Xe xôi vỉa hè của 2 "hot boy" có bí quyết gì khiến người Sài Gòn tấp nập chờ mua 10 năm qua?

Tứ Quý, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 22/10/2018

Xe xôi vỉa hè của hai thanh niên cũng đơn giản như những nơi khác ở Sài Gòn nhưng mỗi khi bán thì khách luôn tập trung rất đông để chờ, có lúc tràn xuống lề đường và thậm chí có nhiều người chấp nhận đợi rất lâu để mua nhưng vẫn không hề phàn nàn.

Khách "vây" xe xôi vỉa hè từ chiều đến đêm

Nhiều người đi ngang qua con đường Độc Lập (quận Tân Phú, TP. HCM) đều vô cùng ngạc nhiên vì mỗi ngày luôn có hàng chục người tập trung quanh một xe xôi vỉa hè. Không chỉ phụ nữ, các bạn trẻ mà cả cánh đàn ông đều đứng chờ từ vỉa hè ra tới ngoài đường để mua xôi. 

Tò mò, chúng tôi ghé vào xe xôi ấy thì thấy người bán là hai thanh niên với thân hình khá vạm vỡ. Hai chàng trai với đôi tay thoăn thoắt, linh hoạt và nhanh nhẹn khi làm xôi bán cho cho khách. 

Bán xôi vỉa hè, nhưng hai "hot boy xôi" có bí quyết gì đặc biệt mà khiến người Sài Gòn tấp nập chờ mua? - TH: Tứ Quý.

Xe xôi vỉa hè của 2 hot boy có bí quyết gì khiến người Sài Gòn tấp nập chờ mua 10 năm qua? - Ảnh 2.

Xe xôi nằm ở góc vỉa hè nhưng thu hút rất đông khách.

Phải đợi khá lâu, chúng tôi mới hỏi được tên của hai "hot boy xôi" vì họ làm việc không ngơi tay để phục vụ khách. Anh Trường (27 tuổi) và Thịnh (20 tuổi) là hai chàng bám trụ với xe xôi đã nhiều năm qua tại góc vỉa hè này. 

Khi khách vừa vãn đi vài người, lúc này anh Trường mới bớt căng thẳng hơn và chia sẻ, xe xôi đã bán ở đây được khoảng hơn 10 năm nay. Tuy nhiên, anh Trường và Thịnh mới chỉ bán được vài năm vì trước đó người dì bán rồi mới nhường lại cho anh. Hiện người dì chỉ ở nhà lo phần nấu, chuẩn bị nguyên liệu.

Hàng xôi với đủ loại được đặt trong thau và nồi có bao nilon che chắn bụi.

"Mới đầu bán ở đây cũng gặp nhiều khó khăn vì chưa quen, và con đường này lúc đó cũng chưa làm đẹp như bây giờ. Tuy nhiên nhờ kiên trì và có những thay đổi trong cách chế biến nên xôi của chúng tôi ngon hơn, dần dần cũng lấy được lòng khách quen rồi bán đến hôm nay", anh Trường chia sẻ. 

Khi chúng tôi thắc mắc tại sao mà khách đứng tập trung đông như vậy để chờ mua thì chàng trai trẻ chỉ cười trừ. Sau đó, có một khách chen vào nói vui: "Có lẽ do tò mò, thấy tập trung đông quá nên cũng ghé vào đứng chờ mua xôi ăn thử". 

Cũng không biết trả lời như thế nào, anh Trường cười và gật đầu nhẹ cho khách vui. Có lẽ cũng chính vì sự vui vẻ và gương mặt điển trai của chàng trai bán xôi là thỏi nam châm để thu hút khách. 

Xe xôi vỉa hè của 2 hot boy có bí quyết gì khiến người Sài Gòn tấp nập chờ mua 10 năm qua? - Ảnh 4.

Khách đứng tràn từ vỉa hè ra tới ngoài đường.

Xe xôi vỉa hè của 2 hot boy có bí quyết gì khiến người Sài Gòn tấp nập chờ mua 10 năm qua? - Ảnh 5.

Anh Trường vui vẻ khoe một hộp xôi đặc biệt đang làm cho khách.

Xe xôi vỉa hè của 2 hot boy có bí quyết gì khiến người Sài Gòn tấp nập chờ mua 10 năm qua? - Ảnh 6.

Khách rất chịu khó đứng chờ mua xôi, một số người muốn mua ăn thử vì hiếu kỳ.

Mặc dù vậy, đó cũng chỉ là lời nhận xét vui của nhiều khách mua xôi nhưng thực tế ai cũng thừa nhận xôi ở đây rất ngon nên mới nhiều lần ghé mua về ăn. 

Nhiều nguyên liệu khác biệt và chất lượng 

Xe xôi được dọn ra từ 16h và bán đến khoảng 23h mỗi ngày nhưng khách lúc nào cũng đông, hiếm khi xe xôi vắng khách. Vì thế, ngoài anh Trường và Thịnh, một người em gái của anh cũng ra phụ bán.

Xe xôi vỉa hè của 2 hot boy có bí quyết gì khiến người Sài Gòn tấp nập chờ mua 10 năm qua? - Ảnh 7.

Nhiều người chờ đợi hơi lâu nhưng không hề phàn nàn gì, tập trung theo dõi anh Trường làm xôi bán cho khách.

Xe xôi vỉa hè của 2 hot boy có bí quyết gì khiến người Sài Gòn tấp nập chờ mua 10 năm qua? - Ảnh 8.

Nguyên liệu đa dạng là sự khác biệt lớn nhất khiến khách luôn ủng hộ xe xôi vỉa hè của anh Trường.

Mỗi người một công việc, vì khách quá đông có lúc làm không kịp nên khách phải chờ lâu nhưng hầu như không ai phàn nàn gì.

Xe xôi của hai "hot boy" khá đa dạng, kể ra cũng có đến 8 loại chính với giá thấp nhất là 10.000 đồng/hộp (xôi ngọt) và cao nhất là 35.000 đồng/hộp xôi đặc biệt. 

Nhắc đến xôi đặc biệt thì nhiều khách thừa nhận rất ngon và chất lượng. Một hộp xôi vỉa hè đặc biệt tại đây là xôi mặn gồm pate, thịt heo, chả giò, 2 trứng cút, chà bông, đậu phộng, hành mỡ, ruốc xào và chiếc đùi gà to. 

Những nguyên liệu đặc biệt giúp xe xôi vỉa hè thu hút khách hơn 10 năm qua. 

Với tất cả nguyên liệu hội tụ vào hộp xôi đặc biệt, anh Trường chia sẻ có lẽ đây là điểm khác biệt nhất với những hàng xôi khác. Theo anh, xe xôi của anh có rất nhiều nguyên liệu được lựa chọn kỹ để chế biến bán cho khách. 

Tuy nhiên đặc biệt nhất vẫn là pate và ruốc xào vì hiếm có hàng xôi nào có đầy đủ 3 nguyên liệu này. "Tôi thì thích ăn món xôi mặn tầm giá 28.000 đồng nhưng cũng khá đầy đủ nguyên liệu rồi. Xôi ở đây tôi thích nhất là ruốc xào và đùi gà vì trông rất hấp dẫn, bắt mắt nên hay đến đây mua vào mỗi chiều tối", chị Huyền (khách chờ mua xôi) chia sẻ. 

Được biết, mỗi ngày hai chàng trai bán được hàng chục ký xôi nên từ 9h sáng phải chuẩn bị đầy đủ để đến 16h dọn ra bán. Theo anh Trường, công việc khá cực nhọc nhưng vui vì khách luôn ủng hộ xe xôi bình dân của gia đình mình. 

Xe xôi vỉa hè của 2 hot boy có bí quyết gì khiến người Sài Gòn tấp nập chờ mua 10 năm qua? - Ảnh 10.

Có khách hay mua xôi thường xuyên tại đây và mỗi lần mua đều với số lượng nhiều.

Rất nhiều loại xôi được khách ưa thích vì chất lượng, hợp khẩu vị. 

Xe xôi vỉa hè của 2 hot boy có bí quyết gì khiến người Sài Gòn tấp nập chờ mua 10 năm qua? - Ảnh 12.

Anh Trường có thân hình khá vạm vỡ nên công việc lắp đèn để bán ban đêm thường được anh đảm nhận.

Xe xôi vỉa hè của 2 hot boy có bí quyết gì khiến người Sài Gòn tấp nập chờ mua 10 năm qua? - Ảnh 13.

Đến tối, xe xôi vẫn chưa khi nào vắng khách.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày