1001 tình huống "đội" giúp việc lên đầu: Chủ mua cho cả bảo hiểm nhưng vẫn làm mình làm mẩy, thưởng tháng 13 và quà Tết dù chỉ làm 6 tháng

Sa, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:00 24/01/2022

Phía dưới một topic liên quan đến đề tài này, dân tình đã để lại hàng loạt câu chuyện éo le với giúp việc nhà mình.

Với nhiều gia đình, giúp việc là một nhân vật vô cùng quan trọng, giúp chủ nhà lo lắng chuyện con cái hay bếp núc. Thế nhưng không biết có phải vì dựa vào sự quan trọng này hay không mà ngày càng có nhiều chủ nhà than trời vì giúp việc. 

Điển hình như vụ việc khiến dân tình xôn xao gần đây. Đó là tình huống một người giúp việc mắng thẳng mặt, giận dỗi bỏ về quê vì chủ nhà chỉ cho tháng lương thứ 13 và 500k mà không hỗ trợ tiền 10 ngày nghỉ Tết. 

1001 tình huống đội giúp việc lên đầu: Chủ mua cho cả bảo hiểm nhưng vẫn làm mình làm mẩy, thưởng tháng 13 và quà Tết dù chỉ làm 6 tháng - Ảnh 1.

Topic khiến dân tình, nhất là hội chủ nhà bàn tán rôm rả

Tưởng thế là căng ai ngờ phía dưới topic về chuyện này, nhiều người đã kể về giúp việc nhà mình cũng éo le không kém. Có nhà mua hẳn bảo hiểm y tế cho giúp việc, có nhà trả lương tháng 13 + quà Tết + tiền xe về quê dù giúp việc chỉ làm 6 tháng rồi đến sát Tết thì nghỉ,... 

Một số bình luận tiêu biểu của dân mạng: 

- Giúp việc nhà tui làm 2 tiếng 150k. Trong khi rửa chén đã có máy, nhà có robot hút bụi, không phải phơi đồ vì có máy sấy, không nấu cơm ủi đồ luôn. Tính ra chỉ có mỗi lau cái nhà thôi ấy. Mẹ tui còn mua bảo hiểm y tế cho vì nhà nghèo tiếc tiền không chịu mua bảo hiểm. Quá sướng luôn. Vậy mà đi làm thích thì đi không thích thì nghỉ. 7h sáng tới nhà tui chưa dậy mở cửa thì bỏ về không làm luôn, bảo bấm chuông hay gọi điện thoại thì không chịu nhưng tính ra thì là vẫn đỡ hơn người cũ nên nhà tui chưa đuổi được. Giờ giúp việc leo lên đầu chủ ngồi luôn rồi ấy chứ.

- Nhiều người thất nghiệp không có nổi 1 đồng lương chứ đừng nói là lương 5 - 7 triệu mỗi tháng cầm nguyên, không phải tiêu gì. Mà còn được ở nơi sạch sẽ tử tế có khi hơn nhà mình. Lắm người thấy nhà người ta có điều kiện nên lấn tới, coi mình thành trung tâm ấy. Tìm giúp việc tử tế cũng khó thật, nhưng cũng không phải được làm tướng như thế.

- Năm ngoái thuê giúp việc làm được 6 tháng thì gần Tết bác ý nghỉ hẳn luôn. Gia đình vẫn lương tháng 13, thêm tiền vé tàu với quà Tết đầy đủ. 

- Bao nhiêu cho đủ với giúp việc, chủ càng chiều càng tốt lại càng không biết mình là ai, không biết vị trí mình ở đâu. Kinh nghiệm thuê giúp việc gần 10 năm của mình là tự thân vận động, thuê làm gì mang bực vào người, vừa tốn tiền vừa tốn chất xám để đối đầu với giúp việc.

- Giúp việc thời @ lên ngôi! Sao phải hỗ trợ nghỉ Tết? Cái gì vậy? Nghỉ Tết có ai trừ lương bao giờ đâu!

1001 tình huống đội giúp việc lên đầu: Chủ mua cho cả bảo hiểm nhưng vẫn làm mình làm mẩy, thưởng tháng 13 và quà Tết dù chỉ làm 6 tháng - Ảnh 2.

- Mệt mỏi! Bà làm nhà em vừa nhận lương xong đi làm được 2 ngày xin nghỉ 1 ngày vì mệt xong qua hôm sau mất tích luôn. Lúc dịch giãn cách không có việc đến xin làm thì hay lắm tới gần Tết trở chứng. Ngán ngẩm!

Nhà mình ngày xưa thuê giúp việc để chăm bà nội mà còn có người đến nhà chỉ để ngồi chơi và tâm sự với bà thôi chứ không làm gì cơ. Còn một bà thì bảo đi phơi quần áo chăn màn, bà ấy bảo, bảo chồng mình đi làm chứ bà ấy không làm việc nặng ấy được.

- Giúp việc bây giờ cũng lắm mẹo vòi tiền chủ, nào so sánh nhà nọ nhà kia, không vừa lòng là doạ nghỉ việc, đi làm 1 tháng về ba lần mà lần nào cũng phải cho tiền xe.

- Giúp việc dọn bẩn bị tui nhắc nhở thì kêu: "Em khó tính quá! Chị không làm được. Không làm nhà này thì làm nhà khác". Tui kiểu: "Ủa chị gáiiiii".

- Tui mướn ngày 2 tiếng lau dọn. Xong 2 tiếng trả 120k là xong. Tết thì 100k/ tiếng, làm 2 tiếng và lì xì cho 300k nữa là 500k. Thuê giúp việc theo tháng tốn đủ thứ nên thuê theo giờ cho khỏe.

Ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/1001-tinh-huong-doi-giup-viec-len-dau-chu-mua-cho-ca-bao-hiem-nhung-van-cu-nghi-ngang-thuong-thang-13-va-qua-tet-du-chi-lam-6-thang-20220124150818345.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm