Nầm bò nướng miền Bắc đã xuất hiện tại Sài Gòn

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 18/12/2012

Một thực đơn “độc – lạ” gồm những món ăn đặc sắc của miền Bắc đã được cô chủ quán vốn trót “say nắng” ẩm thực thủ đô và đem về phục vụ các teen nhà mình.

Cuối đường Phó Đức Chính – Quận 1 (nhìn tay phải) là một quán Nầm Bò Nướng khá thú vị. Quán mới mở nhưng cũng có khá nhiều khách đến ăn, một phần do thực đơn  hấp dẫn của quán, một phần nhờ vị trí “siêu lộng gió” khi nằm giữa không gian rộng lớn của con đường đại lộ Đông Tây.
 
Nầm bò nướng miền Bắc đã xuất hiện tại Sài Gòn 1


Nầm bò nướng miền Bắc đã xuất hiện tại Sài Gòn 2
 
Ngồi đây từ buổi chiều cho ta một cảm giác rất thoải mái. Đây có thể được xem là một nơi tụ tập thích hợp cho các nhóm bạn trẻ thích không khí tự do, mát mẻ.

Điều đặc biệt là quán chỉ bán về bò, mà chỉ duy nhất một bộ phận ngon nhất của con bò là bắp bò non (dạng bắp nhỏ, thịt mềm và ngon ngọt hơn hẳn so với các bộ phận khác). Nếu như ai đó là tín đồ của thịt bò thì đây chắc chắn là điểm đến mà bạn không nên bỏ qua.

Nầm bò nướng miền Bắc đã xuất hiện tại Sài Gòn 3Nầm bò nướng miền Bắc đã xuất hiện tại Sài Gòn 4

Nầm bò nướng miền Bắc đã xuất hiện tại Sài Gòn 5

Nầm bò nướng miền Bắc đã xuất hiện tại Sài Gòn 6

Nầm bò nướng miền Bắc đã xuất hiện tại Sài Gòn 7

Nầm bò nướng miền Bắc đã xuất hiện tại Sài Gòn 8

Nầm bò nướng miền Bắc đã xuất hiện tại Sài Gòn 9

Quán nêm nếm phần lớn vẫn giữ hương vị Hà Nội nhưng với chút biến tấu nhỏ ở các món thì vẫn có thể làm vừa lòng người Sài Gòn, thức ăn ở đây khiến cho những ai khó ăn nhất cũng phải gật đầu thừa nhận khen ngon khi thưởng thức.
 
Cơm rang dưa bò là một món cũng nên thử tại đây. Toàn bộ những đặc sắc nhất của món đều được giữ nguyên trừ việc, thay vì ở Hà Nội, người ta rang cơm với thịt bò vụn để giảm chi phí thì tại KAKA, quán chỉ phục vụ thịt bò bắp tươi. Cái giá 65k/phần cơm 2 người ăn với đầy ự bắp bò là cái giá dễ chịu, có thể chấp nhận được.

  Nầm bò nướng miền Bắc đã xuất hiện tại Sài Gòn 10


Bò xông hơi, bò Zakuki, nầm bò nướng… đều là những món đặc sắc không thể bỏ qua của quán. Bò xông hơi được xông cùng lá tía tô tươi, ăn giải bệnh – rất bổ. Thịt bò tươi không qua tẩm ướt, nhuộm đầy mùi thơm của lá xông hơi thật khó mà cưỡng nổi sự hấp dẫn đến thèm thuồng.

Bò Zakuki lại là một trải nghiệm rất khác. Từ bò đến nước chấm của món này đều có pha chút bồ tạt cay nồng, ăn có cảm giác thông cả mũi. Khuyến cáo cho món bò này là nên ăn liền sau khi được phục vụ, đừng để quá lâu, thịt bò tẩm gia vị thấm quá giờ sẽ không còn giữ được vị ngon như lúc mới (sẽ thành hơi mặn).

Nầm bò nướng có lẽ là món ai đến đây cũng không thể không gọi. Thịt lẫn nầm ở đây tẩm ướp vừa đủ gia vị, ăn rất ngon. Giá một đĩa nầm bò như thế này là 145k – một cái giá xứng đáng cho các bạn trẻ ghé thử để trải nghiệm cảm giác ăn đồ nướng Hà Nội giữa lòng Sài Gòn vào mùa này thú vị như thế nào.

Nầm bò nướng miền Bắc đã xuất hiện tại Sài Gòn 11

Nầm bò nướng miền Bắc đã xuất hiện tại Sài Gòn 12
Nước chấm cực ngon


Nầm bò nướng miền Bắc đã xuất hiện tại Sài Gòn 13

Ngoài món bò là món chính, quán còn phục vụ nhiều món ăn khai vị hấp dẫn như: gỏi khô bò KAKA (bò khô này là loại bò thật, không pha tạp, có giá cao vì được nhập từ vùng dân tộc phía Bắc, một loại được tạm xem là “anh em” với trâu gác bếp đấy nhé), gỏi càng cua thịt bò khá vừa miệng, bánh mì tẩm mật ong nướng siêu ngon, khoai tây chiên… Chỉ với giá từ 15k – 20k – 65k…

Nầm bò nướng miền Bắc đã xuất hiện tại Sài Gòn 14

Có thể nói đây là một quán đáng phải thử đối với các bạn sành ăn và nghiện thịt bò. Thực đơn với nhiều món “độc”, thực phẩm chất lượng, chế biến vừa miệng và giá ổn là những điểm cộng vô cùng tuyệt vời của quán. Phục vụ nhiệt tình và cô chủ dễ thương cũng là một trong những cái hay ở đây.
 
Cùng chiêm ngưỡng hình ảnh món nầm bò nướng tại KAKA:

Nầm bò nướng miền Bắc đã xuất hiện tại Sài Gòn 15

Nầm bò nướng miền Bắc đã xuất hiện tại Sài Gòn 16

Nầm bò nướng miền Bắc đã xuất hiện tại Sài Gòn 17

Nầm bò nướng miền Bắc đã xuất hiện tại Sài Gòn 18

Nầm bò nướng miền Bắc đã xuất hiện tại Sài Gòn 19

Nầm bò nướng miền Bắc đã xuất hiện tại Sài Gòn 20

Nầm bò nướng miền Bắc đã xuất hiện tại Sài Gòn 21
 
Nầm bò nướng miền Bắc đã xuất hiện tại Sài Gòn 22
Thực đơn của quán
 
Quán Bò nầm nướng KAKA
Số 26 Võ Văn Kiệt (Cuối đường Phó Đức Chính - Quận 1)
Chia sẻ

Bình luận

  • Tin mới trong ngày