10 mẹo để bạn làm sạch mọi thứ trong nhà, "cân" đủ từ bếp đến bàn ủi

Đăng Hoài, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:42 06/04/2021

Cần "dùng chiêu" để việc rửa dọn được nhanh chóng các bạn ạ.

1. Lò vi sóng

Cho một ít xà phòng vào miếng bọt biển ướt, sau đó chà xát để có được lượng bọt tốt. Đặt miếng bọt biển vào lò vi sóng, bật ở mức công suất tối thiểu trong 30 giây. Mở cửa và lau lò vi sóng từ bên trong. Bằng cách này, việc vệ sinh lò vi sóng không chỉ dễ dàng hơn mà còn giúp loại bỏ mọi mùi hôi và vi khuẩn bám trên miếng bọt biển.

10 mẹo để bạn làm sạch mọi thứ trong nhà, cân đủ từ bếp đến bàn ủi - Ảnh 1.

2. Nệm

Sau một thời gian sử dụng, tất cả các tấm đệm sẽ trở nên cực kì bẩn. Để làm cho chúng trông như mới trở lại, bạn chỉ cần rắc baking soda lên, để vài giờ rồi hút bụi. Mọi dấu vết của bụi bẩn và mùi hôi sẽ biến mất. Phương pháp này cũng có tác dụng với một chiếc ghế sofa cũ.

10 mẹo để bạn làm sạch mọi thứ trong nhà, cân đủ từ bếp đến bàn ủi - Ảnh 2.

3. Thớt

Sự kết hợp giữa muối và chanh tạo thành một combo tuyệt vời để làm sạch thớt gỗ. Sau khi bạn đã phủ muối lên thớt và lau sạch chúng bằng một quả chanh đã cắt sẵn, chỉ cần rửa lại bằng nước nóng là sạch bong như mới.

10 mẹo để bạn làm sạch mọi thứ trong nhà, cân đủ từ bếp đến bàn ủi - Ảnh 3.

4. Máy nướng bánh mì

Với sự trợ giúp của bàn chải đánh răng cũ, bạn có thể làm sạch tất cả những chỗ khó lấy trong máy nướng bánh mì một cách dễ dàng.

10 mẹo để bạn làm sạch mọi thứ trong nhà, cân đủ từ bếp đến bàn ủi - Ảnh 4.

5. Vòi rửa

Nếu bạn lau bề mặt vòi bằng một ít giấy sáp, vết nước sẽ không xuất hiện trong một thời gian dài.

10 mẹo để bạn làm sạch mọi thứ trong nhà, cân đủ từ bếp đến bàn ủi - Ảnh 5.

6. Bàn ủi

Trải một ít giấy ra bàn ủi và rắc một chút muối lên đó. Bật cài đặt nhiệt trên bàn ủi của bạn đến mức tối đa, đảm bảo rằng không có nước trong bàn ủi và chức năng "hơi nước" bị tắt. Luồn bàn ủi nóng qua muối - điều này rất kỳ diệu để loại bỏ bụi bẩn.

10 mẹo để bạn làm sạch mọi thứ trong nhà, cân đủ từ bếp đến bàn ủi - Ảnh 6.

7. Đồ bằng bạc

Một miếng phấn bọc trong băng gạc đặt trong ngăn kéo hoặc hộp đựng đồ bạc của bạn có thể giúp đồ dùng không bị mất màu sáng hoặc bị ố.

10 mẹo để bạn làm sạch mọi thứ trong nhà, cân đủ từ bếp đến bàn ủi - Ảnh 7.

8. Quần áo

Thật dễ dàng để loại bỏ vết dầu mỡ trên quần áo bằng cách sử dụng phấn vụn. Chỉ cần xoa phấn vào vết bẩn, trong vài giờ phấn sẽ hấp thụ hoàn toàn vết dầu mỡ. Phương pháp này hiệu quả nhất đối với vết bẩn mới.

10 mẹo để bạn làm sạch mọi thứ trong nhà, cân đủ từ bếp đến bàn ủi - Ảnh 8.

9. Rèm chớp

Rèm chớp có thể rất phức tạp và tốn thời gian để làm sạch. Rất ít người nhận ra rằng bạn thực sự có thể sử dụng một chiếc tất cũ để làm sạch các bộ phận riêng lẻ của rèm mà không tốn nhiều công sức.

10 mẹo để bạn làm sạch mọi thứ trong nhà, cân đủ từ bếp đến bàn ủi - Ảnh 9.

10. Chảo gang

Sử dụng muối là cách tốt nhất để làm sạch chảo gang. Muối hấp thụ dầu và giúp loại bỏ các mảnh thức ăn bị cháy. Để muối trong chảo 1 lúc, sau đó rửa sạch và chà cho khô.

10 mẹo để bạn làm sạch mọi thứ trong nhà, cân đủ từ bếp đến bàn ủi - Ảnh 10.

Nguồn: Bright Side

10 mẹo để bạn làm sạch mọi thứ trong nhà, cân đủ từ bếp đến bàn ủi - Ảnh 11.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Nhạc sĩ Chim Trắng Mồ Côi tố mình bị Phi Nhung uy hiếp, Ngọc Trinh và Lily Chen khiến cả showbiz rần rần vì drama tin đồn yêu chung tỷ phú

    Sáng ngày 21/6, MXH được phen xôn xao khi nhạc sĩ Hồng Xương Long bất ngờ chia sẻ chuyện bị Phi Nhung uy hiếp sau khi đưa quan điểm cá nhân về lùm xùm của nữ ca sĩ và Hồ Văn Cường.
  • Đọc thêm