Hai ca dương tính Covid-19 ở Điện Biên là học sinh, sinh viên từ Hà Nội về

Tùng (Tổng hợp), Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 14:26 05/02/2021

2 trong số 6 ca dương tính SARS-CoV-2 ở Điện Biên là học sinh và sinh viên, học tập tại quận Nam Từ Liêm và Cầu Giấy, Hà Nội. Sau khi về Điện Biên, cả 2 mới phát hiện dương tính lần 1.

Sáng 5/2, ông Vừ A Bằng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên cho biếtđến 6h30 sáng nay tỉnh đã phát hiện 6 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2, bao gồm 2 trường hợp ở TP. Điện Biên Phủ, 2 người ở huyện Mường Nhé và 2 người ở huyện Mường Ảng. 

Theo thông tin trên báo Thanh Niên, trong số 6 ca này có 3 trường hợp về từ "ổ dịch" huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương (2 người về xã Ảng Tở, huyện Mường Ảng; 1 người về thành phố Điện Biên Phủ). Cụ thể:

- Trường hợp thứ 1 và 2 ngụ xã Ảng Tở (huyện Mường Ảng), cùng về địa phương trên tuyến xe Thành Công đi từ Móng Cái - Điện Biên, biển kiểm soát 27B-004.55 trong đêm 2/2 - rạng sáng 3/2.

Khoảng 2h30 ngày 3/2, tổ tuần tra kiểm soát dịch bệnh của xã Ảng Tở phát hiện 2 người kể trên xuống xe khách nên yêu cầu về Trạm y tế xã Ảng Tở để khai báo y tế. Sau khi xác định 2 người về từ vùng dịch đã đưa vào khu cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện Mường Ảng. Qua xét nghiệm 1 lần, cả 2 đều dương tính với Covid-19.

Trường hợp thứ 3 là chị L.T.D (19 tuổi) ở xã Nà Tấu, TP. Điện Biên Phủ. Chị D. có cùng hành trình với 2 trường hợp kể trên. Ngay sau khi trở về địa phương, chị D. đã tự cách ly tại nhà, thực hiện khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả dương tính với Covid-19.

Đáng chú ý, trên chuyến xe chở 3 trường hợp dương tính với Covid-19 này, có khoảng 90 hành khách, nhiều người xuống dọc đường suốt chặng di chuyển.

Hai ca dương tính Covid-19 ở Điện Biên là học sinh, sinh viên từ Hà Nội về - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Còn theo báo Tuổi Trẻ, 3 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 còn lại gồm 2 học sinh, sinh viên về từ quận Nam Từ Liêm và quận Cầu Giấy (Hà Nội); 1 người về từ huyện Thanh Hà (Hải Dương).

- Trường hợp thứ 4 là em P.N.Q.C. (21 tuổi, sinh viên Trường đại học Sư phạm tại Hà Nội, ở tổ 2, trung tâm huyện Mường Nhé) về địa phương từ ngày 30/1; 

- Trường hợp thứ 5 là em N.Q.H. (17 tuổi, học Trường PTTH Trí Đức, Nam Từ Liêm, Hà Nội, ở tổ 1, trung tâm huyện Mường Nhé) về địa phương từ ngày 31/1; 

- Trường hợp thứ 6 em L.V.M. (16 tuổi, ở bản Nà Nhạn II, xã Nà Nhạn, thành phố Điện Biên Phủ, đi phụ hồ tại huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương), về địa phương từ ngày 29/1.

Đến sáng 5/2, tỉnh Điện Biên đã truy vết được 414 trường hợp là F1 của cả 6 ca dương tính nêu trên. Hiện tỉnh đang tiếp tục yêu cầu các địa phương tiếp tục truy vết các trường hợp là F2, F3 và tiếp tục truy vết các hành khách trên 2 chuyến xe khách 27B-00455 và 27B-00451.

Ngoài ra tỉnh cũng chỉ đạo cách ly toàn bộ nhà nghỉ Nhật Minh, số nhà 37, tổ 11, phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, là nơi bố đẻ của em N.Q.H. lưu trú khi đi công tác sau khi tiếp xúc với H.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Thuỷ Tiên - Công Vinh đến Vietcombank sao kê tiền từ thiện, người dân Hà Nội rồng rắn xếp hàng đi mua bánh Trung thu

    Như vậy là vào chiều ngày hôm qua, sự kiện được cộng đồng mạng mong chờ nhất đã diễn ra: Công Vinh và Thuỷ Tiên livestream sao kê từ thiện tại ngân hàng Vietcombank. Với 18000 trang sao kê và hơn nửa triệu người theo dõi trên fanpage của Thuỷ Tiên, đây có lẽ là livestream hot nhất năm 2021, đánh bại cả thầy Lộc Fuho và streamer 50 tuổi đến từ Đại Nam.
  • Đọc thêm