Xô ngã, quát tháo và chĩa súng vào du khách: Những hành động nhìn thì lỗ mãng nhưng lại rất kỷ luật của lính gác Hoàng gia Anh

Duy Vu, Theo Helino 13:50 25/07/2018

Một minh chứng cho tính kỉ luật cao của hộ vệ nữ hoàng Anh là khoảnh khắc khi nữ du khách bị một người lính đẩy mạnh khỏi lối đi diễu hành.

Người phụ nữ, sau khi bước qua sợi dây thừng ngăn giữa các du khách và lối đi vào toà lâu đài để chụp ảnh, đã giật mình hét lên khi bị đẩy mạnh ở đằng sau bởi một trong số những hộ vệ của nữ hoàng Anh.

Tuy nhiên, nữ du khách đã không gặp phải vấn đề gì, trừ việc được một phen "hú hồn hú vía" vì dám đùa với tính kỉ luật của những người lính Anh.

Đoạn clip ghi lại cảnh người phụ nữ bị đẩy mạnh từ phía sau do đứng chắn lối đi của người hộ vệ.

Nữ du khách đã không gặp phải vấn đề gì, trừ việc được một phen "hú hồn hú vía" vì dám đùa với tính kỉ luật của những người lính Anh.

Những người hộ vệ của nữ hoàng Anh đã là người bảo vệ chỗ ở chính thức của hoàng gia trong 3 thế kỉ.

Họ được tuyển chọn từ một trong năm trung đoàn bộ binh, và được biết đến với bộ đồng phục màu đỏ và chiếc mũ da gấu dài đặc trưng, cũng như tính kỉ luật vô cùng cao.  

Những người lính này thường phải đứng gác trước cửa các cung điện hàng giờ liền, luôn trong tình trạng không được cử động dù cho các du khách có làm trò trêu chọc đi chăng nữa.

Xô ngã, quát tháo và chĩa súng vào du khách: Những hành động nhìn thì lỗ mãng nhưng lại rất kỷ luật của lính gác Hoàng gia Anh - Ảnh 3.

Tính kỉ luật cao của những người lính hộ vệ không cho phép họ được cử động khi đang làm nhiệm vụ, kể cả khi bị trêu chọc bởi các du khách.

Xô ngã, quát tháo và chĩa súng vào du khách: Những hành động nhìn thì lỗ mãng nhưng lại rất kỷ luật của lính gác Hoàng gia Anh - Ảnh 4.

Vì đặc trưng công việc, nhiều người lính thú nhận đã...ngủ gật khi đang đứng gác.

Tại nhiều buổi lễ diễu hành lớn, kéo dài hàng tiếng đồng hồ, đã có nhiều người hộ vệ bị ngất xỉu khi đang đứng nghiêm trang làm lễ.

Xô ngã, quát tháo và chĩa súng vào du khách: Những hành động nhìn thì lỗ mãng nhưng lại rất kỷ luật của lính gác Hoàng gia Anh - Ảnh 5.

Tại nhiều buổi lễ diễu hành lớn, kéo dài hàng tiếng đồng hồ, đã có nhiều người hộ vệ bị ngất xỉu khi đang đứng nghiêm trang làm lễ.

Những du khách tới tham quan các cung điện của hoàng gia Anh thường rất hứng thú với những người lính này và thường xuyên chụp ảnh cùng họ.

Tuy vậy, đừng để chiếc mũ lông gấu kì cục đánh lừa bạn! Những người lính này hoàn toàn có thể cảnh cáo những du khách quá lố bằng cách quát hoặc thậm chí đẩy họ, như trường hợp của cô gái trên.

Trong năm nay, các hộ vệ kỉ luật cao này cũng đã từng quát một du khách rằng: "Tránh xa ra!" sau khi người đàn ông này đứng quá gần hàng rào chắn để chụp hình.

Video ghi lại khoảnh khắc du khách bị người hộ vệ quát: "Lùi lại!" sau khi đứng quá gần hàng rào chắn.

Người đàn ông giật nảy mình sau khi bị quát và luống cuống giơ tay chào người hộ vệ, cũng như không quên tránh xa khỏi hàng rào. 

Ngoài ra, biện pháp cuối cùng để người hộ vệ cảnh cáo những du khách không biết ý này là việc chĩa súng đe doạ, như trong một tình huống dưới đây.

Đây là lí do tại sao bạn không nên đùa với hộ vệ nữ hoàng!

Sau khi bắt chước lại dáng đi diễu hành của người lính hộ vệ, du khách quá khích này đã bất chợt đặt tay lên vai anh lính và nhận một kết cục không thể đáng sợ hơn. Người lính đã hét lớn vào mặt anh chàng du khách cũng như chĩa súng thị uy để chàng trai đó tránh xa.

Chẳng cần phải nói cũng biết rằng du khách này ngay lập tức tuân lệnh, và có lẽ sẽ không bao giờ dám dây dưa với những người hộ vệ thân cận của nữ hoàng nữa.

Nguồn: Tổng hợp

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cài thiết bị "lạ" lấy thông tin, nhóm đối tượng Trung Quốc làm giả thẻ ATM, rút gần 300 triệu đồng

    Sau khi gắn thiết bị "lạ" ở máy ATM để lấy cắp thông tin khách hàng, nhóm này sẽ đi thu lại dữ liệu gửi về Trung Quốc giải mã rồi làm thẻ giả để chiếm đoạt tiền.
  • Đọc thêm