2 cán bộ đi vận động bà con tránh bão bị sạt lở núi vùi lấp, mất tích

Hà Nam, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:27 28/10/2020

Tối 28/10, ông Nguyễn Quảng, Phó Chủ tịch huyện Phước Sơn (Quảng Nam) xác nhận, trong lúc đi vận động bà con phòng tránh bão, 2 cán bộ xã Phước Lộc không may bị vùi lấp, mất tích.

Thông tin ban đầu, khoảng 14h30 chiều cùng ngày, 2 cán bộ xã Phước Lộc là Hồ Văn Sợ (cán bộ không chuyên trách dân vận xã Phước Lộc) và Hồ Văn Độ (cán bộ không chuyên trách, Phó Bí thư Đoàn xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn) đi cứu hộ bà con thì không may bị núi sạt lở, vùi lấp mất tích.

Nhận tin báo, huyện đã thành lập đội cứu hộ, cứu nạn 2 cán bộ này. Tuy nhiên, đến thời điểm này vẫn chưa tìm được tung tích của 2 nạn nhân.

2 cán bộ đi vận động bà con tránh bão bị sạt lở núi vùi lấp, mất tích - Ảnh 1.

Một số điểm trên địa bàn xã Phước Lộc bị sạt lở do mưa bão

Về tình hình thiệt hại ban đầu sau bão số 9, chiều 28/10, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch tỉnh Quảng Nam cho biết, đến 16h30 chưa có số liệu báo cáo chính thức nhưng theo số liệu ban đầu của các địa phương báo về, thì tình hình thiệt hại ở tỉnh Quảng Nam không đến mức quá nặng.

Đối với hơn 88 ngàn dân sơ tán, cơ bản thì tốt, tất cả người dân đã được giữ lại nơi sơ tán tập trung cũng như phân tán. Đối với tàu thuyền, có khoảng 3.000 tàu thuyền đã vào nơi neo đậu an toàn, một số tàu có nước vào đang được khắc phục.

2 cán bộ đi vận động bà con tránh bão bị sạt lở núi vùi lấp, mất tích - Ảnh 2.

Những ngày qua, một số nơi ở huyện miền núi của tỉnh Quảng Nam xảy ra tình trạng sạt lở đất rất nguy hiểm

Về các tuyến đường giao thông, nhất là tuyến đường miền núi thì sạt lở rất nhiều, kể cả các tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ, liên xã… Đối với hệ thống điện cũng thiệt hại do cây ngã đổ, hiện ngành điện cũng đang tập trung nỗ lực khắc phục.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • CEO Twitter thừa nhận việc khóa tài khoản của Tổng thống Trump là một "thất bại" cho MXH

    "Quyết định đó có thể đúng vào thời điểm nhạy cảm hiện nay nhưng về dài hạn nó sẽ phá hủy mục tiêu và ý tưởng của môi trường Internet mở", CEO Dorsey thừa nhận.
  • Đọc thêm