2 ca COVID-19 nhập cảnh trái phép tại An Giang: 12 trường hợp F1 âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

Linh Chi, Theo VTV 12:25 16/04/2021

Liên quan đến 2 trường hợp bệnh nhân COVID-19 nhập cảnh trái phép tại An Giang, các trường hợp F1 có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

2 ca COVID-19 nhập cảnh trái phép tại An Giang: 12 trường hợp F1 âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Kiểm tra khu cách ly và điều trị tại Trung tâm Y tế huyện An Phú (Ảnh: Cổng TTĐT An Giang)

Đây là 2 ca bệnh được Bộ Y tế công bố chiều ngày 15/4: BN 2746 - Bệnh nhân nam, 58 tuổi, là công dân Việt Nam có địa chỉ tại huyện An Phú, tỉnh An Giang. BN 2747 - Bệnh nhân nữ, 52 tuổi, là công dân Việt Nam có địa chỉ tại huyện An Phú, tỉnh An Giang.

Ngày 13/4, BN 2746 - 2747 từ nước ngoài nhập cảnh Cửa khẩu quốc tế Long Bình và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh An Giang. Kết quả xét nghiệm ngày 15/4 dương tính với SARS-CoV-2.

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh An Giang Phạm Thanh Tâm cho biết: Hiện tại, sức khỏe cả 2 người ổn định, không có các triệu chứng về hô hấp: ho, sốt hoặc khó thở. 2 trường hợp này đã được chuyển về Trung tâm Y tế huyện An Phú cách ly và điều trị.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh An Giang, Đội Đáp ứng nhanh đã tiến hành thực hiện điều tra truy vết, đã kịp thời cách ly ngay theo đúng quy định các F1, F2 và thực hiện các phương án xử lý theo quy định, phun khử khuẩn xe chuyên chở đối tượng, đồn biên phòng, trạm kiểm dịch y tế và phòng ở của bệnh nhân.

Sáng ngày 16/4, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh An Giang cho biết, 12 trường hợp F1 đã có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Hiện, các lực lượng chức năng của tỉnh đã trực tiếp lên làm việc với Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 huyện An Phú. Đoàn công tác của tỉnh đã trực tiếp kiểm tra, khảo sát khu vực cách ly điều trị tại Trung tâm Y tế huyện An Phú để đảm bảo công tác điều trị và phòng dịch COVID19.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • ViruSs lên tiếng sau nhiều nghi vấn không kinh doanh chung cùng Độ Mixi, PewPew và Xemesis, hội "Tứ hoàng" liệu có bền lâu?

    Quán cơm tấm của Độ Mixi, PewPew và Xemesis chính thức đi vào hoạt động mà không có sự góp mặt của ViruSs. Đây chính là dấu chấm hỏi lớn đang được cộng đồng đặt ra cho ViruSs.
  • Đọc thêm