Trải nghiệm mùa hè với lớp học nấu ăn kiểu dã ngoại tại Sài Gòn

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 19/05/2015

Học nấu ăn nhưng mỗi ngày đến lớp bạn sẽ có cảm giác như đang tham gia một buổi tiệc họp mặt với những người bạn cùng chung sở thích. Vừa học, vừa thư giãn thì còn gì bằng!

Thời điểm vào hè, rất nhiều bạn muốn tìm đến cho mình những buổi học ngoại khóa để có thêm kiến thức cũng như trải nghiệm được những điều mới mẻ trong thời gian rảnh rỗi. Trong số, nấu ăn thường là một trong những khóa học thú vị và được các bạn lựa chọn nhiều nhất. Đó cũng chính là lý do vì sao mà hiện tại ở Sài Gòn có rất nhiều nơi mở lớp dạy nấu ăn từ căn bản cho đến chuyên nghiệp, đủ mọi loại hình cho đến cung cách phục vụ cũng hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn nghe nói đến 1 ngôi trường dạy nấu mang tên cây gia vị - "Savory" với phong cách sân vườn thư giãn ngay giữa trung tâmthành phố tập nập này hay chưa?

Vừa học như được kết hợp dã ngoại ngoài trời

Tọa lạc tại một khu biệt thự nằm sâu trong đường Hòa Hưng, Savory như được tách biệt hoàn toàn với thành phố náo nhiệt bên ngoài bởi không gian yên tĩnh, thoáng mát và cực kỳ rộng rãi.

Khuôn viên của Savory được đầu tư khá nhiều cho không gian xanh và đặc biệt ở giữa sân còn có sự xuất hiện của 1 căn chòi lá nhỏ xinh. Nơi đây thường là địa điểm các học viên thường hay “tập kết” để cùng quây quần trò chuyện, thư giãn hoặc tổ chức những bữa tiệc nướng ấm cúng ngoài trời.

Ngôi trường này được lập nên với quan điểm - gian bếp, không chỉ là nơi đơn thuần để nấu ăn mà còn là chỗ để gửi yêu thương cũng như đam mê của những người tạo ra những món ăn ngon. Chính vì vậy, không gian của nơi này được chú trọng đặc biệt nhằm giúp những người lui tới có thể trút bỏ mọi lo âu bên ngoài trước khi chuẩn bị bước vào những bữa tiệc của hương vị. Sự thân thiện, đáng yêu của Savory dường như phá vỡ mọi sự e dè, kéo mọi người đến gần nhau hơn và đôi lúc cho ta nhận ra rằng, đôi khi vì bộn bề công việc mà ta bỏ quên đi gian bếp, nơi đáng lẽ phải là căn phòng ấm áp nhất của gia đình và của chính tâm hồn mình.

 
Một góc xanh tại Savory

“Thiên đường” ẩm thực kiểu Âu tại Sài Gòn

Các lớp học món Âu tại Savory khá đa dạng và được phân loại chi tiết để đáp ứng được nhu cầu cũng như sở thích của các bạn yêu bếp. Tại Savory, hội đam mê nấu ăn sẽ không khó khăn để tìm cho mình những khóa học phù hợp từ làm bánh cơ bản, nâng cao, trang trí bánh kem, tạo hình đường fondant cho đến những khóa học là lạ như chuyên đề cupcake, ăn dặm kiểu Nhật, bếp mùa hè… Một điều hay hay nữa tạo nên điểm khác biệt của bếp Savory so với những trung tâm dạy nấu ăn khác là nơi đây thường xuyên tổ chức những lớp lẻ cho những bạn thích nấu ăn nhưng không có điều kiện theo đuổi những khóa học dài hạn và lịch học được thay đổi luân phiên theo tháng.

Bên cạnh đó, để đảm bảo việc truyền tải kiến thức đến học viên được toàn vẹn nhất, Savory đã kết hợp với những đầu bếp có tay nghề cao đến từ các khách sạn nổi tiếng ở Sài Gòn trong việc giảng dạy cũng như tập trung đầu tư nguyên vật liệu tốt nhất để sản phẩm đầu ra đạt được chất lượng cao.

Các trang thiết bị, phòng học tại trường đều được thiết kế và sắp đặt khá khoa học. Học viên có thể quan sát mọi hoạt động của giáo viên từ mọi góc phòng cũng như có đủ không gian cho riêng để tự mình thực hành món ăn. Ngoài ra, cách “chia sẻ kiến thức” tại Savory thực sự là một sự đổi mới. Tất cả mọi người khi tới học sẽ được tạo cảm giác giáo viên như những người bạn có cùng niềm đam mê nấu nướng hơn là chỉ bảo. Sự tận tình được thể hiện qua từng mẹo vặt nhỏ trong cách chế biến, cách lựa chọn nguyên liệu và đó cũng là lý do không ít học viên lâu năm dần bắt đầu tìm thấy sự ấm áp nơi góc bếp Savory và xem đây như ngôi nhà thứ 3 của riêng mình.

 
Phòng học món mặn tại Savory
 
Tiệc bánh ngọt thường niên tại Savory

Link Facebook: https://www.facebook.com/SavoryCooking.