Xúc động tâm sự của người bà 75 tuổi chỉ mơ ước có một bữa ăn đủ mặt con cháu

Thành Harry, Theo Helino 10:01 23/02/2018

Trong ảnh là người bà 75 tuổi đang tự tay khâu lại chiếc áo len, sắp xếp đồ đạc mang lên trại cho người con đang đi tù, những đứa con khác thì đều đi làm ăn xa... Đã rất nhiều năm trôi qua, người bà chưa có một phút giây sum họp đúng nghĩa.

Ăn cùng nhau một bữa cơm, quây quần sum họp bên những người thân yêu... dường như là việc rất bình thường trong mỗi gia đình. Song có những người, khung cảnh đầm ấm giản dị ấy lại là cả một mơ ước!

Trong một group kín trên MXH mới đây, dân tình đã xúc động khi lắng nghe chia sẻ của một người cháu về câu chuyện của bà nội. Bà năm nay đã 75 tuổi nhưng luôn có một ước mơ thầm lặng là được quây quần bên con cháu, đếm từng ngày các con đủ mặt về với mẹ già. Chủ nhân bài chia sẻ là bạn Lê Minh Hoàng (21 tuổi).

Xúc động tâm sự của người bà 75 tuổi chỉ mơ ước có một bữa ăn đủ mặt con cháu - Ảnh 1.

Hình ảnh cụ bà 75 tuổi ngồi đan lại những chiếc áo chờ con khiến nhiều người xúc động.

Bài viết có nội dung như sau: 

"Chào mọi người, hôm nay trời trở lạnh, mưa phùn, trong lòng thấy buồn, nên mình tâm sự xíu.

Đây là bà nội mình, nội vừa mừng thọ 75 hôm qua. 75 cuộc đời, có lẽ buồn nhiều hơn vui, buồn vì Tết không năm nào con cháu đông đủ, người trong Nam, người ngoài Bắc, người tù tội. Buồn vì ông ra đi sớm, bà một mình nuôi 7 người con, buồn vì bà đong đếm từng ngày, mong một ngày cả nhà đông đủ ăn một bữa cơm. Ngày mai nhà mình lên thăm chú, chú đi tù từ hồi mình học lớp 6,7 gì đó, giờ mình đã học năm 3 đại học rồi.

Trong ảnh là lúc bà đang ngồi khâu lại cái áo len, sắp xếp chút đồ mang lên cho chú, bà tự tay làm hết, không cho ai làm cả, chỉ nhờ mình sâu cái kim vì mắt bà kém rồi, không sâu được nữa. Bà không nói ra, không than vãn với ai, nhưng chỉ cần nhìn vào mắt bà là mình biết trong lòng bà muốn gì, không biết đến bao giờ nhà mình mới đông đủ, để cùng ngồi ăn bữa cơm.

Tết năm nay lại không trọn vẹn. Tết năm nay bà lại buồn".

Liên hệ với chủ nhân bài viết - cháu nội của cụ bà 75 tuổi, bạn Minh Hoàng chia sẻ: "Cuộc sống về vật chất của bà đầy đủ không khổ sở nhưng bà lại thiếu về tinh thần, đó là sự sum vầy đông đủ của con cháu. Từ lâu lắm rồi Tết nhà mình chưa một năm nào đông đủ các thành viên trong gia đình. Mình biết bà rất buồn, nhưng bà chưa hề than vãn hay chia sẻ với ai".

"Mình là một người khá là ít nói, trầm tính, nhiều lúc không muốn nói ra cảm xúc của mình để bà nghĩ, bà buồn. Trong lòng mình, bà là người tuyệt vời nhất, là người mà mình yêu quý nhất", chủ nhân bài viết chia sẻ thêm.

Những lời tự sự chân thành chạm đến trái tim của rất nhiều người đọc. Nhiều bình luận được gửi đến bên dưới hình ảnh người bà thầm lặng và giàu đức hy sinh.

Trinh Nguyễn nói: "Nhìn hình này làm mình nhớ đến bà nội của mình. Hồi mình còn nhỏ thì Tết nào cũng đông đủ con cháu về. Đến khi lớn thì chẳng có dịp nào. Đợt chị họ mình cưới cũng thiếu mình này mình kia. Chỉ có lúc bà mất mới đầy đủ con cháu tụ họp nói ra thì buồn mà sự thật là thế...".

"Hãy an ủi và bên cạnh bà nhiều nhất khi còn có thể nhé. Bà nội tui qua đời ở viện dưỡng lão bên Úc. Tui không thể nào gặp được nên tui rất ân hận. Chúc bà nhiều sức khỏe", bạn Vưu Ryan chia sẻ.

Bạn Tuyết Mie viết: "Cảm ơn câu chuyện của bạn. Nó cho mình bài học về cách trân trọng những người thân trong gia đình khi mình may mắn vẫn còn được ở bên họ và những cái Tết được đông đủ sum vầy".

Xúc động tâm sự của người bà 75 tuổi chỉ mơ ước có một bữa ăn đủ mặt con cháu - Ảnh 2.

Bạn Hương Lan chia sẻ những khoảnh khắc hạnh phúc bên bà của mình.

Xúc động tâm sự của người bà 75 tuổi chỉ mơ ước có một bữa ăn đủ mặt con cháu - Ảnh 3.

"Chỉ mong gia đình mình cũng đông đủ người" (Ảnh: Hoàng Cường)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ngẩng đầu lên Chinh! Có vinh quang nào mà không trải qua gian khổ, đắng cay?

    Nhìn Hà Đức Chinh đi chân trần, đứng sau đồng đội vẫy tay chào 3.000 fan Việt trên khán đài Bukit Jalil tối 11/12, chắc hẳn những người yêu quý và dõi theo anh sẽ không kìm được nước mắt.
  • Đọc thêm