Khám phá điểm ăn uống ngon bổ rẻ trường đại học Hà Nội

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 20:30 27/11/2015

Phong phú về thực đơn nhưng mức giá lại cực mềm, đó là lý do các quán ăn quanh trường đại học luôn tấp sinh viên và cả thực khách nơi khác tìm đến. Bài viết sẽ giới thiệu thêm cho các bạn một địa điểm ẩm thực tuyệt vời gần trường ĐH Hà Nội.

Đầu tiên, chúng mình phải kể đến những món hủ tiếu mỳ hay phở tíu của quán, giá dao động từ 20k, phần sợi bánh được nhúng nước lèo chín tới, mềm mà không nát, có độ dai ngon vừa phải kết hợp cùng nước sốt tương được chế biến theo công thức riêng của tiệm.

Món nước sốt ở đây chính là điều quyết định cho hương vị không lẫn đi đâu được nếu bạn có ăn một món tương tự như thế này ở đâu đó, chỉ cần nếm chút ít cay là vừa vặn rồi.

Mỳ xá xíu 20k

Một phần cơ bản 20k được trộn cùng thịt xá xíu cùng vài lát chả quế,một góc trứng… cùng loại nước trộn được chế biến siêu ngon, ngọt vừa chua vừa rất hấp dẫn, nếu muốn ăn thêm há cảo chiên bạn có thể gọi phần thập cẩm với giá cao hơn chỉ 5k

Thịt xá xíu được tẩm ướp đậm đà

Chỉ cần trộn đều phần sốt, nêm thêm ớt và thưởng thức

Chinh phục thực khách không phải là sắc màu mà là hương vị món ăn

Thỉnh thoảng, chúng ta có thể chơi sang đổi món với trộn mực chiên vòng, giá cho món trộn mực này cao hơn hẳn so với trộn thường 30k một phần, nhưng đổi bữa với hải sản cũng không tệ chút nào đâu, nước sốt cho món trộn mực là loại nước sốt hải sản, vị the cay nhẹ của sả, ớt, saté cùng với những miếng mực chiên vàng giòn.

 
Hủ tiếu mực chiên vòng 30k

Cứ mỗi buổi trưa hay tối vào giờ ăn quán đều tấp nập khách ra vào, nhân viên khéo léo đon đả mời khách nên dù quán nằm khuất trong ngõ vẫn có lượng khách ổn định.

Điểm cộng của tiệm là khâu đồ ăn rất được chau chuốt về mặt chất lượng, điển hình như món nem chua mỗi ngày chỉ đủ để bán hàng, nem được làm chắc thịt chứ không bở bột như ở những chỗ khác hay đặc biệt hơn cả là món bánh bao homemade rất công phu, trong đó nổi bật nhất là bánh bao kim sa đang được cư dân mạng yêu chuộng trong thời gian gần đây.

Với công thức nhân bánh trứng muối đặc biệt gồm trứng muối, bơ, kem sữa tan chảy trong miệng khi ăn, món bánh bao kim sa quả thật xứng với danh hiệu ‘bánh bao thần thánh’. Nhân bánh màu vàng sáng, ngon ngậy béo vừa miệng, dư vị trứng muối đọng lại trên đầu lưỡi là điểm kết của món tráng miệng trứ danh này.

Bánh bao kim sa

Bánh ở đây được bán với giá bình dân, mặc dù chất lượng của bánh được đánh giá khá cao, nếu để ý các bạn sẽ thấy bánh bao kim sa này là món quen thuộc trong thực đơn của những nhà hàng Dimsum, nhưng đến dạo gần đây mới trở nên quen thuộc với cộng đồng mạng.

Nhân bánh có màu vàng óng ánh của trứng muối

 
Bánh bao hải sản hay bánh bao xá xíu cũng rất hấp dẫn

Vừa là món ăn nhấm nháp lại no bụng, bánh bao chiên cũng đa dạng về hương vị như chay chấm sữa, bao hải sản chiên hay bao xá xíu chiên. Nhìn tưởng như những chiếc bánh bình thường tuy nhiên khi ăn thử bạn sẽ thấy sự khác biệt bởi sự tỷ mỉ chuẩn bị nhân bánh mỗi ngày. Phần nhân được trộn từ những nguyên liệu tươi ngon, nước sốt chấm vừa miệng lại thêm vài lát kim chi muối ăn kèm nên không có cảm giác ngấy.

Quán mở cửa tầm khoảng 9h đến tận 11h tối nên bất cứ lúc nào tiện bạn đều có thể ghé qua thưởng thức; quán khá rộng rãi nên có thể ngồi đông người tuy nhiên địa chỉ hơi khó tìm, nằm ngay ngõ bên tay phải phía trước Cổng trường Đại học Hà Nội, đầu ngõ là quán bún cá và tiệm phở Cồ.

Địa chỉ: Số nhà 21 Ngõ 2 Cổng trường Đại học Hà Nội