Xem 7 tập của Yêu Thì Ghét Thôi, khán giả bỗng nhớ gia đình nhộn nhạo ở phần 1

Bảo Anh/Ảnh: VTV, Theo Trí Thức Trẻ 09:10 23/09/2018

Phần 2 của bộ phim Ghét Thì Yêu Thôi có tên Yêu Thì Ghét Thôi đã đi qua 7 tập. Tuy được đón chờ với dư âm của phần trước nhưng khán giả đã thôi hào hứng dần.

Cách đây khoảng 1 năm, bộ phim Ghét Thì Yêu Thôi bắt đầu lên sóng, thế chỗ cho "bom tấn truyền hình" Người Phán Xử. Tuy đi ngay sau một "cú nổ" trong "Vũ trụ điện ảnh VTV" , nhưng bộ phim vẫn tạo được tiếng vang nhất định và thành công. Lý do là nhờ phần nội dung độc đáo, chân thực và gần gũi. Nhưng một phần lớn bắt buộc phải nhắc, đó là nhờ diễn xuất tài tình và tếu táo của cả dàn diễn viên.

Sang đến phần 2 với tựa Yêu Thì Ghét Thôi, bộ phim vẫn giữ nguyên được tính đời thường trong những câu chuyện nó truyền tải. Thế nhưng có lẽ vì mối lo cơm, áo, gạo, tiền hiện hữu ngày một rõ ràng trong cuộc sống của các cặp vợ chồng, rồi chuyện không hay từ nhiều phía đổ về khiến mái ấm bị lung lay, cho nên sự tếu táo đã không còn nhiều nữa. Không chỉ khán giả nhớ gia đình vui vẻ ấy, mà thậm chí đến chính Du (Đình Tú) trong tập 7 cũng phải thốt lên với ông Quang (Chí Trung) rằng: "Trả lại chú Quang quác cho cháu đây".

Bạch Kim (Phanh Lee) – cô nàng ngổ ngáo nay còn đâu?

Thân là một vũ công múa bụng, sống với người mẹ đơn thân nên Kim có cá tính mạnh. Cô độc lập và mạnh mẽ hơn hẳn những người khác. Chẳng thế mà việc bị huỷ hôn ngay trước ngày tổ chức không khiến cô thấy buồn, mà ngược lại còn làm cô vui hơn vì không lấy nhầm người. Trong phần 1, Kim gặp Du và hai người nảy sinh tình cảm. Cùng đi qua rất nhiều chặng đường và cửa ải khó khăn, cuối cùng họ đã đến được với nhau.

Sau 7 tập của Yêu Thì Ghét Thôi, khán giả bỗng nhớ gia đình nhộn nhạo trong phần 1 - Ảnh 1.

Kim sau khi lấy chồng đã "hoàn lương". Cô biết nũng nịu chứ không động thủ liên tục như trước. Cô cũng biết cách chăm lo cho bản thân và chăm lo cho gia đình hơn. Nhưng vì trong thế một mình gánh vác cả giang sơn khi chồng chưa có việc, nên áp lực của cô là rất lớn. Khán giả không còn thấy sự vui đùa của Kim nữa. Thay vào đó là những cái nhíu mày, những tiếng thở dài ngao ngán khi chưa xoay ra tiền đóng sinh hoạt phí hàng thàng. Hơn thế, cô lại còn phải lo ra dỗ chồng yêu để anh không tủi thân khi mình chưa có việc.

Sau 7 tập của Yêu Thì Ghét Thôi, khán giả bỗng nhớ gia đình nhộn nhạo trong phần 1 - Ảnh 2.

Giờ Kim chỉ dùng dao để thái đồ ăn chứ không còn cầm nó để phi bạn như ở phim cũ nữa

Du đã không còn du côn và... nhạt hơn

Trước kia, Du và Kim là cặp trời sinh kẻ tám lạng, người nửa cân. Chưa bao giờ họ nhường nhịn đối phương điều gì. Kì lạ là họ cứ gặp nhau là cãi vã, thậm chí chiến tranh có thể "nổ" ra ngay. Thế nhưng cho đến khi nảy sinh tình cảm, thì cả hai lại như lột xác. Rồi chuyện sốc nhất, đó là sau khi cưới Kim về, Du không còn cục cằn và trêu đùa quá đáng nữa. Anh chuyển sang... oppa style: ở nhà nhặt rau, nấu cơm nước giúp vợ, rồi khi vợ giận thì chỉ ôm vợ vào lòng chứ không thanh minh thanh nga gì như hồi trước.

Sau 7 tập của Yêu Thì Ghét Thôi, khán giả bỗng nhớ gia đình nhộn nhạo trong phần 1 - Ảnh 3.

Gương mặt vênh váo của Du ở phần 1

Diễm (Vân Dung) – Cưa sừng làm nghé thì bị chê, giờ không làm nghé lại thiếu thú vị

Điểm ấn tượng nhất cho bộ phim Ghét Thì Yêu Thôi, đó là những màn livestream thần sầu của Diễm. Dù có rất nhiều ý kiến chê bai chuyện Vân Dung đang "cưa sừng làm nghé", thế nhưng không thể phủ nhận rằng đó là một đặc sản của bộ phim.

Sau 7 tập của Yêu Thì Ghét Thôi, khán giả bỗng nhớ gia đình nhộn nhạo trong phần 1 - Ảnh 4.

Sang đến phần 2 này, có lẽ vì tiếp thu ý kiến của khán giả nên những phân đoạn livestream không còn nhiều như trước nữa. Không còn nhiều đoạn bà cô Diễm sửa soạn quần áo thật đẹp, trang điểm chỉn chu chỉ để ngồi ôm điện thoại và tâm sự với cư dân mạng. Không ít khán giả đã thú nhận rằng, khi bỏ đi điểm then chốt làm nên cá tính của Diễm, họ thấy nhân vật nhạt đi nhiều.

Quang "quác" – Vẫn dí dỏm nhưng đã biết lo lắng hơn

Bạch Kim không còn đanh đá như trước, Du thì thôi tưng tửng, Diễm trở thành một người phụ nữ của gia đình đích thực, nhưng điều đó không đáng tiếc bằng chuyện chú Quang quác giờ đã "chín chắn" hơn. Dù không hẳn là nhân vật chính, nhưng nhân vật này lại tạo được ấn tượng tốt nhất cho khán giả so với các vai khác. Dù tuổi không còn quá trẻ, nhưng nét thanh niên tính đã khiến nhân vật này "đú" được ngang hàng với Du.

Sau 7 tập của Yêu Thì Ghét Thôi, khán giả bỗng nhớ gia đình nhộn nhạo trong phần 1 - Ảnh 5.

Diễm chán ngán vì ông Quang già rồi còn đánh nhau

Ở phần 1, Quang đã không biết bao lần mặt dày đến tận lớp khiêu vũ của Diễm, lẽo đẽo theo Diễm dù bị đuổi đi. Rồi những bài tán gái đỉnh cao của Du cũng một phần học từ bố vợ tương lai mà ra. Thế nhưng sang đến Yêu Thì Ghét Thôi, nhân vật Quang đã có gì đó thâm trầm, suy nghĩ và buồn ra mặt chứ không còn như trước nữa.

Sau 7 tập của Yêu Thì Ghét Thôi, khán giả bỗng nhớ gia đình nhộn nhạo trong phần 1 - Ảnh 6.

Dĩ nhiên, nhân vật Quang luôn tìm được những chi tiết bé xíu để chọc cười khán giả, nhưng phần lớn ở những tập phim vừa qua, là chuyện ông Quang đau đầu vì bố của Kim (Quang Thắng) quay về đòi nhận con. Ông không sợ hai bố con nhận nhau, thậm chí còn ủng hộ, nhưng ông sợ chuyện quá khứ lặp lại - đó là Diễm sẽ đi theo Thắng mà bỏ lại mình. Chả thế mà lúc nào mặt ông cũng đăm chiêu như khó ở.

Sau 7 tập của Yêu Thì Ghét Thôi, khán giả bỗng nhớ gia đình nhộn nhạo trong phần 1 - Ảnh 7.

Nhưng tóm lại thì vẫn đáng xem!

Điều lớn nhất và có lẽ là duy nhất có thể chi phối được diễn xuất của diễn viên, đó chính là nội dung của bộ phim. Xét riêng về nội dung, rõ ràng Ghét Thì Yêu Thôi sẽ nhẹ hơn về các bài học ứng xử bởi khi ấy các nhân vật chưa vướng vào trách nhiệm với hai chữ "gia đình". Khi chưa có một trách nhiệm gì ràng buộc, hẳn nhiên người ta sẽ được sống "thuần nguyên thuỷ", làm mọi chuyện theo cảm tính chứ không phải lý tính nữa.

Khi ấy ông Quang chưa có bà Diễm, nên không thể sợ mất người tình duy nhất của cuộc đời. Bà Diễm có thể hồn nhiên livestream mỗi ngày vì không tốn quá nhiều thời gian nấu nướng, dọn dẹp nhà cửa vì có mỗi hai mẹ con. Du giờ đã có một người làm nhiệm vụ "xích" cá tính anh lại, nên không thể nào ngáo ngơ như cũ. Còn với Kim, nhìn lại Trang - người yêu cũ của Du, hẳn Kim cũng phải tự thay đổi chứ không thể tưng tửng và bộp chộp như trước.

Bốn nhân vật trước vui nhộn, nay phải sống "người lớn" hơn để phù hợp với gia đình âu cũng là điều dễ hiểu. Thế nhưng chắc chắn cá tính của họ thì không thể thay đổi. Muốn kiểm chứng điều này, hãy tiếp tục theo dõi bộ phim Yêu Thì Ghét Thôi trên sóng VTV3 mỗi tối thứ 4, thứ 5 hàng tuần vào lúc 21h40.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trí tuệ nhân tạo của Nvidia có thể dựng mô hình 3D chỉ bằng một tấm ảnh trong 100 mili giây

    AI của Nvidia có thể dựng mô hình 3D chỉ bằng một tấm ảnh chụp hoặc hình vẽ trong 100 mili giây
  • Đọc thêm