10 kiểu người xem Tenet: Team "mong manh", lười động não nên cân nhắc kỹ trước khi ra rạp nha!

Đông Sương, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:14 28/08/2020

Tenet có thể là một bộ phim hay nhưng chắc chắn không dành cho tất cả mọi người.

Tenet của Christopher Nolan là một bom tấn xuất sắc về mặt quay dựng, âm thanh, hình ảnh và hành động. Tuy nhiên, bộ phim cũng đi kèm với những kiến thức khoa học và tầng nghĩa phức tạp gấp nhiều lần so với Inception (2010) và Interstellar (2014) trước đó. Vì thế mà phim chỉ dành cho một số tuýp khán giả nhất định thôi nha!

Trailer cuối cùng của Tenet hé lộ nhiều hơn về nội dung bộ phim

1. Những ai điểm vật lý vừa đủ đậu nên "gạo bài" các kiến thức trước khi vào rạp

Tenet sử dụng một kiến thức vật lý khá phức tạp là số Entropy hỗn loạn của vật chất. Nhờ việc thay đổi con số này mà người tương lai có thể tạo ra vật chất nghịch đảo thời gian. Những ai không biết kiến thức này nên tìm hiểu trước ở nhà để tránh bỡ ngỡ nha!

10 kiểu người xem Tenet: Team mong manh, lười động não nên cân nhắc kỹ trước khi ra rạp nha! - Ảnh 2.

2. Kiểu người lười động não nên cân nhắc ở nhà

Tenet cũng như nhiều phim của Nolan khác, luôn cài cắm rất nhiều nút thắt cả vi mô lẫn vĩ mô để "hack não" người xem. Do đó mà bạn buộc phải vừa coi vừa suy nghĩ, đừng trông mong chỉ đã mắt đã tai là đủ.

3. Kiểu người hay suy nghĩ quá đà cũng không nên đâu nha

Không suy nghĩ cũng không được mà suy nghĩ nhiều quá cũng không tốt. Lý thuyết của Tenet là rất phức tạp nên đừng cố mà suy luận kỹ quá. Như một nhân vật trong phim đã nói: "Đừng cố hiểu nó. Hãy cảm nhận nó."

4. Kiểu người thích chứng tỏ bản thân, hay giải thích cho người xung quanh

Câu chuyện trong Tenet nhiều khi nhìn vậy chứ không phải vậy. Chắc chắn bạn chẳng thể hiểu được chỉ trong một lần xem hay chưa nghiền ngẫm vài ngày sau khi ra rạp đâu nên đừng cố chứng tỏ bản thân am hiểu bằng cách giải thích làm phiền mọi người xung quanh. Xin đừng!!!

5. Kiểu người hay tới trễ và đi vệ sinh khi vào rạp

Tiết lộ nhẹ là vừa vào phim được hai phút đã có một trường đoạn cân não kéo dài rồi nha. Nhịp phim cũng cứ thế mà dồn dập từ đầu tới cuối. Nếu vào trễ hay đi vệ sinh mà không hiểu gì cũng bó tay à nghen! Mọi người nên cân nhắc giải quyết mọi nhu cầu trước khi vào rạp.

6. Kiểu người "yếu tim", hay thở gấp

Những bạn này nên chuẩn bị sẵn thuốc "trợ tim" nha vì Tenet là một trải nghiệm kịch tính và nghẹt thở với những pha hành động đi ngược lại định luật vật lý. Cuốn quá mà ngất xỉu trong rạp là không ai chịu trách nhiệm đâu đó.

7. Kiểu người hay bấm điện thoại trong rạp

Giống với việc hay đi vệ sinh trên, bấm điện thoại là đại kị trong việc xem Tenet nha. Cúi xuống nhấn nhấn rồi ngẩng lên mất căn bản là thua luôn á!

8. Kiểu người đi coi vì trai xinh, gái đẹp

Cái này thì quá chuẩn rồi nè. Tenet có dàn diễn viên vừa đẹp xuất sắc vừa diễn xuất ấn tượng như John David Washington, Robert Pattison, Elizabeth Debicki hay Kenneth Branagh. Đặc biệt, mỹ nữ cao 1,9m Debicki và "Người Dơi" Pattinson thu hút hết mọi ánh nhìn mỗi khi xuất hiện.

9. Kiểu người đi xem lại rồi "oang oang" spoil nội dung

Đây là kiểu người phải "diệt gọn không cho đẻ trứng" nè. Đoán trước nội dung rồi nói linh tinh trong rạp đã là sai, đằng này còn đi xem lại rồi spoil nữa là quá thể đáng. Hãy giữ môi trường văn minh và tôn trọng trải nghiệm của mọi người nha.

Thể loại này là cần diệt gọn

10. Kiểu người thần thánh hóa mọi thứ của Nolan

Trên thực tế, Nolan cũng chỉ là một đạo diễn mà thôi. Ông có những phim hay và có những phim chưa hay. Cụ thể là Tenet cũng có những điểm thiếu sót chứ không hề hoàn hảo. Do đó mà đừng quá thần thánh hóa bộ phim rồi phản bác hết những ý kiến trái chiều hoặc kì vọng quá rồi tỏ ra thất vọng.

Đừng nên coi thường những ai không thích phim

Mọi người hãy trải nghiệm Tenet như một bom tấn đầu tiên sau những ngày dịch ảm đạm nha. Phim hiện đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sự thật về hàng loạt tiệm vàng gắn mác “Bảo Tín” ở Hà Nội: Tưởng “hàng nhái” mà hoá anh em ruột, cả gia tộc kế nghiệp từ người mẹ bán ốc luộc

    Từ một gánh hàng bán ốc luộc, khoai lang ngoài chợ, bà Lương Thị Điểm đã gây dựng nên thương hiệu vàng Bảo Tín nổi tiếng Hà Thành, đồng thời trở thành điểm tựa cho các con phát triển thương hiệu riêng như Bảo Tín Minh Châu, Bảo Tín Mạnh Hải,...
  • Đọc thêm