công ty KV Global chuyển sang không đủ điều kiện nhập cảnh theo diện chuyên gia nhưng Ly và Phúc vẫn tiếp nhận, hướng dẫn nhân viên công ty này là Tô My Hồng Anh (đã bị khởi tố, bắt giam ngày 15/5) chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện hồ sơ.

2 thiếu nữ tiếp tay cho chuyên gia Hàn Quốc ‘dỏm’ nhập cảnh trái phép giữa dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Công an đọc lệnh khởi tố, bắt tạm giam đối với Phan Thị Thảo Ly

2 thiếu nữ tiếp tay cho chuyên gia Hàn Quốc ‘dỏm’ nhập cảnh trái phép giữa dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Cơ quan điều tra thực hiện lệnh bắt tạm giam Phạm Thị Phúc

Theo điều tra, từ tháng 1/2021, Ly và Phúc làm việc cho văn phòng Hội người Hàn tại miền Trung (có trụ sở tại quận Sơn Trà). Cả hai không ký hợp đồng lao động mà mỗi tháng chỉ làm việc vài ngày khi có người Hàn Quốc nhập cảnh vào Đà Nẵng. Công việc chính của Ly và Phúc là làm hồ sơ, kiểm tra, hướng dẫn thủ tục xin cấp thị thực nhập cảnh mà các công ty khác chuyển, trong đó có công ty KV GLOBAL.

Thời điểm này, vì phòng chống dịch Covid-19 nên chính quyền không cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam, trừ chuyên gia.

2 thiếu nữ tiếp tay cho chuyên gia Hàn Quốc ‘dỏm’ nhập cảnh trái phép giữa dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Thảo Ly ký vào biên bản khám xét

Mặc dù biết 12 người Hàn Quốc theo danh sách Công ty KV Global chuyển sang không đủ điều kiện nhập cảnh theo diện chuyên gia nhưng Ly và Phúc vẫn tiếp nhận, hướng dẫn nhân viên công ty này là Tô My Hồng Anh (đối tượng đã bị khởi tố, bắt giam ngày 15/5) chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện hồ sơ cho 12 chuyên gia Hàn Quốc "dỏm" nhập cảnh trái phép vào Việt Nam vào ngày 26/2.

Trong hôm nay, lực lượng công an cũng đã tiến hành khám xét nơi ở của Ly và Phúc, thu giữ các tài liệu liên quan.

Tại cơ quan điều tra, 2 cô gái này khai nhận, với mỗi hồ sơ trót lọt Ly và Phúc hưởng lợi số tiền 2.100 USD và chia nhau tiêu xài.

Hiện, vụ việc đang được tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm