Xem 10 bức ảnh vệ tinh này mới thấy Trái Đất vừa đẹp mà cũng kỳ dị đến nhường nào

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 15:43 04/12/2017

Từ người khổng lồ khỏa thân cho tới cả một tấm bản đồ Trái Đất được vẽ lên biển, thế mới thấy "ngôi nhà" của chúng ta có nhiều thứ lạ kì lắm.

Google Earth vốn đã dần trở nên quen thuộc với nhiều người, là một phần mềm mô phỏng địa hình Trái Đất được Google mua lại và phát triển vào năm 2004. Nó tạo ra bản đồ thế giới dựa vào những hình ảnh chi tiết được chụp từ vệ tinh ngoài vũ trụ, tổng hợp lại, đóng vai trò như một con mắt tinh tường dõi xuống bề mặt hành tinh mẹ.

Thế nhưng, chúng ta thường chỉ cho rằng đó là công cụ gắn liền với những công việc nghiên cứu khoa học hàn lâm mà quên mất là có rất nhiều điều bất ngờ trên chính bề mặt Trái Đất mà ít ai nhận ra, được thể hiện qua những bức ảnh cực ảo diệu sau đây. Dù là tự nhiên hay do bàn tay con người gây dựng nên, thì chúng cũng rất đáng được ngưỡng mộ và trầm trồ đó:

1. Đường tròn khổng lồ toàn diện

Xem 10 bức ảnh vệ tinh này mới thấy Trái Đất vừa đẹp mà cũng kỳ dị đến nhường nào - Ảnh 1.

Đây thực chất là một cung đường kiểm tra các sản phẩm ô-tô tốc độ cao, hiện đang được sở hữu bởi Porsche, có tổng chu vi gần 13km. Và nhìn có vẻ "mảnh dẻ" từ trên cao thế thôi, chứ bề ngang nó rộng đến 4 làn đường đủ chạy nhảy đến mệt luôn đó.

2. Công viên ngôi sao

Xem 10 bức ảnh vệ tinh này mới thấy Trái Đất vừa đẹp mà cũng kỳ dị đến nhường nào - Ảnh 2.

Công viên này tọa lạc ở thị trấn Kazakh, tại thành phố Lisakovsk của đất nước Kazakhstan. Đó là dấu hiệu nhắc đến thời kỳ quân Soviet còn đang trỗi dậy, với biểu tượng ngôi sao năm cánh của họ được lấy làm thiết kế nhìn từ trên xuống có hình dáng tạo nên bởi công trình, đường đi ở trong đây.

3. Người khổng lồ vui vẻ

Xem 10 bức ảnh vệ tinh này mới thấy Trái Đất vừa đẹp mà cũng kỳ dị đến nhường nào - Ảnh 3.

Với tên gọi Acatama Giant, địa tích cổ đại với kích cỡ khổng lồ này nằm bên đồi ở một sa mạc tại Chile. Được biết, Peru cũng là một nước có nhiều địa điểm tương tự với đặc trưng độc đáo này. Có vẻ như đây là một cách để người dân thời xưa thờ cúng và tôn trọng tín ngưỡng, tập quán của họ - và tất nhiên là không thể phủ nhận sự kỳ công trong việc tạo ra những tác phẩm này.

4. Hồ suối đẹp như pha màu

Xem 10 bức ảnh vệ tinh này mới thấy Trái Đất vừa đẹp mà cũng kỳ dị đến nhường nào - Ảnh 4.

Grand Prismatic Spring là tên gọi chính thức của thắng cảnh này tại Công viên Quốc gia Yellowstone, Mỹ. Sở dĩ nó có được màu sắc như vẽ tranh ảo diệu như vậy là vì các loài tảo và vi khuẩn sống ở đó có tập tính bị kích thích bởi nhiệt độ, do xung quanh có nhiều cấu tạo suối nước nóng tự nhiên nổi lên, tác động dần đến nhau.

5. Bể bơi rộng nhất thế giới

Xem 10 bức ảnh vệ tinh này mới thấy Trái Đất vừa đẹp mà cũng kỳ dị đến nhường nào - Ảnh 5.

Trông thì có vẻ đơn giản, nhưng hãy thử để ý kỹ đến các khu vực dân cư xung quanh mà xem - ngay cả những tòa nhà đô thị cao tầng cũng chỉ bé như cái "mắt muỗi" so với bể bơi này. Và đúng vậy, diện tích tổng của nó là 80.000 m2, dài ngang cả 1 bờ biển luôn. Đây là đặc trưng nổi tiếng của resort San Alfonso del Mar ở Chile.

6. Nghệ thuật trên sa mạc

Xem 10 bức ảnh vệ tinh này mới thấy Trái Đất vừa đẹp mà cũng kỳ dị đến nhường nào - Ảnh 6.

Tác phẩm này nằm gần kề resort Hurghada sát Biển Đỏ Ai Cập, có tên gọi Desert Breath. Nó được làm nên từ 178 đụn cát hình nón, sắp xếp theo họa tiết xoáy ốc, hoàn thành vào năm 1997.

7. Rừng guitar

Xem 10 bức ảnh vệ tinh này mới thấy Trái Đất vừa đẹp mà cũng kỳ dị đến nhường nào - Ảnh 7.

Pedro Martin Ureta là tác giả của chiếc guitar độc nhất quả đất này ở Argentina, khi anh thiết kế và làm ra nó để tưởng nhớ đến người vợ đã không may mất đi khi chỉ mới 25 tuổi của mình. Đáng nói là Ureta sợ bay, nên cũng chỉ có cơ hội được nhìn nó qua các tấm ảnh chứ chưa bao giờ dám tự mắt lên cao nhìn xuống chiêm ngưỡng chiếc guitar này.

8. Thổ dân... khỏa thân

Xem 10 bức ảnh vệ tinh này mới thấy Trái Đất vừa đẹp mà cũng kỳ dị đến nhường nào - Ảnh 8.

Hình ảnh một người đàn ông khỏa thân khổng lồ hiện lên giữa đồng cỏ ở Anh này quả thực sẽ khiến các phi công bay qua đây phải phì cười vỡ bụng mất.

9. Hoang mạc xanh kỳ dị

Xem 10 bức ảnh vệ tinh này mới thấy Trái Đất vừa đẹp mà cũng kỳ dị đến nhường nào - Ảnh 9.

Các hồ bay hơi kali chloride ở một mỏ khai thác gần Moab, Utah là thứ khiến cho khung cảnh nơi đây như thể khoác lên một lớp áo ma mị đến khó hiểu khi giữa hoang mạc là một màu xanh biếc "chói mắt".

10. "Trái Đất" trên Trái Đất

Xem 10 bức ảnh vệ tinh này mới thấy Trái Đất vừa đẹp mà cũng kỳ dị đến nhường nào - Ảnh 10.

Một chiếc bản đồ vẽ lại toàn bộ các châu lục của Trái Đất đã được dựng nên ở ngoài vịnh thành phố Dubai. Cho tới nay, đã có tổng cộng 300 hòn đảo nhân tạo được lập ra để ngày càng tô điểm thêm cho tấm bản đồ này.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hòa 2 - 2, Việt Nam vẫn có lợi thế ở trận lượt về

    Không thể bảo toàn chiến thắng sau khi đã dẫn trước hai bàn nhưng tuyển Việt Nam vẫn nắm trong tay lợi thế không nhỏ trước trận chung kết lượt về tại Mỹ Đình sau đây 4 ngày.
  • Đọc thêm