2 chiến sĩ công an hiến máu cứu 2 cháu bé trong khu cách ly ở Bắc Giang

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 16:48 03/06/2021

Hai chiến sĩ công an thuộc Công an tỉnh Bắc Giang và Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động Bộ Công an đã hiến máu cứu hai cháu bé 1 và 2 tuổi ở huyện Kim Động, tỉnh Bắc Giang. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long bày tỏ lời khen ngợi và gửi bằng khen đối với nghĩa cử cao đẹp này.

Ngày 2/6, khi đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch Covid-19, thôn Dần, xã Hữu Sản, huyện Kim Động, tỉnh Bắc Giang, Thượng úy Đỗ Nam Duy, 27 tuổi, Phó trưởng Công an xã Hữu Sản, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang và Thượng úy Lê Bá Tứ, 37 tuổi, cán bộ D4-E26, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an (cán bộ tăng cường cho Công an tỉnh Bắc Giang) nhận được thông tin cháu Lê Minh Khôi, 1 tuổi và cháu Nông Văn Tùng, 2 tuổi ở xã Hữu Sản bị thiếu máu huyết tán, cần truyền máu. 

Trong hoàn cảnh dịch Covid-19, gia đình không thể đưa 2 cháu đi điều trị. 2 chiến sĩ Duy và Tứ đã xung phong đưa hai cháu đi bệnh viện. Tại bệnh viện, mỗi đồng chí đã hiến 250ml máu để truyền cho bệnh nhi.

2 chiến sĩ công an hiến máu cứu 2 cháu bé trong khu cách ly ở Bắc Giang - Ảnh 1.

Thượng úy Lê Bá Tứ, 37 tuổi, cán bộ D4-E26, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an hiến máu cứu bệnh nhi 2 tuổi

Thay mặt ngành y, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế gửi lời cảm ơn tới 2 chiến sĩ, vì nghĩa cử cao đẹp của người chiến sĩ công an đã hỗ trợ các thầy thuốc cứu tính mạng của hai cháu bé trong bối cảnh khó khăn về nguồn cung máu do dịch bệnh Covid-19. 

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long quyết định tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế đối với Thượng úy Đỗ Duy Nam và Thượng úy Lê Bá Tứ "vì đã có thành tích xuất sắc trong việc hiến máu cứu người khi thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Bắc Giang".

Nhân dịp này, Bộ trưởng gửi lời cảm ơn chân thành tới lực lượng công an đã phối hợp cùng ngành y tế và quân đội, xứng đáng là những lực lượng ở tuyến đầu tạo nên tấm khiên vững chắc bảo vệ nhân dân trước sự tấn công của dịch Covid-19. 

"Chúng tôi mong các lực lượng chống dịch có thêm nhiều tấm gương vì nhân dân phục vụ. Xin gửi tới các lực lượng chống dịch lời chúc sức khỏe, phát huy bản lĩnh và tinh thần vượt khó, quyết tâm chiến thắng!", Bộ trưởng nói.

2 chiến sĩ công an hiến máu cứu 2 cháu bé trong khu cách ly ở Bắc Giang - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm