12 chú sinh vật biển ngoại hình kinh dị được tìm thấy ở khe vực sâu và bí ẩn nhất hành tinh

Đức 2 Xích, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:39 23/01/2022

Những loài sinh vật tầng đáy trông đáng sợ vì sống ở nơi hoàn toàn là bóng tối, nhiều cơ quan đã tiêu biến dẫn tới hình thù khác lạ so với sinh vật biển bề mặt.

Đại dương là một trong những dấu tích cuối cùng chưa được khám phá của hành tinh. Thật ngạc nhiên khi nghĩ rằng con người thực sự biết về không gian nhiều hơn những vùng nước khổng lồ chiếm 70% diện tích hành tinh.

Rãnh Mariana, còn gọi là vực Mariana, nằm trên phần đáy của khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương, về phía Đông quần đảo Mariana thuộc Hoa Kỳ. Với độ sâu tối đa lên tới 11.034 mét, rãnh đại dương này được xác nhận là nơi sâu nhất trong lớp vỏ Trái Đất mà con người từng biết đến.

Tuy nhiên, các bạn có tin rằng dưới bề mặt xanh thăm thẳm kia có thể đang chứa đựng những sinh vật khiếp sợ nhất không?

12 chú động vật với ngoại hình cực kinh dị được tìm thấy dưới rãnh Marina, nơi sâu thẳm và bí ẩn nhất ở đại dương - Ảnh 1.

Loài cá Anglerfish sống dưới đáy biển sâu được xem là sinh vật lập dị, xấu xí nhất trên trái đất. Nó có cái đầu to bự, chiếc “cần” phát ra ánh sáng giống như ánh đèn pha trên đầu, cái miệng lớn hình lưỡi liềm lấp đầy những chiếc răng.

12 chú động vật với ngoại hình cực kinh dị được tìm thấy dưới rãnh Marina, nơi sâu thẳm và bí ẩn nhất ở đại dương - Ảnh 2.

loài cá Fanfin hay còn được gọi là con quỷ của biển cả. Loài cá này, giống như cá tu sĩ, vì chúng có cùng thứ tự, sống ở độ sâu của biển, nhiều hơn hoặc ít hơn khoảng 1.000 mét (đạt độ sâu 3.000 mét)

12 chú động vật với ngoại hình cực kinh dị được tìm thấy dưới rãnh Marina, nơi sâu thẳm và bí ẩn nhất ở đại dương - Ảnh 3.

Bạch tuộc Dumbo (Danh pháp khoa học: Grimpoteuthis) là tên gọi chỉ về một chi trong các loài bạch tuộc. Chúng được biết đến với chiếc đầu có hình thù kỳ lạ, với vây nhô ra trên đầu giống như tai của chú voi biết bay Dumbo trong bộ phim hoạt hình cùng tên của Walt Disney năm 1941

12 chú động vật với ngoại hình cực kinh dị được tìm thấy dưới rãnh Marina, nơi sâu thẳm và bí ẩn nhất ở đại dương - Ảnh 4.

Cá nhám mang xếp là một loài cá mập kỳ lạ, có vẻ ngoài giống như những loài thời tiền sử. Chúng sống ở những vùng nước sâu, tối tăm dưới đáy biển

12 chú động vật với ngoại hình cực kinh dị được tìm thấy dưới rãnh Marina, nơi sâu thẳm và bí ẩn nhất ở đại dương - Ảnh 5.

Anoplogaster cornuta là một loài cá biển sâu sống trong vùng biển nhiệt đới và ôn đới toàn cầu. Nó xuất hiện ở nơi có độ sâu từ 2 đến 5.000 mét (10 đến 16.400 ft), con trưởng thành thường ở trong khoảng 500 đến 5.000 mét (1.640 đến 16.400 ft) còn con non bơi gần bề mặt nước

12 chú động vật với ngoại hình cực kinh dị được tìm thấy dưới rãnh Marina, nơi sâu thẳm và bí ẩn nhất ở đại dương - Ảnh 6.

Cá rìu Hatchetfish là sinh vật có ngoại hình kỳ dị bậc nhất trong thế giới muôn loài dưới đáy đại dương. Nó có khuôn mặt như đang than khóc vì bị ám ảnh. Loài cá này xuất hiện nhiều vào ban đêm và sống ở dưới đáy biển sâu. Cá rìu có thân hình mỏng, và khả năng sát thương khá lớn

12 chú động vật với ngoại hình cực kinh dị được tìm thấy dưới rãnh Marina, nơi sâu thẳm và bí ẩn nhất ở đại dương - Ảnh 7.

Loài cá cực kỳ độc đáo này đã thu hút rất nhiều người trên mạng xã hội Chú cá có tên gọi là cá mắt trống (hay tên tiếng Anh là “Macropinna microstoma”). Loài cá này cực kỳ độc đáo với cái đầu trong suốt, có thể nhìn xuyên thầu các bộ phận bên trong. Trước đây, các nhà khoa học đã từng tìm thấy loài cá này tại Khu vực Đại Tây Dương, Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương. Chúng sống ở dưới đáy đai dương - nơi ánh sáng mặt trời Khó có thể chiếu đến

12 chú động vật với ngoại hình cực kinh dị được tìm thấy dưới rãnh Marina, nơi sâu thẳm và bí ẩn nhất ở đại dương - Ảnh 8.

Một chú sứa siêu dị

12 chú động vật với ngoại hình cực kinh dị được tìm thấy dưới rãnh Marina, nơi sâu thẳm và bí ẩn nhất ở đại dương - Ảnh 9.

Dưới đáy biển sâu tồn tại vô vàn những điều bí ấn, những sinh vật quý hiếm và lạ kỳ. Trong đó có loài cá mập yêu tinh (Goblin Shark), một trong những loài cá mập hiếm nhất trên thế giới và được mệnh danh là “hóa thạch sống”.

12 chú động vật với ngoại hình cực kinh dị được tìm thấy dưới rãnh Marina, nơi sâu thẳm và bí ẩn nhất ở đại dương - Ảnh 10.

Một con cá lươn cực kinh dị

12 chú động vật với ngoại hình cực kinh dị được tìm thấy dưới rãnh Marina, nơi sâu thẳm và bí ẩn nhất ở đại dương - Ảnh 11.

Đang bơi thấy con bạch tuộc này cũng sợ phết...

12 chú động vật với ngoại hình cực kinh dị được tìm thấy dưới rãnh Marina, nơi sâu thẳm và bí ẩn nhất ở đại dương - Ảnh 12.

Con này thì chịu thật sự...

Nguồn: BuzzNick

https://kenh14.vn/12-chu-sinh-vat-bien-ngoai-hinh-kinh-di-duoc-tim-thay-o-khe-vuc-sau-va-bi-an-nhat-hanh-tinh-20220123171706681.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm