YouTube sắp tăng mức phạt với những "trẻ trâu" gây ảnh hưởng xấu tới cộng đồng

TiTi, Theo Trí Thức Trẻ 14:53 12/02/2018

Mạng xã hội video tin rằng, việc tăng mức độ hình phạt sẽ giúp răn đe các kênh YouTube có ý định làm hại cộng đồng và gây ảnh hưởng tới những nhà sáng tạo nội dung khác.

YouTube sẽ sớm có những hình phạt mới "nặng tay" hơn nhằm xử lý và răn đe các kênh YouTube có ý định làm tổn hại danh tiếng của mạng xã hội video lớn nhất thế giới.

YouTube sắp tăng mức phạt với những trẻ trâu gây ảnh hưởng xấu tới cộng đồng - Ảnh 1.

YouTube sẽ cứng rắn hơn để không lặp lại những vụ việc đáng tiếc trong thời gian vừa qua

CEO YouTube, ông Susan Wojcicki mới đây chia sẻ, công ty sẽ sớm công bố chính sách mới nhằm tăng mức độ trừng phạt các kênh YouTube có hành vi thái quá, gây hại cho cộng đồng nói chung.

Mặc dù những vụ việc như vậy ít khi xuất hiện nhưng chỉ cần một vụ xảy ra, danh tiếng của toàn bộ nền tảng và nhiều kênh YouTube khác sẽ bị ảnh hưởng không hề nhỏ. Việc YouTube thắt chặt các quy tắc cộng đồng và tăng tính tự giác cho mọi nhà sáng tạo nội dung diễn ra chỉ không lâu sau vụ bê bối của kênh Logan Paul. 

Anh chàng YouTuber với hơn 60 triệu người theo dõi đã bị YouTube hủy một số hợp đồng YouTube Red và quảng cáo vì lý do đi quá giới hạn, làm video đi vào khu rừng tự tử và xúc phạm tới nền văn hóa Nhật Bản.

YouTube sắp tăng mức phạt với những trẻ trâu gây ảnh hưởng xấu tới cộng đồng - Ảnh 2.

Nền tảng chia sẻ video YouTube coi hành động của Logan Paul như một vết nhơ không đáng có

Gần đây, YouTube cũng đưa ra nhiều chính sách mới nhằm hạn chế điều kiện kiếm tiền từ các kênh nội dung. Theo đó, mỗi kênh YouTube phải có tổng thời gian xem ít nhất 4.000 giờ/năm và lượng người theo dõi tối thiểu 1000 người.

Trước đó, YouTube cũng từng ban hành chính sách yêu cầu mỗi kênh YouTube phải có đủ 10.000 view mới được phép bật chức năng kiếm tiền. Tất cả những chính sách trên nhằm mục đích xoa dịu sự tức giận của cộng đồng và thanh lọc những nội dung nhảm, câu view, không có giá trị về mặt nội dung.

Tham khảo Theverge

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nói đàn ông Hàn không đủ điều kiện và địa vị nên lấy vợ Việt, Khoa Pug bị Youtuber miền Tây làm dâu xứ Kim Chi phản dame cực gắt

    Cuộc đụng độ giữa hai cái tên đình đám là Khoa Pug và Yewon TV - một cô dâu Việt lấy chồng Hàn, đang nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều của cư dân mạng.
  • Đọc thêm