Giảm béo, đẹp da nhờ các chế phẩm từ dừa

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 26/01/2015

Các sản phẩm từ dừa được ứng dụng rộng rãi trong làm đẹp, chăm sóc sức khỏe với công dụng đa dạng, giá thành thấp, dễ tìm mua.

Đặc biệt, nhờ cải tiến trong công nghệ chế biến mà tới đây kẹo dừa cũng sẽ có giá trị dinh dưỡng, làm đẹp; không chỉ là món ăn vặt thông thường.

25 công dụng trong 1 trái dừa

Nói về thành phần dưỡng chất của dừa, theo ông Đỗ Văn Công, Trưởng phòng Khoa học Kỹ thuật, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Bến Tre, dừa ít calo, chất béo nhưng lại chứa nhiều đạm thực vật, vitamin và các nguyên tố vi lượng.

Cụ thể, với mỗi 50g dừa, chúng ta sẽ được cung cấp  15% mangan, 8% đồng, 5% kẽm, 6% molybden, iốt và selenium cho nhu cầu hàng ngày của một người lớn. Hàm lượng các vitamin nhóm B nhiều tương đương các loại trái cây khác.

Người ta đã liệt kê được tới 25 cách sử dụng dừa có lợi cho sức khỏe và sắc đẹp, tiêu biểu là:

- Nấu ăn: Cùi dừa, nước dừa và nước cốt thường dùng để nấu súp/chè, làm nước dùng, kho thịt. Cho 1-2 viên kẹo dừa vào nồi kho cá/thịt còn giúp món ăn đậm đà hương vị. Đây là mẹo kho thịt độc đáo của người dân “xứ dừa” Bến Tre. Dùng dầu dừa để chiên xào thay cho dầu hạt cải sẽ hạn chế được cholesterol, các chất béo có hại cho tim.

Giảm béo, đẹp da nhờ các chế phẩm từ dừa 1
 
- Làm đẹp da, tóc: Dừa có khả năng chống oxy hóa, giảm mụn, làm mềm da… gấp 50 lần các loại mĩ phẩm thông thường nhờ hàm lượng các chất chống oxy hóa (Vitamin E, Phenol, Phytosterol) và các axit béo chuỗi trung bình đặc biệt cao.

Dừa có hàm lượng đạm thực vật, vitamin và vi chất cao; có lợi cho sức khỏe.

- Giảm béo: uống nước dừa, nước cốt hoặc dầu dừa sẽ giúp bạn tăng quá trình trao đổi chất, giảm thiểu các chất béo có hại để có vóc dáng săn khỏe hơn.

- Bảo vệ sức khỏe: Các axit béo tăng khả năng kháng khuẩn, chống lại bệnh ngoài da như mụn, chàm (eczema), phát ban, vẩy nến; giảm sung tấy khi côn trùng đốt. Nước dừa có tác dụng chống nhiễm trùng, điều hoà huyết áp, nhịp tim và giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Kẹo dừa cung cấp một lượng calories nên được coi là món ăn vặt phù hợp để ngăn ngừa tụt huyết áp.

“Dừa Việt Nam tốt nhất thế giới!”

Đây là lời khẳng định của ông Trịnh Sỹ - TGĐ Công ty Cổ phần Tràng An, đơn vị sở hữu thương hiệu kẹo dừa BIJIBON - hoàn toàn hương vị tự nhiên, được làm từ 100% dừa tươi Bến Tre nguyên chất. Theo ông Sỹ, cây dừa mọc tự nhiên và được trồng ở nhiều nơi trên thế giới. Tuy nhiên, ở Đông Nam Á, đặc biệt là miền NamViệt Nam, nhờ có khí hậu – thổ nhưỡng phù hợp (mùa khô kéo dài từ tháng 10 – tháng 2 âm lịch) mà sản lượng cùi dừa, tỷ lệ dầu và các chất dinh dưỡng trong cùi cao hơn hẳn.

Giảm béo, đẹp da nhờ các chế phẩm từ dừa 2
Dừa Bến Tre có trọng lượng lên tới 1kg/quả và đạt chất lượng rất cao

Đáng chú ý là, một công nghệ chế biến mới được Công ty cổ phần Tràng An ứng dụng gần đây- công nghệ nấu kẹo màng chân không siêu mỏng đã cho phép bảo lưu gần như 100% các dưỡng chất trong dừa, giúp nâng cao giá trị của dừa ngay trong một sản phẩm ăn vặt như kẹo dừa.

Thông thường, kẹo dừa chế biến thủ công với nhiệt độ cao (lên tới 150 – 170 độ C) sẽ vô tình phá hủy các vitamin, nguyên tố vi lượng của dừa. Với công nghệ mới hiện nay, kẹo dừa BIJIBON sẽ được chế biến trong khép kín trong vòng 2h kể từ khi thu hái trái dừa; 3 nguyên liệu (nước cốt dừa, đường, mạch nha) được nấu ở nhiệt độ thấp hơn, bảo lưu thành phần dinh dưỡng và đạt mức độ vệ sinh an toàn đạt tuyệt đối.

Thay vì những chiếc kẹo ngọt khé, dính răng, khó bảo quản (dễ bị chảy nước), các fan hâm mộ kẹo dừa sẽ có thêm một lựa chọn với kẹo dừa BIJIBON mang hương vị ngọt thanh, thơm béo, giàu vi chất như Vitamin nhóm B, Folates, Niacin,…hoàn toàn không có phụ gia màu thực phẩm, chất bảo quản…

Giảm béo, đẹp da nhờ các chế phẩm từ dừa 3
Kẹo dừa BIJIBON giàu vitamin, khoáng và hoàn toàn không có cholesterol hay phụ gia, chất bảo quản.

Khi được chế biến theo quy trình này, kẹo dừa BIJIBON –ngọt dịu vị thiên nhiên sẽ là món ăn vặt lý tưởng, cung cấp dinh dưỡng, calo, các chất béo có lợi mà vẫn đảm bảo sức khỏe. Dòng kẹo dừa hoàn toàn hương vị thiên nhiên này đang được thị trường Trung Quốc đón nhận nồng nhiệt với mức tiêu thụ lên tới 100 tấn/tháng và đang bắt đầu chạm ngõ những thị trường khó tính như Châu Âu, Châu Mỹ, Singapore, Indonesia…