12 cung hoàng đạo phải làm gì để tiết kiệm tiền, thoát khỏi cảnh vừa nhận lương đã than nghèo?

Rika, Theo Pháp luật & Bạn đọc 07:25 09/04/2022

Lời khuyên tiết kiệm dựa trên dấu hiệu chiêm tinh của 12 cung hoàng đạo.

Có rất nhiều người thông thạo trong câu chuyện tiết kiệm. Một số người thì không dù họ đã thử rất nhiều cách. Có thể một phần là do môi trường sống tác động, không được tiếp xúc với những khái niệm tài chính và rèn giũa thói quen tiết kiệm từ khi còn nhỏ. Mặt khác, nó cũng có thể là ảnh hưởng từ chiêm tinh học, đã là một phần trong tính cách.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn vốn dĩ sinh ra đã không có khả năng tiết kiệm, mà là bạn cần hiểu vấn đề của mình ở đâu. Dưới đây là những vấn đề rắc rối 12 cung hoàng đạo thường gặp phải và phương pháp để tích luỹ tốt hơn dựa trên dấu hiệu chiêm tinh học.

1. Bạch Dương

Rắc rối lớn nhất đối với việc tiết kiệm tiền của Bạch Dương là những hành động mua sắm bốc đồng. Nếu họ đang ở trên một trang thương mại điện tử và có rất nhiều món hời, họ sẽ không thể ngừng mua chúng.

Cách tốt nhất để Bạch Dương tiết kiệm là dừng ngay thói quen tiêu xài hoang phí. Để làm được điều đó, họ cần tránh xa sản phẩm đầy cám dỗ và cân nhắc trước khi "vung tay" mua đồ. Đôi khi, họ sẽ tự viện cớ với bản thân mình rằng, món đồ này quá hời sau đó chi tiêu cho cả những thứ không cần thiết. Hãy chống lại những sự bốc đồng đó!

12 cung hoàng đạo phải làm gì để tiết kiệm tiền, thoát khỏi cảnh vừa nhận lương đã than nghèo? - Ảnh 1.

2. Kim Ngưu

Kim Ngưu thường là những người vững vàng về mặt tài chính. Song họ cũng có một điểm yếu đó là dễ bị những món đồ xa xỉ "hớp hồn", hoặc không thể kiềm chế bản thân trước những món đồ không hữu dụng. Điều Kim Ngưu cần làm là tận dụng bản năng tiết kiệm tốt thường ngày của họ.

Những người thuộc cung này cần lập ngân sách trước khi chi tiêu. Bên cạnh đó, hãy chỉ cho phép bản thân mua món đồ khi bạn đã tiết kiệm đủ tiền. Đó là phần thưởng cho sự kiên nhẫn và chăm chỉ, việc mua sắm trở nên có ý nghĩa hơn.

3. Song Tử

Nếu một Song Tử độc thân và không có bất kỳ trách nhiệm nào, tiết kiệm tiền không phải là một trong những ưu tiên của họ. Nhưng khi phải nuôi dạy con cái hoặc tích luỹ tiền cho mục tiêu tài chính lớn hơn, Song Tử sẽ trở nên cực kỳ coi trọng chuyện tiết kiệm.

Họ sẽ thiết lập các khoản tiết kiệm tự động cho quỹ đại học, các kỳ nghỉ gia đình và thậm chí nghỉ hưu. Song Tử sẽ thảo luận kỹ càng với mọi người về cách tốt nhất để tiết kiệm và tăng số tiền đó.

4. Cự Giải

Những người thuộc cung Cự Giải rất chăm chỉ và họ mong muốn tiền của mình cũng được như ý. Vì vậy họ tích lũy, đầu tư và mong muốn nhìn thấy thành quả “tiền đẻ ra tiền”. Gia đình, sự an toàn và một ngôi nhà thoải mái là một số ưu tiên của Cự Giải. Họ sẽ không bao giờ làm bất cứ điều gì gây nguy hiểm cho bản thân.

Những người thuộc cung này thường rất giỏi trong việc cần cân bằng sự hài lòng giữa tiết kiệm và chi tiêu hợp lý, lành mạnh.

12 cung hoàng đạo phải làm gì để tiết kiệm tiền, thoát khỏi cảnh vừa nhận lương đã than nghèo? - Ảnh 2.

5. Sư Tử

Những người thuộc cung này thường có kỹ năng tài chính rất tốt và tiết kiệm. Họ cực kỳ khôn ngoan về tài chính và có trách nhiệm. Tuy nhiên, Sư Tử rất thích mua những món quà đắt tiền cho những người họ yêu thương. Đôi khi, nó có thể vượt quá mức chi tiêu của họ.

Do vậy, để tránh "vung tay quá trán", những người thuộc cung này cần lập ngân sách chi tiêu hợp lý hơn hoặc có thể cố gắng tìm một số mã giảm giá khi mua đồ để tiết kiệm hơn.

6. Xử Nữ

Xử Nữ được mệnh danh là "bà hoàng" trong làng tiết kiệm tiền. Họ làm tất cả các công việc trước khi chi tiêu cho một thứ gì đó, và luôn nhìn vào bức tranh tài chính toàn cảnh. Những người thuộc cung này thường chấp nhận bỏ ra một số tiền để đầu tư mua sản phẩm chất lượng nhưng hơi đắt tiền. Vì nó có thể sử dụng trong lâu dài và họ coi đó là cách mua hàng thông minh.

Xử Nữ tìm hiểu về tất cả những ưu và nhược điểm của việc mua hàng trước khi họ chi tiêu. Mặc dù giỏi đầu tư, họ thường miễn cưỡng để chi tiền học một cái gì đó mới. Vì vậy, nếu Xử Nữ muốn học một kỹ năng mới hoặc bắt đầu kinh doanh, họ nên tin rằng chúng xứng đáng số tiền đã bỏ ra.

7. Thiên Bình

Thiên Bình cũng là một trong những người tiết kiệm tốt nhất. Họ cố gắng không mua một cách bốc đồng, có tiền tiết kiệm, và thường khá có trách nhiệm với tài chính của bản thân.

Tuy nhiên, Thiên Bình là những người thường thích tổ chức tiệc tùng, họ không cho phép bất kỳ ai hỗ trợ tài chính để chi trả. Thiên Bình cần biết rằng họ không cần "mua" tình yêu để làm hài lòng bất kỳ ai.

8. Bọ Cạp

Đây cũng là một trong những cung hoàng đạo được đánh giá là rất giỏi trong việc tiết kiệm tiền. Họ không chi tiêu tùy tiện và có xu hướng chăm chỉ tích luỹ.

Tuy nhiên, Bọ Cạp thường thiếu đi sự tin tưởng với mọi người, do đó họ thường hiếm khi nhận được những lời khuyên cần thiết. Không có gì xấu hổ khi đến gặp cố vấn tài chính hoặc chuyên gia lập ngân sách. Đặt câu hỏi để tìm ra chiến lược tài chính phù hợp là điều tốt và nó không làm mất đi khả năng tự chủ của bạn.

12 cung hoàng đạo phải làm gì để tiết kiệm tiền, thoát khỏi cảnh vừa nhận lương đã than nghèo? - Ảnh 3.

9. Nhân Mã

YOLO (sống hết mình vì hôm nay) là châm ngôn sống của Nhân Mã. Bởi vì thích trải nghiệm, đi du lịch và sống cho ngày hôm nay, họ thường không xem tiết kiệm tiền là ưu tiên hàng đầu.

Những người thuộc cung Nhân Mã thực sự cần thiết lập một quỹ khẩn cấp để họ có thể dựa vào khi gặp những rắc rối về tài chính. Mọi thứ diễn ra liên tục và bạn không thể lường trước khi nào bản thân sẽ rơi vào tình trạng tài chính tồi tệ.

10. Ma Kết

Ma Kết đã và đang đặt nền móng cho tương lai tài chính của họ gần như cả đời. Họ có tài khoản tiết kiệm, tài khoản đầu tư và tài khoản hưu trí. Nếu một trong các tài khoản của họ không được trả lãi tốt như Ma Kết nghĩ, họ sẽ ngay lập tức đóng nó và mở một tài khoản khác có lợi suất tốt hơn.

11. Bảo Bình

Bảo Bình thích bất kỳ sản phẩm công nghệ nào mới. Do vậy họ thường là những người sở hữu iPhone, Macbook đầu tiên ngay ngày mới ra mắt. Những người thuộc cung hoàng đạo này sẽ không đợi cho đến khi giá giảm; họ muốn nó ngay bây giờ.

Bảo Bình nên học cách phân biệt nhu cầu và mong muốn của mình. Nếu đã có một chiếc iPhone đời cũ nhưng vẫn đang dùng tốt mà bạn vẫn tiếp tục mua mẫu điện thoại mới ra mắt, nó có thể không thực sự cần thiết. Bên cạnh đó, vào những ngày đầu tiên giá các sản phẩm thường rất đắt.

Những người thuộc cung hoàng đạo này nên dành một khoảng thời gian nhất định để suy nghĩ xem bản thân có thật sự cần món đồ công nghệ mới này không. Hơn thế nữa, trong khoảng thời gian đó, giá có thể sẽ giảm đôi chút. Đến lúc đó nếu bạn vẫn cảm thấy món đồ đó cần thiết, ít nhất bạn cũng đã mua được nó với giá tốt hơn.

12 cung hoàng đạo phải làm gì để tiết kiệm tiền, thoát khỏi cảnh vừa nhận lương đã than nghèo? - Ảnh 4.

12. Song Ngư

Song Ngư thường rất hào phóng và luôn sẵn cho đi. Đôi khi, nó có thể là toàn bộ tiền bạc cho các tổ chức từ thiện hoặc những người cần sự giúp đỡ. Họ cần biết rằng không sao cả khi đặt bản thân lên hàng đầu, đặc biệt là về vấn đề tài chính.

Chăm sóc bản thân và sau đó bạn có thể hào phóng, với lý do chính đáng, cho những người khác.

* Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo và chiêm nghiệm.

Ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/12-cung-hoang-dao-phai-lam-gi-de-tiet-kiem-tien-thoat-khoi-canh-vua-nhan-luong-da-than-ngheo-20220408123603093.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm