1 trường ở TP.HCM phải nghỉ học sớm hơn thông báo vì có học sinh là F1

Vũ Trịnh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:17 07/05/2021

Toàn bộ học sinh và giáo viên của trường phải lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Sau khi truy vết, tại TP. Thủ Đức, TP.HCM xác định 1 F1 đi cùng chuyến bay VN113 từ Đà Nẵng vào là học sinh trường mầm non Vườn Tuổi Thơ. Ngôi trường này tọa lạc tại chung cư Tecco Linh Đông.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Trung tâm y tế phường Linh Đông đã lấy mẫu xét nghiệm của bé và cho đi cách ly tập trung.

Cùng với đó, toàn bộ học sinh và giáo viên của trường phải lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Trường Mầm non Vườn Tuổi Thơ cũng tạm dừng hoạt động từ hôm nay.

1 trường ở TP.HCM phải nghỉ học sớm hơn thông báo vì có học sinh là F1 - Ảnh 1.

Trước đó, chiều 6/5, UBND TP.HCM có văn bản chỉ đạo tạm ngưng các hoạt động dạy học, hoạt động giáo dục trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn từ ngày 10/5.

Văn bản có nội dung cụ thể như sau: học sinh mầm non dừng đến trường từ ngày 10/5. Các cơ sở giáo dục phổ thông tiếp tục thực hiện nhiệm vụ giảng dạy trên Internet, đảm bảo đủ thời lượng, kiến thức, kỹ năng để hoàn tất chương trình năm học 2020 - 2021.

Riêng học sinh lớp 9 và 12, tùy theo điều kiện cụ thể, hiệu trưởng các trường sẽ cân nhắc, xây dựng phương án duy trì tổ chức học tập trực tiếp nhưng phải tuân thủ đầy đủ các quy định phòng chống dịch Covid-19.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Ngọc Trinh tiếp bước Chi Pu cầm mic lên làm ca sĩ, Sơn Tùng thẳng tay xóa 1 bức ảnh chụp cùng Hải Tú trên Instagram?

    Chuyện đam mê ca hát của Ngọc Trinh thì ai cũng biết nhưng với quyết định chính thức lấn sân ca hát thì hẳn sẽ khiến nhiều người phải bất ngờ.
  • Đọc thêm