Xem bản thử nghiệm

Vui nhảy Zumba với “Dance with Coca-Cola”

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 17:00 04/12/2012

Coca-Cola đã tổ chức chương trình “Dance with Coca-Cola” mang lại cơ hội nhảy múa, vận động khỏe khoắn với điệu nhảy Zumba sôi động cho các bạn trẻ trên toàn quốc.

Với lối sống hiện đại, nhiều bạn trẻ có khuynh hướng ít vận động, ít tập thể dục, từ đó dẫn đến thể lực giảm và có hiện tượng tăng cân. Theo bảng số liệu thống kê trên 122 quốc gia về tỷ lệ người trên 15 tuổi ít vận động nhất thế giới của tạp chí Lancet (Anh), cho thấy người Anh xuất hiện ở vị trí thứ 8 trên toàn thế giới và đứng thứ 3 tại châu Âu với tỷ lệ bất ngờ lên đến 63,3% dân số.
 
Cũng theo bảng số liệu này, tỷ lệ người Việt ít vận động cũng chiếm khoảng 15,3%. Tại Việt Nam, phần lớn các bạn trẻ năng động, tích cực tham gia vào việc tập các môn thể dục, thể thao với mục đích có được sức khỏe tốt, cơ thể săn chắc hơn đều bị thu hút và quan tâm chú ý đến môn Zumba, bộ môn khiêu vũ thể hình trên nền nhạc Latin với các bước nhảy đơn giản, vừa nhanh vừa vui, lại giúp đốt cháy một lượng lớn năng lượng cơ thể, 500 - 1.000 cal/giờ tùy vào động tác bài nhảy. Du nhập vào Việt Nam chưa lâu nhưng Zumba phát triển về số lượng người tham gia khá nhanh từ phòng tập đến những nơi công cộng, công viên.

Để khuyến khích giới trẻ nói riêng và cộng đồng nói chung xây dựng và nâng cao hơn nữa thói quen sống tích cực, lành mạnh, từ đó có được sức khỏe tốt hơn, tinh thần sảng khoái và cuộc sống năng động hơn, Coca-Cola đã tổ chức chương trình “Dance with Coca-Cola” mang lại cơ hội nhảy múa, vận động khỏe khoắn với điệu nhảy Zumba sôi động, tìm hiểu nhiều thông tin bổ ích về dinh dưỡng và cân bằng năng lượng có thể áp dụng vào cuộc sống hàng ngày cho các bạn trẻ thông qua các trò chơi đố vui đơn giản.
 
Thông điệp tích cực của chương trình đã được truyền tải ngày càng phổ biến hơn và nhận được sự tham dự nhiệt tình của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ. Số lượng người hưởng ứng chương trình đã tăng khá nhanh từ 17.000 người vào năm 2011 đến hơn 20.000 người tham gia qua các chương trình tập thể dục tại công viên, chạy bộ gây quỹ từ thiện Fun Run (30/9) và Terry Fox Run (25/11) vào năm 2012.
 
Vui nhảy Zumba với “Dance with Coca-Cola” 1

Gần 15.000 người đã hưởng ứng tinh thần sống tích cực, lành mạnh của chương trình “Dance with Coca-Cola” và tham gia nhảy múa hết mình với điệu nhảy khiêu vũ thể hình Zumba tại cuộc chạy bộ Terry Fox.

Đến tham dự, các bạn trẻ được cô Annie Nguyễn - một trong những huấn luyện viên thể dục thể thao hàng đầu tại Việt Nam hướng dẫn nhảy một số động tác Zumba đơn giản trên nền nhạc Latin. Người mới bắt đầu cũng có thể dễ dàng tập theo sau một khoảng thời gian ngắn quan sát và thực tập theo hướng dẫn.
 
Vui nhảy Zumba với “Dance with Coca-Cola” 2

Cô Annie Nguyễn chia sẻ: “Zumba là môn khiêu vũ thể hình. Các động tác của Zumba không quá khó cho những bạn mới bắt đầu. Tập Zumba thường xuyên, bạn sẽ khỏe hơn và đặc biệt là giữ vóc dáng luôn săn chắc".
 
Vui nhảy Zumba với “Dance with Coca-Cola” 3
Cô Annie Nguyễn trao quà cho các bạn nhảy Zumba nhiệt tình nhất và bạn trẻ trả lời chính xác câu đố vui về dinh dưỡng, cân bằng năng lượng.

“Dance with Coca-Cola” là chương trình thường niên thuộc lĩnh vực “Sống năng động, lành mạnh”, một trong những lĩnh vực tập trung phát triển bền vững của Coca-Cola toàn cầu tại Việt Nam nhằm góp phần tạo nên những thay đổi tích cực và lâu dài tại Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giớinói chung.
 
Cụ thể, chương trình khuyến khích giới trẻ sống tích cực, lành mạnh thông qua các hoạt động thể dục thể thao kết hợp với việc áp dụng những kiến thức về dinh dưỡng và cân bằng năng lượng trong cuộc sống thường ngày.
 
Cùng xem clip “Dance with Coca-Cola”!

?rel=0
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Điều điên rồ nhất bạn làm sau khi bị đá?

    Người ấy chia tay, bạn chọn níu kéo, "trả thù" người ấy, hay đơn giản là quên người ấy đi?
  • Tin mới trong ngày