YouTube Rewind 2018 lập kỷ lục: 10 triệu Dislike trong 1 tuần, vượt cả "Baby" (Justin Bieber) suốt 8 năm qua

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 14/12/2018

Cuối cùng thì cũng đến ngày "Baby" (Justin Bieber) bị video khác qua mặt về lượng Dislike trong suốt 8 năm đầu bảng.

Vài ngày trôi qua,YouTube Rewind 2018 liên tục bị cư dân mạng đả kích vì sự lỏng lẻo, nhạt nhẽo đến thất vọng trong nội dung dành cho cộng đồng mạng của mình. Những tưởng tâm điểm ném đá dành cho YouTube Rewind đã tạm dừng lại sao một vài ngày cao trào nhưng thực tế không phải như vậy.

Mới đây nhất, một kỳ lục vừa được lập ra nhờ vào chính lượng gạch đá hùng hậu được dành cho video này: Số lượt Dislike dành cho YouTube Rewind 2018 đã vươn lên số 1 xuyên suốt lịch sử phát triển của mạng lưới video này từ trước tới nay, đánh bại cả "cựu vương" Baby của Justin Bieber vào 8 năm trước.

YouTube Rewind 2018 lập kỷ lục: 10 triệu Dislike trong 1 tuần, vượt cả Baby (Justin Bieber) suốt 8 năm qua - Ảnh 1.

Mới có 1 tuần tính từ ngày đăng tải nhưng YouTube Rewind 2018 đã lĩnh trọn 10 triệu Dislike.

YouTube Rewind 2018 lập kỷ lục: 10 triệu Dislike trong 1 tuần, vượt cả Baby (Justin Bieber) suốt 8 năm qua - Ảnh 2.

Trong khi đó, kỷ lục gây dựng suốt 8 năm qua của Justin Bieber thì vẫn còn hơi khiêm tốn khi kém khoảng 200.000 Dislike nữa mới bằng được.

Nhiều người có thể viện ra nhiều lý lẽ, nhưng chắc chắn đây là một thất bại đáng xấu hổ của YouTube Rewind so với truyền thống mọi năm. Tốc độ gom góp Dislike của Rewind 2018 là 10 triệu chỉ trong 1 tuần, trong khi Baby của Justin Bieber mất 8 năm mà vẫn còn kém - chắc chắn không thể là dấu hiệu có thể nói vui đùa như trước được.

Trên nhiều cộng đồng cũng như các chủ đề bàn luận lập ra bởi cư dân mạng trên toàn thế giới, khá nhiều lý do cụ thể đã được đưa ra để giải thích cho hình tượng sụp đổ của youTube Rewind. Họ cho rằng nội dung móc nối rời rạc, nhiều lỗ hổng thiếu thú vị cũng như ẩn ý khó hiểu, không tinh tế. Ngoài ra, sự vắng mặt của nhiều tên tuổi nổi bật hàng đầu trong năm qua như PewDiePie cùng nhiều người khác xứng đáng hơn cũng bị YouTube cho biến mất hoàn toàn.

Cuối cùng, nếu vẫn còn thời gian rảnh rỗi, xin mời các bạn hóng thêm một "phốt" mới vừa qua của YouTube Rewind tại đây: Mời streamer nổi tiếng nhưng lại "bỏ bom" anh, không thèm cho vào video tổng kết Rewind của mình.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chuyện nàng Lolita đời thực: Bị giam giữ, lạm dụng, đến khi tìm được tự do lại qua đời thương tâm

    Câu chuyện bi thương về cô gái trẻ Sally Horner khiến người ta gợi nhớ tới cuộc đời của nhân vật Lolita trong cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Vladimir Nabokov.
  • Đọc thêm