Xúc động dòng sổ tang viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang

VƯƠNG TRẦN - HOA LÊ - ĐĂNG HUỲNH, Theo Lao động 14:02 26/09/2018

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ghi trong sổ tang viếng Chủ tịch Nước Trần Đại Quang: “Đồng chí mất đi là một tổn thất lớn đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân ta, để lại niềm tiếc thương sâu sắc đối với tất cả chúng ta”.

Lễ viếng Chủ tịch Nước bắt đầu từ 7h ngày 26.9 tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội) và Hội trường Thống nhất TP.HCM và Hội trường UBND huyện Kim Sơn (Ninh Bình).

Xúc động dòng sổ tang viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang - Ảnh 1.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ghi sổ tang. Ảnh Chinhphu.vn

Xúc động ghi vào sổ tang, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng viết: “Vô cùng thương tiếc đồng chí Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, nhà lãnh đạo đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta, nhất là với lực lượng Công an nhân dân, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Đồng chí mất đi là một tổn thất lớn đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân ta, để lại niềm tiếc thương sâu sắc đối với tất cả chúng ta. Xin kính cẩn nghiêng mình trước anh linh Đồng chí! Xin gửi đến gia quyến lời chia buồn sâu sắc nhất trước nỗi đau thương mất mát vô cùng lớn lao này”.

Xúc động dòng sổ tang viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang - Ảnh 2.

Dòng sổ tang của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Trong sổ tang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc viết: “Vô cùng thương tiếc Đồng chí Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam!

Trong cuộc đời công tác hơn 40 năm của mình, Đồng chí Trần Đại Quang luôn tận tụy, trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, gian khổ để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Đồng chí đã có nhiều cống hiến, đóng góp đối với sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí mất đi là một tổn thất lớn đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta, để lại niềm tiếc thương vô hạn, không gì bù đắp được đối với gia đình, đồng chí, đồng nghiệp, bạn bè và người thân.

Thay mặt Chính phủ Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, tôi xin gửi đến gia quyến Đồng chí Chủ tịch nước Trần Đại Quang lời chia buồn sâu sắc nhất. Xin vĩnh biệt Đồng chí Trần Đại Quang”.

Xúc động dòng sổ tang viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang - Ảnh 3.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến viếng.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ghi vào sổ tang: “Vô cùng thương tiếc đồng chí Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đồng chí ra đi để lại niềm tiếc nuối trong lòng nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế.

Xúc động dòng sổ tang viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang - Ảnh 4.

Dòng sổ tang của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Sự đóng góp cho sự nghiệp, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ Đảng, Nhà nước, hết lòng vì nhân dân của đồng chí sẽ mãi mãi được đồng chí, đồng bào ghi nhớ. Xin vĩnh biệt đồng chí ngàn thu yên giấc nơi cõi vĩnh hằng”.

Xúc động dòng sổ tang viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang - Ảnh 5.

Quyền Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tại lễ tang.

Quyền Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh xúc động viết: “Mấy ngày qua, cơ quan luôn trong không khí buồn rười rượi vì sẽ vĩnh viễn thiếu vắng Anh và không thể tin Anh ra đi mãi mãi và ra đi thực sự rồi. Phòng ăn trưa hằng ngày Anh vẫn ngồi ăn, anh chị em vẫn chuẩn bị tươm tất bữa ăn nhưng vẫn còn nguyên vẹn cùng với những nén nhang thơm nhưng thấy xé lòng Anh ạ.

Xúc động dòng sổ tang viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang - Ảnh 6.

Dòng sổ tang của Quyền Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.

Kính chúc Anh ngủ một giấc bình an cõi vĩnh hằng. Xin thành kính chia buồn sâu sắc đến chị Hiền và gia đình”.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Coco Trần - Nữ doanh nhân 9x từng ngồi nói chuyện và mời được Cristiano Ronaldo về Việt Nam có profile cực “khủng”

    Ngoài tài giỏi thì cô gái này cũng xinh đẹp và sở hữu thần thái “không phải dạng vừa đâu”.
  • Đọc thêm