Rap Việt

16 Typh viết phần rap mới cho hit Bích Phương: Karik đạp nút chọn vì... đẹp trai, Rhymastic và JustaTee suýt "đánh nhau" vì bất đồng quan điểm

Esther, Theo Pháp luật & Bạn đọc 23:00 22/08/2020

Không nằm ngoài dự đoán, chàng trai sinh năm 1994 đến từ Hải Phòng, 16 Typh chính là ngôi sao sáng nhất trong tập 4 Rap Việt.

Sau khi kết thúc tập 3 Rap Việt, ngay tại thời điểm teaser tập 4 hé lộ, dù chỉ lướt qua vài giây nhưng dân tình đã nhận ra ngay nhân tố sáng giá mang tên 16 Typh - một nhân vật "rất gì và này nọ", khá có tiếng tăm trong giới rap.

Sinh ra và lớn lên ở Hải Phòng, những góc phố, con đường cùng trải nghiệm tại thành phố hoa phượng đỏ đã nuôi dưỡng từng hơi thở và tâm hồn lãng tử của 16 Typh để rồi không chỉ sở hữu tài năng âm nhạc đặc biệt, anh chàng còn có vẻ ngoài "cực phẩm" hao hao tựa Sơn Tùng M-TP. 16 Typh được khán giả đánh giá rất cao, chính bởi vậy phần trình diễn của Typh tại sân khấu Rap Việt được mong đợi hơn bao giờ hết.

16 Typh viết phần rap mới cho hit Bích Phương: Karik đạp nút chọn vì... đẹp trai, Rhymastic và JustaTee suýt đánh nhau vì bất đồng quan điểm - Ảnh 1.

16 Typh tên thật là Phạm Hoàng Hải, thành viên của 16 Northside đến từ Hải Phòng.

Mang chủ đề Raplove đi thi, 16 Typh đã chọn làm mới bản hit Em Bỏ Hút Thuốc Chưa của Bích Phương. Với vocal chất lừ, flow chậm rãi rất "bình tĩnh" và bắt tai, Typh đã khiến tất cả khán giả cùng các HLV, BGK gần như "quên sạch" bản gốc để đắm chìm trong phần trình diễn của anh chàng.

Như mọi lần, Typh đứng trên sân khấu luôn giữ được "khí khái" của mình. Phong cách của anh chàng tuy không mới lạ nhưng lại không hề nhàm chán. Từng vần, từng câu, từng từ trong bài nhạc của Typh đều mang một sự sắp xếp nhất định nhưng không vì thế mất đi những nét chấm phá táo bạo. Bản rap của Typh không quá nổi trội về punchline hay wordplay mà điểm nhấn nằm ở những câu rap giá trị, ít chữ nhưng chất mà theo giám khảo JustaTee "càng viết những thứ ít chữ, chậm rãi thì càng khó... Sự ngắn gọn, súc tích đòi hỏi cái đầu điềm tĩnh".

Phần trình diễn của Typh (nguồn: Vie Channel)

Với phần trình diễn của mình, Typh nhận được 3 chọn đến từ HLV Binz, Karik và Suboi. Về phần HLV Wowy, anh chia sẻ lý do không bấm chọn đơn giản vì đây không phải "gu" mà anh tìm kiếm. Đánh giá bài thi này, Karik nói lý do đầu tiên Karik bấm chọn là vì Typh quá... đẹp trai. Lý do thứ hai là vì anh bị ấn tượng với cách dùng vần của Typh. Đặc biệt, Karik cũng nhận ra Typh chính là chủ nhân của Don't Waste My Time mà anh từng xem, bởi thế HLV khẳng định: "Em có khả năng, có màu sắc, anh tự tin có thể làm em cháy hơn những gì em từng thể hiện!".

16 Typh viết phần rap mới cho hit Bích Phương: Karik đạp nút chọn vì... đẹp trai, Rhymastic và JustaTee suýt đánh nhau vì bất đồng quan điểm - Ảnh 3.
16 Typh viết phần rap mới cho hit Bích Phương: Karik đạp nút chọn vì... đẹp trai, Rhymastic và JustaTee suýt đánh nhau vì bất đồng quan điểm - Ảnh 4.

Ngay khi phần trình diễn của Typh kết thúc, người đạp nút chọn đầu tiên là Binz và người phấn khích nhất cũng là Binz. Binz cho rằng flow của Typh là "million dollars" (trị giá triệu đô) đồng thời là "hit maker flow". Dường như, những con người đồng điệu tâm hồn và âm nhạc thường dễ dàng nhìn ra nhau, bởi vậy Binz chân thành chia sẻ: "Điều em tìm kiếm trong âm nhạc cũng là điều Binz tìm kiếm".

Cả 3 HLV đều quyết tâm thuyết phục thí sinh về đội của mình. Bài toán khó lại một lần nữa đè nặng lên đôi vai của bộ đôi giám khảo Rhymastic và JustaTee. Và vẫn như thường lệ, cả hai giám khảo lại bất đồng quan điểm khi JustaTee muốn Typh về đội Binz còn Rhymastic lại cho rằng nếu về đội Binz, Typh sẽ trở thành "cái bóng", về đội Karik sẽ hợp lý hơn. Tranh luận đến mức suýt thì "đánh nhau", JustaTee quyết định để Typh tự lựa chọn team mình sẽ thuộc về. Sau cùng, Typh đã lựa chọn về team "bigcityboy" Binz.

16 Typh viết phần rap mới cho hit Bích Phương: Karik đạp nút chọn vì... đẹp trai, Rhymastic và JustaTee suýt đánh nhau vì bất đồng quan điểm - Ảnh 5.
16 Typh viết phần rap mới cho hit Bích Phương: Karik đạp nút chọn vì... đẹp trai, Rhymastic và JustaTee suýt đánh nhau vì bất đồng quan điểm - Ảnh 6.

Typh chọn Binz là "bến đỗ" của mình tại Rap Việt.

16 Typh viết phần rap mới cho hit Bích Phương: Karik đạp nút chọn vì... đẹp trai, Rhymastic và JustaTee suýt đánh nhau vì bất đồng quan điểm - Ảnh 7.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm