10 vật dụng thường ngày hóa ra có những công dụng "ẩn" mà chúng ta chẳng hề hay biết

J.D, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:45 05/09/2021

Và nắm được những công dụng này sẽ giúp ích rất nhiều cho cuộc sống thường ngày của bạn.

Vật dụng nào cũng vậy, ra đời vì những công dụng riêng của nó. Tuy nhiên, con người còn có một khả năng là tùy biến công cụ, thứ đưa chúng ta phát triển và đạt đến đỉnh cao trên tinh cầu này.

Bởi vậy, nhiều vật dụng trong cuộc sống còn có những tác dụng "ẩn", giúp chúng ta có một cuộc sống dễ dàng hơn.

1. Đầu ghế trong ôtô

10 vật dụng thường ngày hóa ra có những công dụng ẩn mà chúng ta chẳng hề hay biết - Ảnh 1.

Đây là phần có thể tách rời nơi đầu ghế ôtô, giúp người lái và hành khách có trải nghiệm đi xe dễ chịu hơn. Tuy nhiên, chiếc đầu này còn một công dụng khác nữa. Khi tháo rời ra, những thanh sắt ấy đủ sắc và cứng để giúp bạn phá vỡ cửa kính xe trong trường hợp khẩn cấp. Chỉ cần nhét vào khe giữa kính và cửa rồi bẩy mạnh lên, bạn đã có thể phá vỡ kính một cách dễ dàng rồi thoát ra khỏi xe.

2. Bọt trong bồn tắm

10 vật dụng thường ngày hóa ra có những công dụng ẩn mà chúng ta chẳng hề hay biết - Ảnh 2.

Tắm trong một chiếc bồn đầy bọt xà phòng là một trải nghiệm khá thú vị, dù hơi mất công. Nhưng dành cho những ai chưa biết, bọt xà phòng còn là một chất cách nhiệt rất tốt, ngăn nước thoát nhiệt ra ngoài môi trường xung quanh. Các thí nghiệm cho thấy, nước chứa bọt xà phòng nguội đi với tốc độ chậm hơn 2 lần so với nước thường.

3. Chiếc khe bí ẩn trên hộp giấy bạc

10 vật dụng thường ngày hóa ra có những công dụng ẩn mà chúng ta chẳng hề hay biết - Ảnh 3.

Giấy bạc là công cụ khá hữu hiệu để lưu trữ thực phẩm hoặc áp dụng trong nấu nướng. Duy chỉ có vấn đề là các cuộn giấy bạc rất dễ rơi ra, khá bất tiện.

Nhưng đó là vì bạn chưa biết cách thôi. Thực chất 2 bên cạnh hộp giấy có khe bấm. Chỉ cần bấm vào đó, gài giấy vào trong lõi giấy bạc là có thể thoải mái sử dụng mà không lo cả cuộn rơi ra nữa.

4. Công dụng khác của chìa khóa

Đó là dùng để vặn khóa móc một cách dễ dàng hơn. Cách làm thì... như hình.

5. Ô màu trên các tuýp hóa phẩm

10 vật dụng thường ngày hóa ra có những công dụng ẩn mà chúng ta chẳng hề hay biết - Ảnh 5.

Đã từng có thời gian, người ta nghĩ rằng những ô màu này là để chỉ chất bên trong tuýp có nguồn gốc tự nhiên hay hóa học. Nhưng thực ra, nó đơn giản chỉ là công cụ dùng cho các dây chuyền sản xuất, và khá hữu hiệu đấy.

Với những ô màu này, dây chuyền có thể xác định đâu là điểm cần cắt, gập và niêm phong bao bì. Nhờ vậy, việc sản xuất có thể rất nhanh và rất ít lỗi xảy ra.

6. Cách đổ sữa đúng điệu

10 vật dụng thường ngày hóa ra có những công dụng ẩn mà chúng ta chẳng hề hay biết - Ảnh 6.

Đó là đổ với nắp hộp hướng cao hơn, và lý do hoàn toàn là vì vật lý.

Khi đổ một hộp sữa hoặc nước hoa quả còn đầy với nắp hộp phía thấp, dung dịch bên trong có thể văng ra khắp nơi, bởi chiếc hộp có xu hướng cân bằng áp suất. Vậy nên bạn cần phải để không khí bên trong hộp thoát ra trước, bằng cách đổ sữa theo hướng nắp hộp ở trên cao hơn.

7. Cách để "hack size" đồ đựng tương ớt tương cà

10 vật dụng thường ngày hóa ra có những công dụng ẩn mà chúng ta chẳng hề hay biết - Ảnh 7.

Đi ăn fastfood, bạn đã rơi vào cảnh phải đi lấy tương ớt tương cà nhiều lần vì ăn hết quá nhanh chưa?

Thực ra có một cách để giải quyết câu chuyện này. Chỉ cần lộn ngược chiếc hộp ấy, nó sẽ biến thành... một cái bát (chén) nhỏ, với khả năng đựng nhiều hơn gấp gần 2 lần.

8. Những chiếc lỗ trên đầu nhân vật LEGO

10 vật dụng thường ngày hóa ra có những công dụng ẩn mà chúng ta chẳng hề hay biết - Ảnh 8.

Những mảnh đồ chơi cỡ nhỏ hoàn toàn có thể gây nguy hiểm cho trẻ em. LEGO hiểu điều đó, và vì thế họ thiết kế những chiếc đầu nhân vật có thêm một chiếc lỗ. Chiếc lỗ này dùng để thông khí trong trường hợp trẻ em không may nuốt phải và bị kẹt trong họng, tránh gây tắc đường thở nguy hiểm đến tính mạng.

9. Khóa quần đúng nghĩa là một cái "khóa"

10 vật dụng thường ngày hóa ra có những công dụng ẩn mà chúng ta chẳng hề hay biết - Ảnh 9.

Và bí kíp nằm ở phần tay kéo. Nếu đặt miếng tay kéo hướng xuống và hoàn toàn phẳng, nó sẽ ngăn không cho khóa quần của bạn tụt xuống nhờ vào miếng ghim gắn vào răng khóa.

10. Bộ phận bí ẩn trên xe đẩy hàng siêu thị

10 vật dụng thường ngày hóa ra có những công dụng ẩn mà chúng ta chẳng hề hay biết - Ảnh 10.

Chúng ta có thói quen nhét tất cả mọi thứ vào trong giỏ hàng lúc đi siêu thị. Nhưng điều này có thể dẫn đến việc những đồ như trứng, bánh mì, rau củ quả... có thể bị vỡ hoặc dập, vì đặt kèm quá nhiều đồ lỉnh kỉnh khác.

Giải pháp của bạn có ngay đây. Thực ra trên những chiếc xe đẩy của siêu thị đều có phần móc treo đằng sau, có thể gài những món đồ dễ vỡ lên để di chuyển cho thoải mái.

Nguồn: BS, Vt.co

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm