Phô mai cũng là một trong những nguyên liệu mang hương vị Tây phương đang dần chiếm được cảm tình trong các món ăn Việt. Hãy cùng điểm lại 5 món ăn cực ngon với công thức biến tấu từ phô mai nhé!
- Bánh hotdog tam giác nhân phô mai: Món bánh không còn quá xa lạ khi bạn có thể dễ dàng tìm thấy trước nhiều cổng trường. Những chiếc bánh hotdog với hương phô mai thơm phức đã gắn liền với bao kỷ niệm thời học sinh của thế hệ 9x, 10x. Ban đầu, bánh chỉ có nhân xúc xích, sau này được cho thêm phô mai để tăng thêm vị quyến rũ, thơm lôi cuốn của bánh.
Những chiếc bánh xinh xinh, cùng mùi thơm ngọt ngào nức mũi níu chân bao người mỗi khi tan học
Vỏ bánh xốp mềm quyện cùng nhân phô mai tan chảy sẽ luôn thỏa mãn cho vị giác của bạn
- Yogurt phô mai: Vị phô mai cân bằng cùng sữa chua giúp mang lại hương vị đặc biệt và tiết tấu sánh mịn, hấp dẫn hơn cho món yogurt. Hương vị phô mai hoà quyện đã đem danh tiếng của món sữa chua vượt xa khỏi địa phận Đà Lạt và khiến bao người cùng tìm về đây để thưởng thức.
Thưởng thức cùng chút cốm
hoặc ít trái cây tươi là tuyệt vời cho món tráng miệng!
- Bánh tráng nướng phô mai: Cũng đến từ Đà Lạt, món bánh tráng nướng phô mai đem lại cảm giác thơm ngậy nhưng không ngấy khi ăn. Tuyệt nhất là khi bạn cắn vào miếng bánh nướng giòn rụm, phô mai dần tan trong miệng, hoà quyện với vị thịt băm, mỡ hành, xúc xích... Nếu thưởng thức trong thời tiết lạnh, cầm miếng bánh nóng trên tay và cảm nhận, chắc chắn bạn sẽ nhớ hoài.
Vốn dĩ đã ngon, thêm chút phô mai lại càng khó cưỡng
- Bánh bông lan phô mai trứng muối: Trứng muối, phô mai, bánh bông lan, chà bông, những cái tên tưởng chừng không hề liên quan đến nhau, nhưng lại là một sự kết hợp tuyệt vời giữa vị măn, ngọt, thơm, béo. Khởi nguồn từ món bông lan trứng muối của Vũng Tàu, chút biến tấu với phô mai đã giúp món bánh chinh phục hoàn toàn các tín đồ ẩm thực. Sự pha trộn pha trộn hài hòa giữa các nguyên liệu, kết hợp cùng phô mai khiến bạn ăn hoài mà không ngán.
Thưởng thức dưới dạng cupcake
hoặc một ổ lớn để có thể chia sẻ cùng mọi người!
- Bánh bao phô mai sữa tươi: Là một phiên bản khác của bánh bao Kim Sa nổi tiếng, vỏ bánh được làm dai, mịn hơn và khi hấp chín sẽ thơm nhẹ mùi sữa. Kích thước bánh cũng vừa nhỏ cho một bữa ăn nhẹ. Nhẹ nhàng tách đôi chiếc bánh, dòng nhân sữa phô mai ẩn trong lớp vỏ trắng mịn chảy ra sẽ kích thích cả thị giác lẫn vị giác của bạn.
Những chiếc bánh trắng mịn
Khi bẻ đôi, dòng phô mai sánh mịn sẽ chảy ra khiến bạn nuốt nước miếng
Sự giao thoa văn hóa Đông – Tây trong ẩm thực, cụ thể là sự sáng tạo với phô mai trong những món ăn tưởng chừng rất đỗi quen thuộc, một lần nữa chinh phục thành công khẩu vị người Việt và mang đến một nét rất riêng cho nền ẩm thực Việt Nam.