"15 con chó như những thành viên gia đình, người chủ sẽ ám ảnh cả cuộc đời còn lại"

Thế Huân, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:43 10/10/2021

Hành trình của 15 con chó cỏ, trên chiếc xe máy cà tàng từ Long An về Cà Mau đã chính thức khép lại theo cách không ai dám ngờ tới.

Một trong những hình ảnh khiến người ta xúc động nhất những ngày gần đây đó là trên những chuyến xe về quê, có không ít những con thú cưng được chủ "dắt" lên xe mang về theo cùng. Đó có thể là những chú mèo ta, bình thường làm "boss" nay ngoan ngoãn nằm yên trên xe, run bần bật vì sợ; đó cũng là những em chó cỏ, nhìn đã thấy được bọn nó háo hức vì lần đầu được đi một chuyến xe dài...

Nổi bật lên trong số đó chính là hình ảnh chiếc xe của hai vợ chồng chú Hùng (49 tuổi); từ Long An về quê Cà Mau; trên chiếc xe cà tàng ngoài 2 con người còn chở thêm cả 15 chú chó. Khó khăn đến mấy, cũng "ráng lo cho tụi nhỏ về quê". Nhưng điều đáng buồn là mới đây, đại diện phòng y tế huyện xác nhận, đàn chó 15 con của người đàn ông về Cà Mau tránh dịch đã bị lực lượng chức năng của địa phương tiêu hủy.

Xúc động hình ảnh của 15 bé cún trên đường về quê

Trên mạng, người ta ngơ ngác, không dám tin đây là sự thật. Bởi vì họ còn đang lâng lâng những nguồn năng lượng tích cực, thương tình người giữa chủ và 15 bé chó cỏ thì lại nhận được tin quá bàng hoàng. Trên MXH, nhiều người đã không cầm được nước mắt để viết về 15 bé chó đã mất:

Người chủ - họ sẽ ám ảnh cả phần đời còn lại

Nghe mà đau lòng. Đối với người nuôi chó đặc biệt trong 2 năm dịch điêu đứng kinh tế khó khăn, nuôi được 15 chú chó và còn cố gắng đem về quê trên chiếc xe cọc cạch thì 15 chú chó này đối với họ không khác gì thành viên gia đình. Vậy mà... Chắc họ sẽ ám ảnh cả cuộc đời còn lại, đau lòng.


Đến cuối đời các con vẫn được đùm bọc bởi những người chủ tốt...

Nửa đêm đọc tin mình như có luồng điện chạy qua, bàng hoàng không nói nên lời. Các con ơi nhớ kiếp sau sống hạnh phúc hơn con nhé. Và thật sự, 15 đứa cũng còn may mắn vì phút cuối đời khó khăn, con vẫn được đùm bọc bởi những người chủ tốt. Khi xem những hình ảnh này, thật sự muốn tự hỏi những người không xem chó mèo là bạn, lương tâm họ thế nào, có cảm thấy buồn, có thấy tiếc thương cho số phận của 15 sinh mệnh hay không? (Thảo My)


Có rất nhiều cách để xử lý tình huống này mà nhỉ?

Vật nuôi, thú cưng không chỉ là tài sản, mà còn là nguồn năng lượng tích cực cho những vấn đề về sức khoẻ tinh thần của tất cả chúng ta, nhất là vào thời điểm này. Chúng cần được đối xử công bằng chứ không thể cứ nghĩ chúng chỉ là vật vô tri, con tốt thí và không mang lại thiệt hại gì cho chủ nhân nếu chúng mất đi. Còn có bao nhiêu cách để có thể xử lý tình huống này hợp lý... (Lucas Luân Nguyễn)

15 con chó như những thành viên gia đình, người chủ sẽ ám ảnh cả cuộc đời còn lại - Ảnh 4.

15 đứa nhỏ, tụi nó biết gì đâu?

Năm em trưởng thành bà mười bé còn bé xíu. Nghe tin chỉ biết chết lặng và không biết phải diễn tả cảm giác ra sao. Các con về quê cùng ba mẹ, chạy cả mấy trăm cây số, cả nước dõi theo và yêu thương, để rồi đó cũng là hành trình cuối cùng của các con. Các con hoàn toàn vô tội. (Minh Khôi)


Thật lòng rất buồn, 15 bạn nhỏ ơi hãy sống thật vui ở thế giới bên kia nhé!

Đêm qua đọc tin, chảy nước mắt vì thương và buồn, còn nghĩ là fake news nên không dám share... nhưng bây giờ thì... Đợt H. là F0, nhà có Isaac với Bít tất. Hai chị em cứ luống cuống tìm cách làm sao để người ta lên xịt khử khuẩn mà hai con không bị ngửi phải mùi độc, hay nhỡ người ta quên, lại mở cửa ban công rồi hai con trèo ra ngoài chơi nhỡ đâu bị ngã. Rồi hai con phải đi bộ đội nhà người quen cả tháng liền, Isaac còn nhút nhát trốn ở đâu lận tận 2 tuần, mình ăn không ngon ngủ không yên cho đến lúc tìm lại được. Nếu chẳng may ai cũng như vậy, thì hai con đã… nghĩ đến mà thắt cả tim lại. Thật lòng buồn và tức giận quá, 15 bạn nhỏ ơi hãy sống thật vui ở thế giới bên kia nhé… (Diệp Nguyễn).

15 con chó như những thành viên gia đình, người chủ sẽ ám ảnh cả cuộc đời còn lại - Ảnh 7.

Chúng ta buồn một, nhưng anh chị chủ chắc chắn còn đau xót hơn gấp ngàn lần

Bây giờ tụi mình ở đây buồn vậy, nhưng mình nghĩ chắc cả hai anh chị chủ, họ còn đau xót gấp ngàn lần. Cả nhà 2 người, 15 con chó đã cùng nhau sống chật vật, đến khi khó khăn nhất họ cũng không bỏ lại 15 đứa nhỏ. Tất cả cùng đưa nhau về quê, cả 1 hành trình dài để về tránh dịch. Những ngày vừa qua ai cũng xem, cũng ngắm bọn nhỏ ngồi ngoan ngoãn trên xe thấy thương... Vậy mà. (Thu)


Động vật tụi nó cũng như con người, nói chuyện biết nghe, la nó biết buồn...

Hai vợ chồng nuôi dưỡng 15 đứa bé này chắc đau xót lắm. Mèo nhà mình đẻ ra lúc cho người khác nuôi còn thấy xót huống hồ chi nhìn thấy người ta... từng đứa. Động vật, tụi nó cũng như con người mình vậy đó, nói chuyện tụi nó biết nghe, la nó, nó biết buồn, thử mà la nó 1 tiếng là tới cử cơm là buồn không ăn cơm á. Sao có thể như vậy? (Trầm Quyết)

Được biết sau nhiều ngày chạy xe vất vả, đến khuya ngày 8/10, vợ chồng cô chú cùng 15 chú chó đã kết thúc hành trình từ Long An về đến Cà Mau. Tuy nhiên đến đêm ngày 9/10, trên mạng xuất hiện thông tin 15 bé chó cỏ đã bị tiêu huỷ. Đến sáng ngày 10/10, chính quyền địa phương chính thức xác nhận việc tiêu huỷ cả đàn chó.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm