Xếp hạng chất lượng diễn xuất của dàn diễn viên trong bom tấn "Cô Ba Sài Gòn”

Minh Quân, Theo Trí Thức Trẻ 11:00 12/11/2017

Cô Ba Sài Gòn có dàn diễn viên tròn vai, nhưng để chọn người diễn hay nhất cũng không phải là quá khó khăn.

Vào ngày hôm qua, bộ phim Cô Ba Sài Gòn đã chính thức ra mắt khán giả. Nhìn chung, Cô Ba Sài Gòn là một sản phẩm có tâm của toàn bộ ekip. Từ công tác kịch bản, đạo diễn cho đến diễn xuất của các diễn viên. Với đề tài xuyên không và có bối cảnh giới làm nghề thời trang, Cô Ba Sài Gòn cũng đem lại cảm giác thuyết phục nơi khán giả bởi sự diễn xuất ăn ý của cặp diễn viên 2 thế hệ đóng cùng 1 vai và tác phong, cá tính của những nhà thiết kế. Sự thuyết phục đó cũng có công đóng góp của cả dàn diễn viên tham gia phim trong việc tạo dựng nên thế giới thời trang trong phim. Bài viết này sẽ sắp xếp thứ tự các vai diễn dựa trên các mức độ hoàn thành và để lại ấn tượng ra sao.

Chưa đạt

10. S.T 365

Xếp hạng chất lượng diễn xuất của dàn diễn viên trong bom tấn Cô Ba Sài Gòn” - Ảnh 1.

Cựu thành viên của nhóm 365 tiếp tục được tham gia vào dự án của Ngô Thanh Vân. Sau vai diễn phản diện khá mờ nhạt trong Tấm Cám: Chuyện chưa kể. Vai Tuấn trong Cô Ba Sài Gòn đem đến cho nam diễn viên một cơ hội để thể hiện nhiều hơn trong sân chơi điện ảnh. Tuy nhiên, màn thể hiện của S.T trong phim lại không được đặc sắc. Biết rằng do nhân vật này được xây dựng hơi mờ nhạt nhưng cách thể hiện vai diễn cũng nhạt, khiến cho Tuấn giống như một nhân vật dư thừa nhiều hơn một người bạn của nữ chính.

An toàn

9. Kaylee Hwang

Vốn là một VJ nổi tiếng được giới trẻ quý mến, lần đá chéo sân điện ảnh này của Kaylee là một vai diễn khá nhỏ trong Cô Ba Sài Gòn. Đóng vai cô trợ lý của nhà thiết kế khó tính Helen, màn trình diễn của Kaylee cũng chỉ vừa đủ để khán giả hiểu đây là một cô gái hoạt bát, chăm chỉ và có gu thời trang hết sức điệu đà. Dù sao thì đây cũng là một vai diễn nhỏ và không có nhiều đất diễn để có thể khiến khán giả nhớ đến sau khi phim hết.

Xếp hạng chất lượng diễn xuất của dàn diễn viên trong bom tấn Cô Ba Sài Gòn” - Ảnh 2.

8. Diễm My 6x

Diễm My 6x vẫn giữ được ấn tượng với khán giả ở ngoại hình quý phái, đài các, tự nhiên không cần trang điểm, tô vẽ. Vai diễn Thanh Loan ở hiện tại của bà có chút gây hoang mang ở lúc đầu khi Như Ý mới xuyên không về năm 2017, khán giả sẽ có chút thắc mắc băn khoăn xem nhân vật này khi về già là người như thế nào. Điều này hoàn toàn không cần thiết đối với ý đồ của bộ phim. Tuy nhiên, đây là lỗi của kịch bản nhiều hơn.

Xếp hạng chất lượng diễn xuất của dàn diễn viên trong bom tấn Cô Ba Sài Gòn” - Ảnh 3.

7. Tùng Leo

Tùng Leo nổi tiếng với vai trò MC truyền hình ở ngoài đời. Trong phim, anh là một nhà thiết kế cá tính, có phần kiểu cách nhưng cũng khá tốt bụng và đã hỗ trợ nhân vật chính của Ninh Dương Lan Ngọc rất nhiều trong hành trình của mình. Vai diễn này cũng không cần nhiều sự thể hiện và Tùng Leo chỉ cần giữ nguyên phong cách của mình ngoài đời là được.

Xếp hạng chất lượng diễn xuất của dàn diễn viên trong bom tấn Cô Ba Sài Gòn” - Ảnh 4.

6. Hải Triều

Sau vai diễn tương đối ấn tượng trong Lô Tô, Hải Triều trong Cô Ba Sài Gòn không có nhiều đất diễn. Vẫn là vai diễn một người đồng tính nhưng lần này lại là một trợ lý sành điệu, hoạt bát của siêu sao. Một vai đơn giản và không cần phải cầu kỳ gì nhiều trong diễn xuất.

Xếp hạng chất lượng diễn xuất của dàn diễn viên trong bom tấn Cô Ba Sài Gòn” - Ảnh 5.

5. Oanh Kiều

Xếp hạng chất lượng diễn xuất của dàn diễn viên trong bom tấn Cô Ba Sài Gòn” - Ảnh 6.

Vào vai một cô gái truyền thống hiền lành là Thanh Loan, còn có xuất thân khá tội nghiệp, lý ra biên kịch nên cho Oanh Kiều cơ hội đột phá vai diễn nhiều hơn là những cảnh đi qua đi lại, nói vài câu nhỏ nhẹ còn mặt lúc nào cũng hơi nghiêm trọng. Nhân vật này mang tính quyết định trong một số vấn đề nhưng lại được cài cắm hơi mù mờ (từ lúc trẻ đến lúc già) nên diễn xuất của Oanh Kiều vẫn chỉ ở vòng an toàn.

4. Ngô Thanh Vân

Sau Tấm Cám: Chuyện chưa kể, Ngô Thanh Vân lại tiếp tục "ép tuổi" để vào vai người mẹ. Điều này cũng khá khó hiểu vì nữ diễn viên vẫn giữ được ngoại hình trẻ trung ở ngoài đời. Vai diễn Thanh Mai là một chủ nhà may áo dài khó tính, khuôn mẫu. Với gọng kính mắt cáo luôn trễ xuống sống mũi, khán giả không thể không nhớ về vai mẹ kế trong phim trước của "đả nữ", dù chỉ là một cảm giác mờ nhạt. Về khía cạnh cá tính nhân vật, Ngô Thanh Vân đã làm rất khá và khiến người xem tin được rằng người ở trên màn hình là một bà chủ xưởng may đích thực.

Xếp hạng chất lượng diễn xuất của dàn diễn viên trong bom tấn Cô Ba Sài Gòn” - Ảnh 7.

Nhân tố bất ngờ

3. Diễm My 9x

So với vai Linh San trong Gái già lắm chiêu, vai diễn Helen lần này của Diễm My 9x cũng không có gì quá khác biệt. Tuy nhiên, nữ diễn viên đã học được cách tiết chế hơn trong cách biểu đạt cũng như tận dụng lợi thế về hình thể. Mỗi lần Helen xuất hiện là lại diện một bộ phục trang mới và không bộ nào giống bộ nào. Với đôi mắt đen láy sắc sảo và vóc người mềm mại, uyển chuyển, khán giả thực sự trông thấy một nhà thiết kế Helen đầy quyền lực, quyết đoán và luôn giữ được mọi thứ trong tầm kiểm soát. Đây là một sự đột phá đáng ghi nhận của Diễm My 9x.

Tuy nhiên, Diễm My gây bất ngờ cho khán giả về diễn xuất bao nhiêu thì nhân vật cô cũng thiêu thiếu "gia vị" bấy nhiêu. Biên kịch chỉ xây dựng được một Helen đanh thép, sang chảnh ở vẻ ngoài và thần thái. Còn nội tâm và rất nhiều câu hỏi làm nên những lý do, quyết định của Helen trong mọi chuyện lại bị bỏ ngỏ.

Xếp hạng chất lượng diễn xuất của dàn diễn viên trong bom tấn Cô Ba Sài Gòn” - Ảnh 8.

Xuất sắc

2. Ninh Dương Lan Ngọc

Sau Tấm Cám, Nắng 2, Găng tay đỏ, nhiều khán giả và cây viết trong giới quan sát đã tiếc cho Lan Ngọc bởi sau bao năm từ Cánh Đồng Bất Tận, nữ diễn viên xứng đáng được ghi nhận nhiều hơn là những vai diễn mờ nhạt và yếu về kịch bản như vậy. Tuy nhiên, nỗi lo lắng đã sớm được trấn an bởi vai Như Ý trong Cô Ba Sài Gòn là một vai diễn xuất sắc.

Xếp hạng chất lượng diễn xuất của dàn diễn viên trong bom tấn Cô Ba Sài Gòn” - Ảnh 9.

Ở giai đoạn đầu, mademoiselle Như Ý là một cô nàng chảnh choẹ, kiêu căng đúng nghĩa. Lan Ngọc dùng khá nhiều cử chỉ, chuyển động cơ thể ở giai đoạn này và chỉ cần "over" thêm chút nữa thôi thì sẽ thành quá đà, kém duyên. May là cô nàng đã không đi quá giới hạn và càng về sau, Lan Ngọc càng nhập vai và diễn càng hay. Khi về đến cuối phim, sự trưởng thành và thay đổi trong nhận thức nhân vật cũng được người đẹp Bình Dương xử lý rất tốt. Nếu để chấm trên thang điểm 10 thì vai diễn này hoàn toàn có thể nhận điểm 9.

1. NSND Hồng Vân

Vào vai Như Ý lúc về già, NSND Hồng Vân thể hiện một bộ mặt khác hoàn toàn so với nhân vật của cô lúc trẻ. Một Như Ý (nay đã đổi tên thành An Khánh) rệu rã, nát rượu trái ngược với cô nàng xuân thì, điệu đà khả ái. Tuy nhiên, khác biệt về ngoại hình đã ngay lập tức được bù đắp bằng sự đồng bộ trong phản ứng và cử chỉ của cặp diễn viên. So với vai diễn của Lan Ngọc thì An Khánh có ít đất diễn hơn, thường là đặt vào chung bối cảnh với Như Ý để tạo tương tác, tình huống cho bộ phim.

Xếp hạng chất lượng diễn xuất của dàn diễn viên trong bom tấn Cô Ba Sài Gòn” - Ảnh 10.

Tuy nhiên, NSND Hồng Vân đã thể hiện được đúng vai trò của mình là làm điểm tựa cho Lan Ngọc bung hết nội lực và hoàn thiện nhân vật của mình. Là một trong số ít những diễn viên hài được cả 2 miền nam bắc yêu quý, NSND Hồng Vân vẫn giữ được sự lí lắc, hóm hỉnh rất đặc biệt của mình dù là ở trong loại vai nào đi nữa. Việc có sở trường là diễn viên kịch cũng không làm ảnh hưởng gì đến màn thể hiện trong phim điện ảnh mà thậm chí còn tận dụng được thêm cái duyên sẵn có.

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy ai là người diễn hay trong "Cô Ba Sài Gòn"?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • H'Hen Niê được xướng tên vào Top 10 Miss Universe 2018

    Khoảnh khắc xúc động khi H'Hen Niê lọt Top 10 Miss Universe.
  • Đọc thêm