10 ý niệm về làm đẹp 99% chị em tin đến sái cổ hoá ra... sai lầm, cần thay đổi ngay trước khi tự hại nhan sắc của chính mình

P.H, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 08:10 25/05/2021

Rất nhiều điều chúng ta tin là đúng hoá ra lại chỉ là những lỗi sai cơ bản vì thiếu hiểu biết. Để không nhọc lòng mà chẳng được công cán gì, đầu tiên cần loại bỏ ra khỏi đầu những "ý niệm sai lầm" này trước đã!

Để có được một diện mạo luôn luôn rạng ngời đòi hỏi chúng ta bỏ ra rất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức. Có 1 sự thật rằng, có những việc làm tốn công sức tốn tiền bạc nhưng không mang lại tác dụng do sai cách. Rất nhiều ý niệm về làm đẹp mà chị em trước giờ đều nghĩ là đúng nhưng thực chất không phải vậy. Thế nên, để nỗ lực không bị bỏ phí, chúng ta cần thay đổi lập tức, cập nhật hiểu biết của mình để làm đẹp đúng cách nhé!

1. Trang điểm không tốt cho da?

Không phải trang điểm không tốt cho da đâu bạn nhé, mà việc không tẩy trang vào cuối ngày mới là "kẻ thù" của làn da. Da cần được thở và cung cấp oxy. Nhưng vào ban ngày, mỹ phẩm cao cấp có chứa các bộ lọc tia UV, các đặc tính dưỡng ẩm và bảo vệ rất hữu ích vì chúng có thể bảo vệ da khỏi tác động có hại của môi trường.

10 ý niệm về làm đẹp 99% chị em tin đến sái cổ hoá ra... sai lầm, cần thay đổi ngay trước khi tự hại nhan sắc của chính mình - Ảnh 1.

2. Nếu trên bao bì mỹ phẩm có ghi “không gây kích ứng”, nó sẽ phù hợp với mọi loại da?

Nếu một sản phẩm được ghi "không gây kích ứng" thì nó chỉ không chứa các thành phần gây dị ứng phổ biến và lan rộng ví dụ như cồn. Tuy nhiên, cần hiểu rõ rằng, chỉ có 1 thành phần duy nhất trong mỹ phẩm mà không ai bị phản ứng chính là nước cất. Đó là lý do tại sao điều quan trọng khi mua mỹ phẩm đó là hiểu về thành phần kể cả những thành phần lành tính nhất. Kể cả mỹ phẩm được bào chế hoàn toàn từ thành phần hữu cơ "organic" hay tự nhiên nhất cũng không phải an toàn cho tất cả mọi làn da.

3. Kem dưỡng ẩm không giúp ngăn ngừa nếp nhăn?

Trên thực tế, ngày nay rất nhiều loại kem dưỡng ẩm chống lại sự xuất hiện của các nếp nhăn. Điều chính mà bạn luôn cần phải ghi nhớ là sản phẩm đó phải có bộ lọc tia cực tím và vitamin có chứa chất chống oxy hóa trong thành phần.

10 ý niệm về làm đẹp 99% chị em tin đến sái cổ hoá ra... sai lầm, cần thay đổi ngay trước khi tự hại nhan sắc của chính mình - Ảnh 2.

4. Da sẽ thay đổi dần theo loại kem khiến chúng dần dần mất tác dụng. Đó là lý do tại sao bạn nên đổi sản phẩm sau một thời gian?

Chắc chắn là sai. Thậm chí đôi khi chuyển sang một loại kem mới có thể gây căng thẳng cho da. Tuy nhiên, một quy tắc làm đẹp bạn cần ghi nhớ đó là da chúng ta cần được chăm sóc cho phù hợp theo từng mùa. Nếu một loại kem duy trì độ pH tối ưu là đã đủ cho da vào mùa hè, thì đối với kem mùa đông, ngoài khả năng bảo vệ khỏi tia nắng trực tiếp, gió và bụi, cần có đặc tính dưỡng ẩm và nuôi dưỡng da nữa.

5. Phải thoa kem theo chuyển động tròn từ dưới lên trên?

10 ý niệm về làm đẹp 99% chị em tin đến sái cổ hoá ra... sai lầm, cần thay đổi ngay trước khi tự hại nhan sắc của chính mình - Ảnh 3.

Nhiều người nằm lòng về những quy tắc đặc biệt khi thoa kem lên da và cho rằng, chuyển động tròn từ dưới lên trên sẽ tăng thêm tác dụng của kem. Trên thực tế, có một số quy tắc về cách thoa kem dưỡng da mặt nhưng những động tác tay này không có nhiều ý nghĩa lắm đâu.

6. Nên uống nhiều nước để ngăn ngừa nếp nhăn?

10 ý niệm về làm đẹp 99% chị em tin đến sái cổ hoá ra... sai lầm, cần thay đổi ngay trước khi tự hại nhan sắc của chính mình - Ảnh 4.

Ai cũng nghĩ rằng uống nước thường xuyên và đủ lượng cần thiết làm chậm quá trình lão hóa da tuy nhiên điều này chưa được chứng minh. Theo quy luật, các tế bào da trên lớp biểu bì đã chết, do đó, chúng không thể hấp thụ độ ẩm từ bên trong.

7. Nếu thực hiện các bài tập cơ mặt thường xuyên, bạn có thể loại bỏ các nếp nhăn?

Khuôn mặt là bộ phận duy nhất của cơ thể nơi các cơ gắn liền trực tiếp vào da. Các bài tập và căng cơ liên tục không góp phần làm phẳng các nếp nhăn mà bạn đang có.

8. Phơi mụn dưới ánh nắng mặt trời rất hữu ích - quá trình này làm khô nhân mụn?

10 ý niệm về làm đẹp 99% chị em tin đến sái cổ hoá ra... sai lầm, cần thay đổi ngay trước khi tự hại nhan sắc của chính mình - Ảnh 5.

Ánh nắng mặt trời thực sự làm khô da nhưng da sẽ phản ứng với nó bằng cách tiết ra nhiều dầu hơn làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Hơn nữa, tiếp xúc lâu với ánh nắng mặt trời mà không được bảo vệ có thể gây dị ứng với ánh nắng mặt trời, gây ra tình trạng vết thâm mụn.

9. Tẩy nốt ruồi có thể gây hại cho sức khỏe của bạn?

10 ý niệm về làm đẹp 99% chị em tin đến sái cổ hoá ra... sai lầm, cần thay đổi ngay trước khi tự hại nhan sắc của chính mình - Ảnh 6.

Nốt ruồi là sự hình thành sắc tố trên da. Nốt ruồi có thể có màu sắc và hình dạng khác nhau. Hầu hết các nốt ruồi đều vô hại nhưng một số có thể chuyển thành u ác tính dưới tác động của các yếu tố bên ngoài. Đó là lý do tại sao cần phải loại bỏ tất cả các tổn thương lành tính trên da. Vì vậy tẩy nốt ruồi là vô hại.

10. Chườm đá lạnh lên mặt rất hữu ích?

10 ý niệm về làm đẹp 99% chị em tin đến sái cổ hoá ra... sai lầm, cần thay đổi ngay trước khi tự hại nhan sắc của chính mình - Ảnh 7.

Chườm đá không tốt cho tất cả mọi người vì nhiệt độ thấp có thể gây hại cho da. Lưu thông máu có thể bị gián đoạn. Ngoài ra, bọng nước và tĩnh mạch mạng nhện có thể xuất hiện. Hơn nữa, sự suy giảm chức năng của các tuyến bã nhờn dẫn đến việc da mất tính đàn hồi. Những người có làn da khô nên bỏ qua quy trình này, số còn lại cũng không nên lạm dụng nó. Có nhiều loại mỹ phẩm dành cho da mặt có tác dụng tốt hơn cả nước đá.

Nguồn: Bright Side

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm