10 năm kiếm tiền, 1 năm xây nhà, cặp vợ chồng nhận lại thành quả mỹ mãn xứng đáng 4 tỷ

Hà Bích Ngọc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 00:03 06/04/2021

Ngôi nhà của vợ chồng chị Trang được thiết tế đơn giản nhưng cực thoáng đãng và nhiều nắng, gió.

Toạ lạc tại khu mới Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng, ngôi nhà này là tổ ấm của gia đình 5 người nhà chị Thuỳ Trang. Nhà có diện tích 100m2 và mang tên Dom House - tên bé đầu lòng của chị.

Chị Trang chia sẻ rằng: "Lúc trước mình chỉ tập trung đến công việc, nhà thì sống nay đây mai đó giữa Sài Gòn - Đà Nẵng, cứ có chỗ chui ra chui vào là được rồi. Nhưng khi nghĩ đến một nơi mình muốn ở lâu dài thì chẳng tìm đâu ra, mình chưa có một nơi để trở về cho riêng mình". Vì vậy, sau 10 năm vất vả kiếm tiền, anh chị quyết định trở về Ngũ Hành Sơn - nơi chị lớn lên để bắt đầu xây dựng tổ ấm tại đây.

Thời điểm ấy là lúc đất đang sốt nhưng hai vợ chồng chị vẫn quyết định mua. Còn trong quá trình xây, anh chị cũng chưa hiểu hết về ngôi nhà nên kiến trúc sư phải tư vấn và dẫn đi xem công trình tương tự để thuyết phục. Công đoạn này khá mất thời gian nhưng cũng nhờ thế mà anh chị hiểu rõ hơn về không gian sống của mình.

10 năm kiếm tiền, 1 năm xây nhà, cặp vợ chồng nhận lại thành quả mỹ mãn xứng đáng 4 tỷ - Ảnh 1.

Mặt tiền ngôi nhà Dom House

10 năm kiếm tiền, 1 năm xây nhà, cặp vợ chồng nhận lại thành quả mỹ mãn xứng đáng 4 tỷ - Ảnh 2.

Bàn ăn kết hợp với bàn làm việc

10 năm kiếm tiền, 1 năm xây nhà, cặp vợ chồng nhận lại thành quả mỹ mãn xứng đáng 4 tỷ - Ảnh 4.

Các không gian đều liên kết với nhau

10 năm kiếm tiền, 1 năm xây nhà, cặp vợ chồng nhận lại thành quả mỹ mãn xứng đáng 4 tỷ - Ảnh 5.

Về kiến trúc sư thực hiện công trình, chị chia sẻ rằng anh rất nhiệt tình nhưng khá khó tính nên khi chủ nhà đồng ý rồi mà kiến trúc sư chưa ưng ý thì thợ vẫn miệt mài làm cho chuẩn. Thời gian thi công vì thế có hơi lâu hơn dự kiến một chút. Tuy nhiên, câu nói "đợi chờ là hạnh phúc" lại rất đúng trong trường hợp này bởi anh chị đã có thành quả là 1 ngôi nhà hết sức xinh xắn, ưng ý.

Công năng trong nhà được kết nối hài hoà, từ phòng khách, bếp ăn đến không gian sinh hoạt hay góc học tập. Tuy nhiên, nó vẫn đảm bảo được tính riêng tư và tiện nghi. Ngoài ra, kiến trúc sư cũng cố gắng tạo thêm càng nhiều khoảng trống càng tốt.

Ý tưởng thiết kế chính là tạo nên những không gian sống có cảm giác băng ngang lơ lửng. Mọi hoạt động trong nhà sẽ được liên kết với nhau qua những khoảng trống tràn ngập ánh sáng tự nhiên và cây xanh.

10 năm kiếm tiền, 1 năm xây nhà, cặp vợ chồng nhận lại thành quả mỹ mãn xứng đáng 4 tỷ - Ảnh 6.

Không gian phòng khách

10 năm kiếm tiền, 1 năm xây nhà, cặp vợ chồng nhận lại thành quả mỹ mãn xứng đáng 4 tỷ - Ảnh 7.

Nhà sử dụng nhiều các vật liệu tự nhiên

10 năm kiếm tiền, 1 năm xây nhà, cặp vợ chồng nhận lại thành quả mỹ mãn xứng đáng 4 tỷ - Ảnh 8.
10 năm kiếm tiền, 1 năm xây nhà, cặp vợ chồng nhận lại thành quả mỹ mãn xứng đáng 4 tỷ - Ảnh 9.

Mỗi góc đều ngập tràn ánh sáng

Từ bên ngoài, ngôi nhà nhìn như một chiếc hộp vuông vắn, đơn giản. Tuy nhiên, bên trong nó lại chứa đựng rất nhiều lớp không gian, các khoảng sáng tối xen kẽ, kết hợp với vật liệu thô mộc của bức tường đá sa thạch tự nhiên, đá mài thủ công và những bậc gỗ tự nhiên. Nhờ vậy, không gian sống đảm bảo được cả 2 yếu tố là gần gũi với thiên nhiên và tiện nghi, hiện đại.

Từ lúc chuyển về đây, thay đổi lớn nhất mà chị Trang nhận thấy là tình cảm gia đình trở nên gắn kết hơn. Khi gia đình chị còn ở nhà ống thì phòng ai người ấy ở, việc ai người ấy làm. Còn hiện tại, nhà có giếng trời và nhiều không gian sinh hoạt chung để các thành viên tụ tập, trò chuyện. Chị nghĩ điều đó là điều quan trọng nhất bởi ngôi nhà được thiết kế chỉn chu và theo đúng nhu cầu thì sẽ nâng cao chất lượng cuộc sống của gia đình.

10 năm kiếm tiền, 1 năm xây nhà, cặp vợ chồng nhận lại thành quả mỹ mãn xứng đáng 4 tỷ - Ảnh 10.

Không gian phòng ngủ

10 năm kiếm tiền, 1 năm xây nhà, cặp vợ chồng nhận lại thành quả mỹ mãn xứng đáng 4 tỷ - Ảnh 11.

Tổng giá trị ngôi nhà là khoảng gần 4 tỷ đồng (bao gồm cả tiền mua đất và chi phí xây dựng). Kinh nghiệm xây nhà giúp chị nhận ra vai trò của kiến trúc sư thật sự quan trọng. Bởi lẽ kiến trúc sư sẽ là người giúp ngôi nhà có một nét rất riêng và mang đậm cá tính của gia chủ. Vì vậy, chị Trang cho rằng mọi người nên tìm một kiến trúc sư có những sản phẩm thực tế tốt, thể hiện công năng rõ ràng, tiện dụng.

Nguồn: NVCC + Alovila Design Studio

10 năm kiếm tiền, 1 năm xây nhà, cặp vợ chồng nhận lại thành quả mỹ mãn xứng đáng 4 tỷ - Ảnh 12.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nathan Lee giữa khẩu chiến với Ngọc Trinh: "Tôi sợ hãi trước cảnh rất nhiều bạn trẻ coi nhân vật nọ như một dạng "thần tượng

    "Tôi muốn tự mình lột bỏ hết phần nào sự thật phía sau những tuyên ngôn to tát, cuộc sống sang chảnh trên facebook hay thế giới phù phiếm cô ta đang vẽ ra...", Nathan Lee viết.
  • Đọc thêm