10 điều khắc cốt ghi tâm mà Khoa Pug - Johnny Đặng DẠY BẠN: Tiền bạc phân minh, tình bạn dứt khoát!

Sa/ Design: Trường Dương, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:01 04/12/2021

Trải qua một trận đấu tố ồn ào, có lẽ netizen cũng nhận về kha khá bài học cho mình.

Nếu có một bảng xếp hạng liệt kê những drama ồn ào nhất năm thì lùm xùm liên quan đến bộ ba Khoa Pug - Johnny Đặng - Vương Phạm chắc chắn sẽ nằm top đầu. Kéo dài ròng rã từ đầu tháng 11 và lên đến đỉnh điểm trong 4 ngày vừa qua (30/11 - 3/12), đi đâu netizen cũng có thể dễ dàng bắt gặp 3 gương mặt tỷ phú, triệu phú cũng những từ khoá liên quan.

Nhưng cho những ai chưa biết hoặc hóng chưa kịp trọn vẹn thì nội dung vụ ồn ào có thể tóm gọn bằng mấy gạch đầu dòng dưới đây:

- Đầu tháng 11: Rộ lên nghi vấn Khoa Pug và Johnny Đặng nghỉ chơi.

- Từ 18 - 28/11: Johnny Đặng thỉnh thoảng lại tố Khoa Pug làm ăn không uy tín trên trang cá nhân lẫn truyền thông.

- 30/11: Khoa Pug tố người bạn mới quen "ăn cháo đá bát", lừa mình 30 tỷ đồng và lấy tiền tổ chức sinh nhật xa hoa.

- 1/12: Johnny Đặng tung liên tiếp 2 video, đề nghị Khoa nói có sách mách có chứng. Tối cùng ngày, Khoa Pug tiếp tục tố người bạn uy hiếp tính mạng mình, đính chính con số bị lừa là 34 tỷ đồng.

- 2/12: Johnny Đặng lên tiếng muốn kết thúc sự việc, chuyện đúng sai của mình với anh YouTuber cứ để mọi người tự quyết định.

- 3/12: Vương Phạm - nhân vật "mắt xích" khẳng định tất cả những gì Khoa Pug nói là sự thật.

10 điều khắc cốt ghi tâm mà Khoa Pug - Johnny Đặng DẠY BẠN: Tiền bạc phân minh, tình bạn dứt khoát!  - Ảnh 1.

Không rõ trong thời gian tới đây, câu chuyện sẽ diễn biến thế nào, có ai tiếp tục lên tiếng nữa hay không nhưng với ngần này nội dung dồn dập, nhiều người cũng đã đủ hoa mắt chóng mặt. Vì vậy có thể xem bây giờ là thời điểm nghỉ giữa hiệp, chúng ta cùng ngồi xuống, uống cốc trà ăn miếng bánh nhìn lại những bài học sau vụ "đấu khẩu" mạng này.

1. Cẩn trọng khi hợp tác làm ăn với bạn bè/ người thân

Hợp tác làm với người lạ thì có thể mất tiền còn hợp tác với bạn bè/ người thân thì có thể mất cả tiền lẫn tình bạn/ tình thân.

2. Một khi đã đụng đến lợi ích, ai cũng có thể trở mặt thành thù

Những tranh chấp về lợi ích, tiền bạc chính là phép thử rõ ràng nhất cho bất cứ mối quan hệ nào. Bình thường có thể anh em thân thiết nhưng dính dáng đến lợi ích thì lại đánh nhau sứt đầu mẻ trán không chừng.

3. Bất kể thoả thuận nào liên quan đến kinh tế đều phải giấy trắng mực đen rõ ràng

Thoả thuận ngầm, ngầm hiểu,... là những từ không có trong từ điển của người chơi hệ kinh doanh, mọi việc đều cần phải giấy trắng mực đen rõ ràng. Bởi lẽ khi suôn sẻ thì không sao, đến lúc có chuyện thì ai biết đấy là đâu.

4. Nếu đã làm việc theo team, đừng tự ý quyết định bất cứ vấn đề gì

Johnny Đặng có lẽ là người thấm thía bài học này nhất khi tự ý quyết định chuyện D. coin với Khoa Pug mà không thông qua team của mình. Việc tự quyết của tỷ phú kim cương cũng chính là 1 trong những lý do chủ yếu dẫn đến vụ ồn ào sau này.

10 điều khắc cốt ghi tâm mà Khoa Pug - Johnny Đặng DẠY BẠN: Tiền bạc phân minh, tình bạn dứt khoát!  - Ảnh 2.

Johnny Đặng cho biết mình nhận ra nhiều bài học sau vụ ồn ào

5. Làm ăn với người có tiếng tăm, nhiều fan như cầm dao 2 lưỡi

Mô hình hợp tác làm ăn giữa các nhãn hàng với người nổi tiếng, có sức ảnh hưởng (KOL) để PR đã chẳng còn xa lạ gì. Tuy nhiên điều này cũng giống như cầm dao 2 lưỡi, nhãn hàng có thể thu về lợi nhuận nhờ sự nổi tiếng, lượng người theo dõi của KOL, từ đó mà làm ăn tấn tới.

Ngược lại, người kéo mình lên được cũng sẽ dìm mình xuống được. Một khi mối quan hệ của 2 bên đụng phải chữ "toang", 1 trong 2 bị "bóc phốt" (hoặc "bóc phốt" lẫn nhau) thì chẳng ai biết hậu quả nào sẽ ập đến cả.

6. Không phải cứ thường xuyên đi ăn đi chơi thì sẽ là bạn thân

Có một dạo người ta được chứng kiến tình anh em như hình với bóng của Johnny Đặng và Khoa Pug bằng những hành động như thuê trực thăng cùng vi vu New York, đến thăm nhà nhau, đi ăn đi chơi có nhau, rủ rê làm ăn,... Cứ tưởng thế là thân lắm rồi nhưng ngay sau khi có nghi vấn nghỉ chơi, tỷ phú kim cương đã khẳng định mình và hot YouTuber chỉ là mối quan hệ xã giao, không hề thân thiết. Thế mới thấy nhìn bên ngoài rất thân nhưng bên trong lại chưa chắc nhé!

Có những mối quan hệ trông thân nhưng thực tế thì chưa chắc

7. Đừng dễ dàng nói ra lời hăm doạ người khác

Bởi người mang tiếng xấu không ai khác ngoài bạn. Có thể bạn không làm gì, chỉ nói những lời đe doạ hay uy hiếp trong lúc nóng giận, thiếu kiểm soát nhưng tiếng dữ đồn xa, hậu quả khó lường lắm.

8. Biến cố là cách tốt nhất để kiểm chứng tình bạn

Chỉ khi đã trải qua những khó khăn, biến cố bạn mới có thể biết được ai mới là bạn tốt thực sự. Đó chính là người ở lại bên cạnh và đồng hành cùng bạn vượt qua mọi chuyện.

Tất nhiên nếu người ta không ở lại thì cũng đừng vội buồn vì điều này giúp bạn nhận ra bộ mặt thật của họ.

10 điều khắc cốt ghi tâm mà Khoa Pug - Johnny Đặng DẠY BẠN: Tiền bạc phân minh, tình bạn dứt khoát!  - Ảnh 4.

Vương Phạm hoàn toàn về phe Khoa Pug

9. Mình chơi với bạn hết mình, bạn chơi lại mình hết hồn

Không phải mình tốt với người ta thì người ta cũng sẽ tốt lại với mình, thậm chí còn cho mình một vố đau. Người đời có câu "Chọn bạn mà chơi" là vì thế!

10. Luôn cẩn thận với tất cả mọi thứ trên mạng

Không thể phủ nhận vai trò của MXH nhưng cũng đừng tin tưởng tất cả những gì thấy được ở đây. Chẳng hạn như ở thời điểm Johnny Đặng và Khoa Pug còn thân thiết, cả 2 nhân vật này nói rằng Khoa đầu tư và có khối tài sản lớn nhờ D. coin nhưng khi mọi chuyện vỡ lỡ, netizen mới biết rõ chuyện họ hợp tác PR, đẩy giá đồng coin thế nào.

Hoặc trong vụ fake new "Khoa Pug bị ám sát tại nhà riêng, đang trong cơn nguy kịch", nhiều người cũng tin sái cổ bởi có hình ảnh chân thực, rõ nét. Nói chung chẳng ai cấm được bạn hóng hớt nhưng hãy là một người dùng MXH tỉnh táo nhé!

Những thông tin về tiền mã hóa (cryptocurrency), hay thường được gọi là "tiền ảo" chưa được pháp luật công nhận tại Việt Nam. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư.

Ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/10-dieu-khac-cot-ghi-tam-ma-khoa-pug-johnny-dang-day-ban-tien-bac-phan-minh-tinh-ban-dut-khoat-20211203213631337.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm