Xem những MV Vpop này, khán giả không chỉ khó hiểu mà còn như bị ... dắt vào thế giới ảo giác

Xoài, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 26/05/2018

Những MV Vpop không có đường dây kịch bản, phần hình ảnh mờ ảo khiến nhiều người hâm mộ như bị dẫn vào ảo giác sau khi xem xong.

MV "Có khi ta lại say" - Song Luân

Vừa ra mắt được 2 ngày, "Có khi ta lại say" là MV đánh dấu sự trở lại của Song Luân trên đường đua Vpop sau thời gian tập trung vào lĩnh vực điện ảnh. MV được xây dựng theo phong cách cổ trang thời hiện đại, có kịch bản không rõ ràng, phần hình ảnh trong MV cũng được thực hiện mờ ảo, xoay vòng ấn tượng khiến người xem như bị dẫn vào ảo giác. 

MV "Có khi ta lại say" - Song Luân

Hình ảnh mờ ảo trong MV "Có khi ta lại say" của Song Luân

MV "Lạc trôi" và "Lạc trôi" (Triple D Remix - 360 độ) - Sơn Tùng M-TP

Đúng 0h ngày 1/1/2017, Sơn Tùng M-TP chính thức ra mắt MV "Lạc trôi" đánh dấu sự trở lại sau khi thành lập công ty giải trí riêng. Hình ảnh trong MV pha lẫn phong cách cổ trang lẫn hiện đại. Lấy bối cảnh cung đình, hình ảnh Sơn Tùng M-TP chao đảo giữa không gian rộng lớn, ít bóng người, đan xen thực - ảo khiến khán giả như bị đưa vào ảo giác. 

MV "Lạc trôi" - Sơn Tùng M-TP

Hơn 9 tháng sau khi ra mắt "Lạc trôi", Sơn Tùng tiếp tục tung phiên bản Remix do producer Triple D phối khí với phần hình ảnh xoay 360 độ từng được nhiều nghệ sĩ trên thế giới áp dụng. MV có hiệu ứng 360 độ mờ ảo, thay đổi màu sắc liên tục, bóng người xuất hiện phảng phất trong khung cảnh đa chiều. Nếu tập trung nhìn lâu vào các hiệu ứng, người xem dễ bị hoa mắt trong không gian ảo.

MV "Lạc Trôi" remix - Sơn Tùng M-TP

MV "Đi về đâu" và "Over You" - Tiên Tiên

Cả "Đi về đâu" và "Over You" đều là sản phẩm đánh dấu sự quay trở lại đường đua Vpop sau một thời gian dài im ắng của Tiên Tiên. Và ngay khi hai MV vừa được ra lò, rất nhiều người hâm mộ Tiên Tiên đã chóng cả mặt với phần hình ảnh trong MV mông lung đúng như tựa đề của bài hát. Nhân vật của Tiên Tiên trong MV hoàn toàn không xác định được mình đang đi về đâu, cứ đi rồi lại chạy và dừng lại, rồi lại chạy, đi mãi, chạy mãi mà chẳng biết mình đi đâu giữa không gian rộng lớn. 

Chưa dừng lại tại đó, phần hình ảnh trong cả hai MV đều được thực hiện với nhiều tầng màu sắc cùng kĩ xảo phân thân khiến người xem như bị dẫn vào ảo giác, phải xem lại nhiều lần để hiểu ý đồ mà Tiên Tiên muốn gửi gắm ở đây là gì. 

MV "Đi về đâu"

MV "Over you" - Tiên Tiên

Hình ảnh mờ ảo trong MV "Over You"

MV "Get Down" - Isaac

Tháng 11/2016, Isaac đã ra mắt MV "Get Down" với hình ảnh một "bad boy" chất ngầu. Xuyên suốt MV chỉ toàn những cảnh tiệc tùng vui vẻ không theo đường dây kịch bản, chỉ tập trung vào biểu cảm đa dạng của Isaac. Thêm vào đó, phần hình ảnh trong MV nhiều tầng hiệu ứng, xuất hiện dồn dập, phần cuối có sự tương phản giữa màu đơn sắc và neon, đan lồng khiến người xem khá mơ hồ.

MV "Get Down" - Isaac

MV "Ai khiến em như vậy" - Tronie Ngô

MV "Ai khiến em như vậy?" được Tronie Ngô ra mắt tháng 7/2017. Đây là sản phẩm do chính Tronie tự sáng tác với sự giúp đỡ của Producer Daniel Mastro, người đã từng hợp tác với anh tại sân chơi "The Remix - Hòa âm ánh sáng 2017". Ngoài phần âm nhạc bắt tai, những khung hình âm bản mới lạ, xuất hiện dồn dập trong MV cũng khiến người xem ấn tượng, như bị dẫn vào ảo giác. 

Chia sẻ về lý do thực hiện MV theo màu sắc âm bản, Tronie tiết lộ đó hiệu ứng được nghĩ ra để "chữa cháy" cho loạt cảnh quay bị lỗi. Nhờ quyết định này mà anh đã có một sản phẩm với phần hình ảnh lạ mắt.

MV Ai khiến em như vậy - Tronie Ngô

MV "Ảo giác" - Nguyễn Hồng Ân

"Ảo giác" là một sáng tác của nhạc sĩ Đình Huy được Nguyễn Hồng Ân cho ra mắt vào tháng 7/2016. Đúng như tên gọi, MV được xây dựng với hình ảnh thực - hư xen lẫn, xoay vòng trong không gian ba chiều, hiệu ứng bóp méo sự vật hay kính vạn hoa độc đáo. Chính điều này đã tạo nên sự khác biệt giữa "Ảo giác" với xu hướng thực hiện MV thông thường của nhạc Việt thời điểm ấy.

MV Ảo Giác - Nguyễn Hồng Ân

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Việt Nam 3 - 1 Indonesia: Chiến thắng thuyết phục của thầy trò HLV Park Hang-seo

    HLV Park Hang Seo tự tin sau trận thắng Indonesia, tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể đánh bại UAE và Thái Lan trên sân nhà vào tháng 11 tới.
  • Đọc thêm