Tường tận cách cuốn xoăn máy thành 3 kiểu tóc hè xinh xắn
Tường tận cách cuốn xoăn máy thành 3 kiểu tóc hè xinh xắn

Mùa hè vẫn mát mẻ và ngọt ngào khi bạn sở hữu những sóng tóc xoăn mềm mại, lãng mạn và đầy nữ tính.

Lên trên

Những cái tên, những mặt người

00:00:00 29/06/2012

Không chỉ là một nhạc sĩ tài hoa, Quốc Bảo còn là một nhà báo, nhiếp ảnh gia và cố vấn âm nhạc. Anh đã góp phần tạo dựng hình ảnh, tên tuổi cho những ca sĩ: Trần Thu Hà, Mỹ Tâm, Thủy Tiên…

Nếu bạn là một người yêu âm nhạc, đã từng say mê những tình khúc nổi tiếng của Quốc Bảo như: Bình yên, Em về tinh khôi hay Còn ta với nồng nàn... thì chắc hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua cuốn sách "Những cái tên, những mặt người" của anh, như một trải nghiệm tuyệt vời về cuộc sống, về những người bạn quanh anh.Tản văn/bút ký Những cái tên, Những mặt người tập hợp những bài viết Quốc Bảo đã đăng trên các báo và tạp chí trong hai năm 2010 - 2011, bao gồm những bài viết của anh về 24 người bạn, cùng những bức ảnh anh chụp về những người bạn của mình bằng tất cả tấm chân tình.

24 người bạn, những cái tên xuất hiện trong tập tản văn/bút ký, tưởng con số ngẫu nhiên mà lại không hề ngẫu nhiên, giống như thước phim ký ức quay chậm về những kỷ niệm, những tình cảm, những ký ức chứa đựng rất nhiều cảm xúc, 24, con số tượng trưng trọn vẹn của một ngày, cũng như 24 người bạn, sẽ luôn ngự trị trong tâm trí và trái tim tác giả.

Những người bạn, những bằng hữu của anh xuất hiện trong tập bút kí rõ nét và đầy cá tính. Đó có thể là Khắc Triệu, Cẩm Vân – đôi vợ chồng từng là “thần tượng” của Quốc Bảo, có thể là những nhạc sĩ, ca sĩ đồng hành cùng anh từ thời kì “vàng son” của nhạc Việt hay những cái tên mới nổi hơn như: Mai Khôi, Thủy Tiên… hay ở các lĩnh vực khác như họa sĩ, nhiếp ảnh gia… Đọc tập bút kí, Quốc Bảo kể về từng người, từng tính cách, từng kỉ niệm trong quá trình sáng tác, viết báo, hay chỉ đơn giản là “sống”. Mỗi nhân vật không đầy 3 trang, đôi khi là những câu chuyện nhỏ nhặt thường ngày, nhưng chứa đầy sự cảm mến và chiêm nghiệm. Bạn sẽ bắt gặp một Mỹ Tâm mộc mạc từ album đầu tiên, một Hà Trần từ khi cô mới bắt đầu hát xướng… Thêm vào đó, chúng được kể trong bối cảnh Sài Gòn đặc trưng, từ thời những năm 90 hay bây giờ, những phòng trà, những quán cà phê quen càng làm cho độc giả mường tượng rõ hơn một Quốc Bảo và những quan hệ thân tình quanh anh.

Những mặt người là những bức chân dung do chính Quốc Bảo chụp những người bạn của mình. Mỹ Tâm, Trần Thu Hà, Mai Khôi, nhạc sĩ Bảo Chấn… Những bức ảnh chân dung đen trắng pha chút lạ lẫm và hoàn toàn chân thật, là Quốc Bảo đang “viết” bằng ảnh những điều không thể diễn đạt bằng lời. 

Kết thúc tập ký là phần phụ lục “Nhìn lại tôi” và “Khép tập”, viết về chính tác giả và tập sách này. Đó cũng chính là món quà tri ân của Quốc Bảo tới những người bạn, những người đã thay đổi cuộc sống của anh theo một nghĩa nào đó, cũng như âm nhạc đến với anh một cách ngẫu nhiên và đầy thi vị.Được xuất bản vào trung tuần tháng 6, tập tản văn/bút ký của Quốc Bảo được thiết kế rất đặc biệt, với khổ sách vuông, cách sắp xếp chữ và ảnh dễ làm người ta liên tưởng đến một đĩa CD thời trước. Hai mươi tư nhân vật, như hai mươi tư bài hát trong album, sẽ tặng cho bạn những phút giây trầm lắng nhưng da diết như chính những giai điệu của Quốc Bảo.

Sách được Nhã Nam phát hành, giá bìa 54.000, đặt mua sách với mức giảm giá đặc biệt chỉ tại Solo.vn bạn nhé!