10 bài học từ năm 2020 của Kiều Ly Phạm: Từ kinh doanh đến yêu đương đúng chuẩn "girlboss"

Sa/ Design: Mai Linh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 08:03 31/01/2021

"Bà chủ Hà thành" cũng phải đối mặt với khó khăn chung do dịch bệnh gây ra. Kiều Ly từng phải thông báo share mặt bằng của shop quần áo ở mặt tiền một con phố sầm uất tại Hà Nội vì chi phí đắt đỏ.

Ai cũng biết năm 2020 là một năm vô cùng đặc biệt khi những khó khăn, thử thách và thậm chí thương đau nối tiếp nhau xuất hiện. Tuy nhiên chính vì vậy mà người ta trưởng thành hơn, biết trân trọng những điều đơn giản xung quanh mình nhiều hơn. Năm 2020 của Kiều Ly Phạm cũng đặc biệt nhưng ít nhiều lại tích cực hơn so với mọi người. Để dễ hình dung thì chính là câu nói từng rất thịnh hành: Thời tới cản không kịp!

Cho những ai chưa nhớ ra thì Kiều Ly Phạm là một trong những nữ chính được chú ý nhất Người Ấy Là Ai mùa 3. Cô nàng gây ấn tượng với vẻ ngoài xinh đẹp cùng profile không phải dạng vừa - bà chủ trẻ của chuỗi cửa hàng thời trang và dịch vụ làm đẹp trải từ Bắc vô Nam. Hội hóng hớt "lão làng" cũng nhanh chóng nhận ra Kiều Ly chính là hot girl Ly Sage, từng lọt vào chung kết cuộc thi Miss Teen 2008 - năm có sự tham gia của Huyền Baby, Hạnh Sino, Đàm Thu Trang,... Tất cả điều kiện này đã dọn đường để Kiều Ly có một năm 2020 rực rỡ.

10 bài học từ năm 2020 của Kiều Ly Phạm: Từ kinh doanh đến yêu đương đúng chuẩn girlboss - Ảnh 1.

Kiều Ly Phạm

Đầu tiên phải kể đến mức độ phủ sóng của Kiều Ly trên truyền thông, dân mạng còn tích cực "đẩy thuyền" cho cô nàng với anh quân nhân Nguyễn Nhật Linh, khiến cho lượng followers của cả 2 trên MXH tăng đáng kể. Tuy không thành đôi với anh quân nhân nhưng nàng hot girl lại được đà thành công trong công việc.

Đáng kể nhất chính là lớp học pose dáng chụp hình và quay clip TikTok. Nhận thấy hội chị em ai cũng có nhu cầu "sống ảo", thích có ảnh đẹp đăng "Phây" và hỗ trợ kinh doanh nên Kiều Ly và cộng sự đã mở lớp hồi tháng 9/2020, đem kinh nghiệm tự mình có được suốt chục năm qua để chia sẻ với mọi người. Tính đến hiện tại, lớp học pose dáng đã có 15 khoá sau 5 tháng, khoá nào cũng ở trong tình trạng full. Bên cạnh đó, dịp cuối 2020 - đầu 2021 này, cô nàng đã ra mắt BST mới cho thương hiệu thời trang riêng, mở thêm 2 nail room ở TP.HCM.

Tất nhiên, "bà chủ Hà thành" cũng phải đối mặt với khó khăn chung do dịch bệnh gây ra và những tình huống không may của riêng mình. Kiều Ly từng phải thông báo share mặt bằng của shop quần áo ở mặt tiền một con phố sầm uất tại Hà Nội vì chi phí đắt đỏ. Hay ngay lúc chia sẻ những bài học mà bản thân tự rút ra sau khi băng qua năm 2020, nàng hot girl vừa ôm combo ngã rạn chân và mất hộ chiếu. Thế nên chắc chắn 10 điều Kiều Ly học được đưới đây không chỉ là những chìa khoá thành công của cô nàng, mà còn có ích cho bất cứ người trẻ nào trong cuộc sống hàng ngày.

1. Thế giới chậm hơn, mình cũng có nhiều thời gian để sống chậm hơn

Năm 2020, thế giới chậm lại nên mình cũng có thời gian sống chậm hơn và cảm xúc hơn. Từ ở nhà, nghỉ ngơi đến đi chơi hay làm việc, mình đều thực hiện với nhiều cảm xúc, trân trọng từng giây phút.

10 bài học từ năm 2020 của Kiều Ly Phạm: Từ kinh doanh đến yêu đương đúng chuẩn girlboss - Ảnh 2.

2. Khi kinh doanh, đừng quá tập trung vào lợi nhuận

Ai kinh doanh cũng đều muốn thu về lợi nhuận. Sau năm 2020, mình nhận ra, lợi nhuận cần có nhưng cũng đừng quá tập trung hay bắt buộc phải thế này thế kia. Mình còn trẻ mà nên làm thêm được cái gì thì cứ làm. Thị trường bây giờ cũng có rất nhiều mảng để khai thác, đừng bó buộc mình vào 1 công việc, 1 lĩnh vực nhất định.

10 bài học từ năm 2020 của Kiều Ly Phạm: Từ kinh doanh đến yêu đương đúng chuẩn girlboss - Ảnh 3.

3. Cuộc sống là nối tiếp của những bất ngờ và chúng ta khó mà lường trước được điều gì sẽ đến

Năm vừa rồi, thay vì cắm mặt vào những con số, áp doanh thu thì mình có thời gian thoải mái suy nghĩ, làm việc vì đam mê hơn. Và cuối cùng đi đến quyết định mở lớp dạy pose dáng.

Thực sự đó là điều mà mình hoàn toàn không nghĩ đến chứ đừng nói làm và thành công. Thành công của mình ở đây không chỉ dừng lại ở mở rộng công việc, có hướng đi mới trong năm 2021 mà còn là đem lại được nhiều giá trị đến với mọi người.

10 bài học từ năm 2020 của Kiều Ly Phạm: Từ kinh doanh đến yêu đương đúng chuẩn girlboss - Ảnh 4.

4. Mỗi ngày là tài khoản ngân hàng và thời gian là nguồn tài chính chúng ta có. Không có ai giàu hơn ai, cũng không ai nghèo hơn ai, mỗi người đều có 24 giờ giống nhau

Đó là quan điểm của mình vào năm vừa qua, năm mà ai cũng sở hữu một tài khoản ngân hàng cực lớn có tên "thời gian". Mọi người đã sử dụng nguồn tài chính đó như thế nào? Đã đúng cách chưa?

10 bài học từ năm 2020 của Kiều Ly Phạm: Từ kinh doanh đến yêu đương đúng chuẩn girlboss - Ảnh 5.

5. Gặp áp lực hay khó khăn chỉ đưa ra hướng giải quyết cuối cùng khi bản thân đã được giải toả

Có lẽ nhiều người không biết rằng khi gặp chuyện gì đó quá khó khăn, mình thường khóc *cười*. Hơi trẻ con nhưng đó là sự thật, dù thế nào thì mình vẫn chỉ là 1 cô gái 29 tuổi thôi mà. Tất nhiên mình khóc không phải đã buông xuôi mà là một cách giải toả áp lực. Khi tâm trạng ổn hơn mình mới có thể đưa ra được nhiều hướng giải quyết chính xác được.

10 bài học từ năm 2020 của Kiều Ly Phạm: Từ kinh doanh đến yêu đương đúng chuẩn girlboss - Ảnh 6.

6. Hãy chăm lo và giữ gìn sức khoẻ cho bản thân đầu tiên

2020 là năm cộng đồng gặp quá nhiều nỗi buồn về vấn đề sức khoẻ nên mình nghĩ rằng phải chăm lo và giữ gìn sức khoẻ cho bản thân trước. Điều này không chỉ vì cá nhân mà còn vì những người mình yêu thương và yêu thương mình.

10 bài học từ năm 2020 của Kiều Ly Phạm: Từ kinh doanh đến yêu đương đúng chuẩn girlboss - Ảnh 7.

7. Tuổi tác chỉ đơn giản là những con số

Sang năm mới này mình 29 tuổi nhưng bao nhiêu thì nó cũng chỉ đơn giản là 1 con số dù rất tiếc là nó chỉ tăng không giảm được. Thế nên mình thậm chí đã sẵn sàng bước sang tuổi 30 vẫn yêu, sống và làm việc hết mình luôn rồi nè.

10 bài học từ năm 2020 của Kiều Ly Phạm: Từ kinh doanh đến yêu đương đúng chuẩn girlboss - Ảnh 8.

8. Hợp - yêu - hiểu - cần

Đó luôn là thứ tự từng bước trong tình yêu - hôn nhân của mình. Đừng nên cắt bỏ 1 bước nào nếu bạn đã xác định đến hôn nhân.

10 bài học từ năm 2020 của Kiều Ly Phạm: Từ kinh doanh đến yêu đương đúng chuẩn girlboss - Ảnh 9.

9. Thà lấy muộn còn hơn lấy nhầm

Deadline lấy chồng trước 30 tuổi sát nút nên mình cũng khá sốt ruột nhưng thà lấy muộn còn hơn lấy nhầm. Giờ không có phim Lên Nhầm Kiệu Hoa Được Chồng Như Ý nữa đâu nên nếu chỉ dừng ở hợp - yêu thì mình sẽ chưa bước tiếp đến hôn nhân đâu.

10 bài học từ năm 2020 của Kiều Ly Phạm: Từ kinh doanh đến yêu đương đúng chuẩn girlboss - Ảnh 10.

10. Tự tin là liều thuốc giúp mình đến được đích sớm hơn trong cuộc sống và công việc

Làm bất cứ việc gì cũng đừng quên tự tin nhé!

10 bài học từ năm 2020 của Kiều Ly Phạm: Từ kinh doanh đến yêu đương đúng chuẩn girlboss - Ảnh 11.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

 • Hãi hùng bé trai 8 tuổi bị cá sấu nuốt chửng ở Indonesia

  Một bé trai 8 tuổi người Indonesia được phát hiện nằm trong bụng 1 con cá sấu sau khi bị nó nuốt chửng.
 • Đọc thêm